Avatar's cuddang

Ghi chép của cuddang

Chính thức là fan của chú Lê Hoàng

"Tôi là một người rất đẹp trai, rất tham lam, rất khả nghi và rất thích tất cả những thứ người ta thường thích. Tôi rất khoái một câu của Mác "Không có gì thuộc về con người mà xa lạ với tôi". Mặc dù rất nhiều lúc tôi chỉ là một con gà"

"Ngọc Vy, Nghệ An
Steve Jobs, cựu CEO nổi tiếng của Apple có câu "stay hungry stay foolish" (hãy cứ đam mê, hãy cứ dại khờ). Em thấy ở anh có đủ hai vế này. Em hâm mộ Steve Jobs, em cũng hâm mộ bác không kém. Jobs đã chết. Còn mỗi bác. Em muốn có với bác một đứa con, bác có sẵn lòng chứ?
Lê Hoàng
Trên mặt báo thì không!"

"Kính gửi số đông,
Nếu như người kinh doanh có câu khách hàng bao giờ cũng đúng và lấy nó làm tiêu chí để tồn tại, thì tôi cũng không bao giờ phản đối. Nhưng may quá, tôi lại không phải người bán hàng. Hay đúng hơn, tôi là người bán một thứ hơi đặc biệt đó là tâm hồn mình. Cho nên tôi nghĩ rằng số đông cũng thiếu gì lúc sai. Tôi cho rằng, một trong những nguyên tắc sai lầm của nền giáo dục chúng ta là dạy dỗ một đứa bé từ lớp một luôn luôn phải tôn trọng tập thể. Những đứa bé của chúng ta lúc nào cũng bị nhắc nhở là làm việc này việc nọ có được chung quanh chấp nhận hay không. Đáng ra chúng ta phải giáo dục trẻ em một điều là những hành động của nó, những suy nghĩ của nó có khác biệt hay không. "Khác biệt hay là chết". Câu nói đấy không phải là một khẩu hiệu, cũng không phải là một lời nói cho oai. Đấy là một sự thực. Đừng sợ những hậu quả mà sự khác biệt gây ra. Nếu có, nó cũng nhỏ hơn hậu quả mà sự giống nhau gây ra rất nhiều."

"Chúng ta có 2 tâm lý rất xấu một là thường quá đề cao một thần tượng nào đó, 2 là khoái chí khi thấy một thần tượng nào đó gặp tai nạn. Theo tôi cả 2 tâm lý ấy đều tệ như nhau.
Bản thân Đàm Vĩnh Hưng không phải là người hát dở. Điều ấy là chắc chắn nhưng Hưng đã phải hát với 1 thí sinh có giọng không tốt lắm. Nhưng Hưng không buông xuôi và đã chiến đấu hết mình, tìm mọi cách từ chiêu trò cho tới huy động những khán giả yêu mến anh để kéo mình và Kim Thư đi đến cùng. Đấy là một nỗ lực rất đáng khen ngợi bởi vì tất cả những người không bỏ cuộc nỗ lực đến cùng đều đáng để chúng ta thán phục.
... Cuộc thi này không sinh ra để hạ nhục một cá nhân nào cả. Nó chỉ tồn tại khi đây là một dịp để tất cả mọi người nhìn lại mình chứ không phải hả hê khi thấy ai đó bị tai nạn. Đấy mới là tính nhân văn của cặp đôi hoàn hảo. Tôi mong rằng tính nhân văn đó đầu tiên phải tồn tại trong từng khán giả."

"Hoàn toàn không có dàn xếp kết quả trong CĐHH. Tôi lấy tư cách cá nhân để khẳng định điều này. Sự dàn xếp đó tôi chưa bao giờ nhìn thấy. Nó là sản phẩm của sự suy diễn và tâm trạng suy diễn này đã hình thành bao nhiêu năm nay do nhiều cuộc thi hoặc nhiều sự kiện trong cuộc sống.
Nhạc sĩ Tuấn Khanh có trả lời trên báo Tuổi Trẻ một bài rất hay về giám khảo của các cuộc thi trên truyền hình. Nhưng tôi không đồng ý một điểm khi anh Tuấn Khanh nói rằng anh không tham gia làm giám khảo nữa. Vậy thì ai sẽ chấm? Quan điểm của tôi là luôn luôn tham gia và cố gắng làm tốt, chứ không tẩy chay hay nghĩ rằng mình bỏ đi mới là sang trọng"

"Riêng về trường hợp Đàm Vĩnh Hưng thì tôi xin phát biểu như sau: Đó là một ca sĩ ngôi sao trong lòng công chúng và để đạt được vị trí ấy Đàm Vĩnh Hưng đã phải cố gắng rất nhiều và chúng ta nên tôn trọng sự cố gắng đó. Anh Hưng có lý khi nói rằng, tiếng hát của anh có hàng triệu người nghe phần lớn là nhân dân lao động và nền nghệ thuật Việt Nam nên hết sức tránh việc dè bỉu thẩm mỹ của nhân dân. Nếu chúng ta thực sự hành động như lời chúng ta nói "lấy dân làm gốc""

"Tôi tiếp tay cho sự giả dối ư? Nếu bạn khăng khăng như vậy thì tôi không dám phản đối. Nhưng xin bạn chỉ ra đâu là sự chân thật, để tôi đến và tiếp tay với nó. Nếu ở chỗ bạn có điều đấy thì tôi xin tới liền"

"Câu hỏi của bạn làm tôi nhớ đến một câu chuyện ngụ ngôn. Có lần Thượng đế bắt tất cả các con vật trong rừng thi mặt nạ. Mỗi con đều đeo những mặt nạ khác với bản thân mình như cọp đeo mặt nạ thỏ còn thỏ đeo mặt nạ sói. Cuối cùng Thượng đế chấm điểm và cho khỉ được giải nhất. Sau khi nhận giải, mọi con vật yêu cầu bỏ mặt nạ khỉ ra để xem đấy là con gì thì khỉ trả lời: "Em có đeo gì đâu". Khi tất cả đều đeo mặt nạ thì cái mặt thật cũng là mặt nạ mà thôi. Câu chuyện ngụ ngôn đó chính là tôi nghĩ ra đấy, bạn không phải trả tiền nếu dùng nó ở đâu, tôi bảo đảm điều này."

"Nhưng tôi cũng khuyên bạn như thế này, đừng lấy một câu nói cụ thể trong một hoàn cảnh nào đấy để đánh giá một con người. Có một nhà nghiên cứu đã viết: "Nếu cứ trích dẫn thì có thể dùng Kinh Thánh để chống lại cả Chúa Jesus". Nghĩa là, nếu bạn lấy một câu nói trong một phút cảm xúc của Lê Minh Sơn rồi suy ra toàn bộ con người của anh ta, có thể bạn đã bất công. Ngay cả bạn chắc chắn trong cuộc đời rất nhiều lúc mất bình tĩnh hoặc không mất bình tĩnh gì cả vẫn buột mồm nói hớ. Bạn hãy nhớ rằng, trên thế giới rất nhiều Tổng thống hoặc Thủ tướng đã từng phải thanh minh về một câu nói của mình, nhưng sau đó vẫn ở nguyên chức vụ, thì Lê Minh Sơn chả có lý do gì, chỉ vì một phát ngôn mà lại bị tiêu hủy toàn bộ những tác phẩm mà anh ấy đã sáng tạo."

"Nếu bạn nói nghệ thuật hiện nay là bát nháo thì tôi sợ rằng 50 năm nữa những người sống ở thời đại đó cũng nói nghệ thuật thời đó là bát nháo. Có một câu châm ngôn thế này: "Tất cả mọi người đều bằng lòng với trí tuệ của mình nhưng không ai bằng lòng với hoàn cảnh của mình". Ai trong chúng ta cũng cảm thấy đáng lý ra mình phải được sống trong một môi trường tốt và hạnh phúc hơn mhưng bạn đừng quên rằng, mãi mãi sau này cũng sẽ thế.
Nghệ thuật của hôm nay dù có bát nháo thì cũng sẽ tốt hơn nghệ thuật của hôm qua. Có một câu chuyện cổ tích của Andersen nếu bạn đã xem, nói về một người tỉnh dậy thấy mình ở quá khứ rồi phát hiện ra rằng quá khứ chẳng có gì hay ho cả.
Tôi mong bạn tìm được những gì tốt đẹp trong chính giờ phút này. Trong chính ngôi nhà của bạnh hoặc trong chính đường phố của bạn, trong chính bạn bè đồng nghiệp của bạn. Khả năng tìm ra hạnh phúc trong những điều bình thường chính là một yếu tố tuyệt vời để chúng ta sống. Tôi rất sợ những người lúc nào cũng nhăn nhó, lúc nào cũng bực dọc, bất bình bởi thực ra lúc nào chúng ta cũng sẽ tìm được lý do nếu muốn làm thế. Vậy có nên làm không? Câu trả lời của tôi là: Không!
Có một câu châm ngôn đơn giản mà tôi rất thích: "Hạnh phúc là có một việc gì đó để làm, có một ai đó để yêu và có một điều để hi vọng". Không hiểu trả lời như vậy đã thỏa mãn bạn chưa? Tuy nhiên, cái cách chúng ta nhìn cuộc sống là điều cực kỳ chủ yếu quyết định cảm xúc của chúng ta."
4381 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết