Avatar's Yan87

Ghi chép của Yan87

Bạn nào có quần áo cũ không xài tới thì cho mình xin để tham gia chương trình từ thiện này nhé :D


(Khuyên góp quần áo ấm, đồ dung cho trẻ em xã Vinh Tiền - Huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ) .
_______________________________________________________

Khi cái lạnh của mùa đông bắt đầu bao trùm lên các tỉnh đồng bằng Bắc bộ thì đâu đó trên những vùng núi cao, cái lạnh dường như đã tràn về sớm hơn. Và với địa hình cao, nên các tỉnh Miền núi phía Bắc đã phải chịu những đợt rét cắt da cắt thịt.
Có lẽ chúng ta đã rất may mắn khi không phải sống trong hoàn cảnh "Manh áo mỏng chống chọi qua mùa đông". Tuổi thơ chúng ta có lẽ đã quá quen thuộc với những chiếc áo mới. những chiếc khăn mới khi cái giá lạnh của mùa đông tràn về. Trong khi đó, cách trung tâm thủ đô Hà Nội gần 200km về phía Bắc, tại xã Vinh Tiền - Huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ là một trong những xã nghèo nhất tình Phú Thọ. Là một xã miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Phú Thọ. Tại xã có 4.895 nhân khẩu, với 1.147 hộ gia đình và tỷ lệ hộ nghèo ở đây chiếm trên 80%. Đồng bào dân tộc chiếm 75%, chủ yếu là các dân tộc Mường, Mông, Dao, với nền kinh tế nông nghiệp thuần túy, mặt bằng dân trí thấp. Đặc thù địa hình giao thông nhiều đèo dốc quanh co, đã gây không ít khó khăn, phức tạp cho việc đi lai của người dân. Hiện cả xã vẫn chưa có điện lưới , khi màn đêm buông xuống, cả xã chìm trong bóng tối. Các em nhỏ thì phải thắp đèn để học kiến thức làm người, một phần lớn thì chỉ được học hết cấp 2 rồi ở nhà giúp gia đình kiếm sống.
Mùa đông lại tới, mùa đông năm nay cũng như bao năm khác, các em sẽ lại mặc những chiếc áo đơn sơ, mỏng manh để chống chọi lại cái rét của mùa đông. Đó là một thiệt thòi lớn mà các em đang phải đón nhận.
Với niềm tin rằng "Cần lắm những manh áo ấm để các em chống chọi với cái rét mùa đông năm nay" và với tinh thần "Tương thân tương ái - Lá lành đùm lá rách”, đó là truyền thống cao đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Nhằm chia sẻ với các em thiếu nhi khó khăn tại các vùng sâu vùng xa, CLB Kết nối tuổi trẻ, CLB Love For Life cùng gửi lời kêu gọi tới các tấm lòng. Cùng nhau "quyên góp quần áo ấm mùa đông, đồ đạc vật chất, thuốc men và tiền mang. Chương trình mang tên “Hơi ấm mùa đông 2011" - Nhằm khuyên góp quần áo ấm, đồ dùng học tập, đồ dùng gia đình, tiền và quà cho trẻ em tạixã Vinh Tiền - Huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ năm 2011.
Chương trình sẽ được kết hợp với sự bảo trợ của Tỉnh đoàn Phú Thọ, đài truyền hình Phú Thọ và chính quyền địa phương.

Nội Dung khuyên góp:
Quyên góp quần áo, vật dụng cho trẻ em và người lớn : quần áo, giầy, mũ, tất, khăn quàng, cặp sách… mới và cũ (còn lành lặn) cho trẻ em trong độ tuổi đến trường và quần áo, chăn màn, giày dép, đồ dùng sinh hoạt… cho người lớn, đặc biệt là áo ấm cho các cụ già.
Quyên góp vở viết, truyện, thuốc men, bánh kẹo và các loại thực phẩm thiết yếu: Xin tài trợ tiền/ tài trợ sản phẩm dự tính 200 xuất cho xã Trung Sơn. Ngoài ra các khoản bánh kẹo, thuốc men, thực phẩm thiết yếu sẽ dự tính theo số lượng để trao lại cho danh sách các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất.
Các hình thức quyên góp khác: Tài trợ - Ủng hộ phương tiện đi lại, vận chuyển đồ quyên góp đến địa phương, đóng góp bằng tiền mặt để trao cho một số gia đình khó khăn và chi phí cho chương trình.

Chương trình sẽ kéo dài từ tuần thứ 1 tháng 11/2011 đến hết tháng 12 năm 2011
Ngày trao quà dự kiến : 10h00 - Ngày chủ nhật – Mùng 1 tháng 01 năm 2012
Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và kinh nghiệm hoạt động. Mong muốn kết nối cộng đồng, chia sẻ tình thương. Chúng tôi, CLB Kết nối tuổi trẻ cam kết sẽ chuyển tất cả đồ quyên góp và tấm lòng của các cá nhân và tập thể đến tận tay các trẻ em nghèo thuộc huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ.
Đây là một chương trình ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ Đô, rất mong sự ủng hộ và giúp đỡ của các cá nhân và tập thể trên mọi miền Tổ quốc!

Địa chỉ khuyên góp:
UBND xã Vinh Tiền - huyện Tân Sơn - Tỉnh Phú Thọ
Đại diện: Anh Phượng - Bí thư Đoàn TN xã - ĐT : 01689.774.091
4085 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Hyn , gomugomu14108 người nữa
Yan87
123nono
12 năm trước· Trả lời
SweetK
123nono
12 năm trước· Trả lời
nlhnam
123nono
12 năm trước· Trả lời
Yan87
123nono
12 năm trước· Trả lời
gomugomu1410
123nono
12 năm trước· Trả lời
alookshop
123nono
12 năm trước· Trả lời
sieuchuoi301
123nono
12 năm trước· Trả lời
bonvus
123nono
12 năm trước· Trả lời
Yan87
123nono
12 năm trước· Trả lời
goody
123nono
12 năm trước· Trả lời
chithchi
123nono
12 năm trước· Trả lời
Yan87
123nono
12 năm trước· Trả lời
chithchi
123nono
12 năm trước· Trả lời
Yan87
123nono
12 năm trước· Trả lời
chithchi
123nono
12 năm trước· Trả lời
Website liên kết