Avatar's hot_moneyshow

Ghi chép của hot_moneyshow

2012- NĂM CỦA ĐỒNG ĐOLA

2012- NĂM CỦA ĐỒNG ĐOLA

Năm trì trệ toàn cầu
alt
Thật không may, năm 2012 rất có thể sẽ là một năm trì trệ toàn cầu khi chúng ta bước vào giai đoạn quan trọng nhất,giai đoạn các nước đang cùng thắt chặt ngân sách trong nhiều thập kỷ. Các chính trị gia trên thế giới đã cam kết sẽ hạn chế chi tiêu và năm 2012 sẽ là năm với nguồn cung dư thừa. Tại Mỹ, thắt chặt tài chính sẽ tăng cường trợ cấp thất nghiệp và các loại thuế biên chế hết hạn. Tổng thống Obama sẽ xem xét để mở rộng lợi ích này, nhưng đó là trận chiến khó khăn có thể không mang lại kết quả gì. Chính trị bế tắc sẽ làm tê liệt nền kinh tế Mỹ trong năm mới tại thời điểm các ngân hàng, hộ gia đình, và các doanh nghiệp giảm vay và cho vay. Trong vài năm qua, chúng ta đã chịu đựng khá nhiều biến động trong thị trường tài chính và những xu hướng tự nhiên của người tiêu dùng và các doanh nghiệp phải cắt giảm. Thông thường, sự phục hồi từ cuộc khủng hoảng tài chính là tốt cho chứng khoán và tiền tệ, nhưng với nhiều điều chỉnh và rắc rối ở châu Âu, cho vay của các ngân hàng Mỹ có nghĩa là tài trợ cho sự tăng trưởng.

Các ngân hàng Mỹ cũng sẽ được đánh giá lại và có thể giảm mức cho vay ở nước ngoài trong năm tới, điều này ảnh hướng tích cực cho đồng đô la. Sẽ có nhiều ổn định trong nền kinh tế Mỹ vào năm tới với tỷ lệ thất nghiệp giảm từ từ, nhưng tăng trưởng sẽ phụ thuộc vào các chính trị gia Mỹ có tiếp tục thực hiện những lựa chọn đúng đắn hay không. Hoa Kỳ rất có thể sẽ tránh được suy thoái, nhưng tăng trưởng dự kiến sẽ giảm . OECD dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 2% trong năm 2012, giảm so với dự báo trước là 3,1%

Tất cả hỗ trợ từ FED có thể đều không ảnh hưởng xấu tới ĐÔLA
alt
Sự phục hồi kinh tế còn phụ thuộc nhiều vào kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang. Nới lỏng định lượng (QE1 và QE2) đã tránh được sự trở lại của suy thoái và ổn định nền kinh tế Mỹ, điều đó bắt đầu biểu hiện ở một số cải thiện vào cuối năm nay.

Thật không may, khả năng suy thoái kinh tế mạnh ở châu Âu và nhiều biến động trong thị trường tài chính trong vài tháng đầu tiên của năm 2012 sẽ hàm ý rằng Cục Dự trữ Liên bang cần phải tăng kích thích kinh tế. Các quan chức tiền tệ của Mỹ đang chuẩn bị tăng cường tính minh bạch và đang xem xét thắt chặt lãi suất để điều chỉnh lạm phát hoặc thất nghiệp. Ngoài những biện pháp này, chúng ta cũng kỳ vọng Fed sẽ tăng bảng cân đối kế toán của họ bằng cách tăng cường mua tài sản. QE3 có thể không được cho là xấu cho đồng USD như QE1 và QE2, đặc biệt là nếu thực hiện vào đúng thời điểm khi các ngân hàng Trung ương khác hạ lãi suất và tham gia các biện pháp khác không theo quy ước để hỗ trợ các nền kinh tế trong nước. Nếu châu Âu rơi vào suy thoái kinh tế (hiện nay có cơ hội xảy ra mà lớn hơn 65%), Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể cắt giảm lãi suất mạnh và sẽ cho vay điều này hỗ trợ cho đồng bạc xanh, ngay cả khi Fed tăng mua tài sản của họ.

Rủi ro đối với triển vọng kinh tế của chúng ta là gì?
alt

Biến động chính đối với triển vọng của chúng ta là châu Âu đi kèm với một kế hoạch giải cứu nhanh chóng đủ để tránh suy thoái kinh tế. Tất cả những căng thẳng trong thị trường toàn cầu được gây ra bởi các vấn đề trong châu Âu, nếu các nhà lãnh đạo châu Âu có thể đặt chương trình nghị sự cá nhân của họ sang một bên, mở túi tiền của họ, và khoan dung hơn với những thỏa thuận trong EU thì cuộc khủng hoảng có thể được giải quyết. Điều này sẽ là một thách thức nhưng có thể vượt qua được.

Trong thực tế, chúng ta sẽ rất vui mừng nếu triển vọng bi quan của chúng ta cho nền kinh tế toàn cầu là hoàn toàn sai và 2012 sẽ trở thành một năm phục hồi mạnh mẽ. Thật không may, khi nói đến chính trị, không có gì là dễ dàng và số phận của đồng euro , Liên minh tiền tệ châu Âu (EU) nói chung đều nằm trong tay của các chính trị gia. Nếu suy thoái kinh tế được giới hạn trong châu Âu thì Hoa Kỳ sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi mạnh hơn, dòng chảy nơi trú ẩn an toàn có thể mở ra đối với đồng đô la Mỹ, nhưng thậm chí sau đó, các biện pháp thắt lưng buộc bụng sẽ làm xói mòn tăng trưởng.

Năm của đồng đô la
alt

2012 sẽ là năm đồng đô la Mỹ diễn biến rất tốt. Giống như năm 2011, sức mạnh của đồng đô la sẽ không đến từ sức mạnh trong nền kinh tế Mỹ, mà là từ giảm nợ và sự không ổn định ở Châu Âu. Mặc dù nền kinh tế Mỹ dự kiến sẽ tăng trưởng,nhưng hầu hết mọi người vẫn cảm nhận tình trạng trì trệ và điều kiện suy thoái vào thời điểm này. Nếu Tổng thống Obama thất bại trong thuế lương và tăng trợ cấp thất nghiệp thì tăng trưởng tại Mỹ sẽ yếu hơn và cơ hội cho cuộc bầu cử ít hơn. Chính trị không chắc chắn không phải luôn tích cực cho đồng tiền của một quốc gia, nhưng trong trường hợp của đồng đô la Mỹ, sự không chắc chắn của nó có thể hướng các nhà đầu tư vào sự an toàn của trái phiếu kho bạc Mỹ, giữ đồng bạc xanh được hỗ trợ trong quá trình này.
3842 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết