Avatar's haitotbung

Ghi chép của haitotbung

Một số bộ luật kỳ lạ của nước Mỹ

Nước Mỹ có một hệ thống luật pháp rất ác liệt. Mỗi bang một luật khác nhau, mỗi tiểu bang lại có luật riêng cụ thể hơn nữa. Phức tạp rắc rối lắm.

Ví dụ, ở bang California, dân chúng chỉ được sở hữu súng ngắn, và không được phép mang ra khỏi đường. Luật như vậy quá hà khắc. Ở bang Kentucky mình sống thì khác: Dân tình được mua súng ngắn, súng trường, shotgun,... nói chung tất cả các loại súng bắn phát một (trừ súng chống tăng và tên lửa vác vai). Chưa hết, dân chúng ra đường được đeo súng, và lộ ra bên ngoài. Dĩ nhiên rồi, ai mà giấu được khẩu shotgun trong quần cơ chứ.

Tuy nhiên nó vẫn chưa là gì so với một số luật sau:

1. Tại thành phố Blythe, bang California, bạn không được phép đi bốt cao bồi nếu bạn sở hữu ít hơn 2 con bò. (1)

2. Ở bang Florida, phụ nữ độc thân, đã li dị, hoặc góa chồng sẽ bị tống vào đồn nếu nhảy dù trên máy bay vào buổi chiều ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, nghe nói từ lúc ra luật đến giờ chưa phạt được ai. (2)

3. Cũng ở bang Florida, làm tình với con nhím là vi phạm luật pháp. Tháng 5/2009, có 2 du khách Nga đã bị bắt khi cố tình vi phạm luật này. (3)

4. Ở thành phố Los Angeles, bang California, nhiều năm trước, luật cho phép bạn nấu ăn ở phòng ngủ, nhưng cấm được ngủ ở phòng bếp. (4)

Tham khảo:
(1). (4) Questionable laws, 4criminaldefense.net, (http://4criminaldefense.net/13.html)
(2) "No unmarried woman can parachute on Sundays is just one of Florida’s most bizarre laws", NBC News, 02/2011 (http://www.nbcactionnews.com/dpp/news/local_news/water_cooler/no-unmarried-woman-can-parachute-on-sundays-is-just-one-of-floridas-most-bizarre-laws)
(3) "Porcupine takes revenge on tourists breaking sex law", RT.com, 05/2009 (http://rt.com/usa/news/porcupine-takes-revenge-on-tourists-breaking-sex-law/)
4405 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi SuperSliver , saik10 người nữa
Bin23
123nono
13 năm trước· Trả lời
VuonChuoi
123nono
13 năm trước· Trả lời
haitotbung
123nono
13 năm trước· Trả lời
saik
123nono
13 năm trước· Trả lời
haitotbung
123nono
13 năm trước· Trả lời
saik
123nono
13 năm trước· Trả lời
TKM
TKM
Bang và tiểu bang khác gì nhau bác?
1 năm trước· Trả lời
VuonChuoi
@tkm chả khác gì bác ạ
1 năm trước · Trả lời
Website liên kết