Avatar's 113114115

Ghi chép của 113114115

Xe đạp ư? Anh không đủ tư cách yêu em


alt-  Câu chuyện hai người trên chiếc xe đạp đến trường chỉ còn là dĩ vãng. Nàng từ chối các cuộc hẹn hò cùng tôi. Thay vào đó, là những cuộc hẹn cùng gã giám đốc công ty du lịch, gã mua cho nàng xe máy gần 100 triệu đồng.

TIN BÀI KHÁCChúng tôi quen nhau khi là sinh viên năm thứ nhất đại học, nàng là sinh viên ngành du lịch, tôi là sinh viên ngành sư phạm. Thời gian này, hai đứa còn nhút nhát, rụt rè, lạ lẫm với cuộc sống nơi thành thị; hai đứa rất cần nhau, nàng cần người để chở che, an ủi, chia sẻ những điều mới lạ của cuộc sống xung quanh, sự mới lạ của giảng đường đại học. Tình yêu của chúng tôi bằng những buổi đi ăn kem, những buổi học bài, những giờ ngồi cạnh nhau, kể cho nhau chuyện buồn vui lớp học.

Chúng tôi cũng thề non hẹn biển, quyết không thay lòng đổi dạ, cho dù ngăn sông cách trở hay núi non ngàn trùng vẫn không thể chia cách. Thấm thoát như thoi đưa, chúng tôi bước vào năm cuối đại học. Suốt ba năm, tình yêu của chúng tôi vẫn tươi đẹp, tình yêu là động lực để chúng tôi cùng nhau tiến bộ, cùng nhau phát triển. Mỗi sáng, tôi chở nàng đi bằng chiếc xe đạp; chiều, hai đứa cùng nhau đến thư viện để đọc sách, học bài; cuối chiều, hai đứa cùng nhau đi ăn kem để giải tỏa những vất vả sau một ngày học mệt mỏi. 

Năm cuối, đánh dấu bằng những chuyến đi thực tập, thực tế, là dấu hiệu của tình yêu tan vỡ. Nàng là sinh viên du lịch, việc ăn mặc đẹp, những chuyến đi xa là điều tất nhiên. Nhưng khoảng cách không gian và khoảng cách lòng giữa chúng tôi mỗi lúc ngày càng xa hơn, nàng có nhiều chuyến đi không rõ lý do, vắng nhiều buổi học vô cớ, quen với nhiều người giàu sang. Đối với tôi, nàng từ chối những buổi đi ăn kem, đâu còn nữa những buổi học bài chung, không còn sự tất bật của hai đứa khi sắp đến buổi kiểm tra, ngày thi, câu chuyện hai người trên chiếc xe đạp đến trường chỉ còn là dĩ vãng. Nàng từ chối các cuộc hẹn hò cùng tôi. Thay vào đó, là những cuộc hẹn cùng gã giám đốc công ty du lịch, gã mua cho nàng xe máy gần 100 triệu đồng để tiện đi lại.

Đêm văn nghệ sinh viên, thiếu vắng bóng nàng trên sân khấu, thay vào đó là nàng có cuộc hẹn cùng gã giám đốc. Văn nghệ năm nay, tôi không được xem nàng biểu diễn; dường như trong tôi thiếu và sắp mất cái gì đó quý giá lắm. Tan văn nghệ, tôi cùng chiếc xe đạp lọc cọc đi trên con đường phố se lạnh, khi đi qua một khách sạn loại sang của thành phố thì thấy nàng tay trong tay cùng gã giám đốc vào khách sạn. Tôi đã nhận ra, đồng tiền đã lên tiếng, vì tiền mà nàng đã quên tôi.

Ngày hôm sau, chúng tôi gặp nhau để bày tỏ hết nỗi lòng của nhau. Nàng đã nói lên tất cả lòng nàng. Nàng cho rằng, thời đại ngày nay không còn chuyện hai quả tim vàng cùng một túp lều tranh, tình yêu không là tiếng nói của con tim, mà phải là tiếng nói của đồng tiền; đồng tiền đã lên tiếng, nó bảo nàng nên chọn nó, mà bỏ rơi tôi, bỏ rơi một tình yêu của thời sinh viên được nuôi dưỡng suốt ba năm trời. Vì chữ tiền, tình tôi và em phải đôi ngã phân ly, nàng đã bỏ qua tất cả để theo tiếng gọi của đồng tiền.

Nàng bước lên xe ngoảnh mặt đi. Tôi cùng chiếc xe đạp đi về gác trọ. Lúc này, những tờ giấy bạc mỏng luôn hiện trong tôi, nó chỉ bằng bàn tay mà sức mạnh huyền bí quá, tiếng gọi của nó âm thầm, lặng lẽ nhưng mạnh liệt quá, nó là tác nhân hủy hoại bao nhiêu mối tình đầu đẹp. Thế là, tôi đã nhận ra được uy lực của đồng tiền khi nó lên tiếng là như thế nào? Và cảm giác đó ra làm sao? Tôi đã sợ lắm khi đồng tiền lên tiếng.
Sơn Vĩnh
Chia sẻ câu chuyện "Tình và tiền" để rinh giải thưởng 1 triệu đồng.

Thể lệ tham dự
 
Bài viết tham dự chủ đề “Tình yêu và những đồng tiền lấp lánh” nên viết dưới 1000 từ, gửi về địa chỉ email: banbandoc@vietnamnet.vn hoặc báo VietNamNet, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Tiêu đề thư xin ghi rõ: Bài viết tham gia chuyên mục “Chuyện chung chuyện riêng”

Bài viết của độc giả, ban biên tập có quyền cắt gọt cho phù hợp với hình thức của báo.

Những bài viết cần giữ kín danh tính, xin ghi rõ cuối mỗi bài viết gửi tham dự chuyên mục.

Bài viết có lượng truy cập nhiều nhất theo cách đo, kiểm của hệ thống google giành được phần thưởng trị giá 1.000.000 đồng.

Ngoài ra các bài viết còn được nhận những phần thưởng hấp dẫn khác từ tòa soạn.

Thời gian nhận bài từ ngày 1/11/2011 đến ngày 30/12/2011. Mời các bạn đọc tham gia gửi bài dự thi.
3629 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi rongnamkiet , TaySac3 người nữa
113114115
thà khóc trên xe BMW còn hơn là cười trên xe đạp. Ây da, chân lý của thời buổi này rồi
9 năm trước· Trả lời
menhmangmienman
http://tinyurl.com/y293pd8t
cùng đọc chuyện chiêc xe đạp nhé! cứ AQ mình đi! dù thế nào thì tình yêu vẫn là ĐẸP!
9 năm trước· Trả lời
113114115
cái này từ chuyên môn gọi là thủ zâm tinh thần, ,
9 năm trước· Trả lời
menhmangmienman
Hì hì các anh cứ hú họa nhau rằng không có tình nghèo, chứ thực ra vẫn nhiều mà. Cổ tích chỉ đến với những ai dám tin thôi chứ! Nhỉ!
9 năm trước· Trả lời
113114115
ây za gió mát quá
9 năm trước· Trả lời
menhmangmienman
>P k thèm nói với anh nữa!
9 năm trước· Trả lời
113114115
hic hic cũng chỉ vì mình nghèo nên ko thèm nói chuyện đây mà.
9 năm trước· Trả lời
menhmangmienman
thôi đi! đấm cho phát bây giờ!
9 năm trước· Trả lời
anmeo
@ mienman: ây da ngày nay nên thực dụng một tí em ạ , bi h hẻm có tiền thì cũng khó sống đấy
@ 113 : nếu bạn nghèo nhưng bạn thông minh thì cũng đầy em vẫn chết dưới chân bạn đấy
9 năm trước· Trả lời
nho90
Mình yêu người có xe đạp cũng được, nhưng lấy thì còn nghĩ đã
9 năm trước· Trả lời
anmeo
nhưng lí chí của em có thắng được mãnh lực tình yêu ko chứ, nói thì dễ mà làm thì cũng ko dễ nhá
9 năm trước· Trả lời
nho90
@anmeo: nếu ko làm được thì cũng là do duyên nợ, thế thì phải chịu thôi
9 năm trước· Trả lời
113114115
anmeo, nói mình lại nhớ tới câu danh ngôn ko nhớ của vĩ nhân nào nữa :"Đừng tự hào vì nghèo mà học giỏi mà hãy tự hỏi vì sao học giỏi mà vẫn nghèo"
9 năm trước· Trả lời
113114115
mà mấy em xin chết đó có đc như Angola Phương Trinh hay là người mẫu đầu to óc bằng quả nho Phương Trinh ko hả bạn mèo ????
9 năm trước· Trả lời
anmeo
ây da thế thì còn cần biết tiêu chuẩn của bạn nhơ thế nào và bạn phải như thế nào mới có được các em có tiêu chuẩn đó chứ , trèo cao ngã đau mà
9 năm trước· Trả lời
anmeo
@nho90: hic em nói thế thì chịu rồi hihi , lại đành phải than rằng cái duyên cái số nó vồ lấy nhau thui
9 năm trước· Trả lời
menhmangmienman
học giỏi và kiếm tiền giỏi là hai vấn đề khác nhau bạn 11 ạ! hì khi bạn có thể tự lo cho cuộc sống của mình thì 1 cô như kiểu angola hay ngọc chuynh có vẻ hơi khó, còn khi bạn có thể lượn phố bằng Lam hay ferrari thì việc các em chân dài xếp hàng lên xe b
9 năm trước· Trả lời
anmeo
hay quá , like this
9 năm trước· Trả lời
113114115
công nhận hay, , like it, too
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết