Avatar's kairy

Ghi chép của kairy

Nghĩ 1 tẹo, viết ra cho đỡ :P

26 Tết. Vẫn chưa về nhà. Đây là năm đầu tiên mình ở lại muộn như thế. Các bạn đã về hết, nt gọi điện tíu tít rủ mình đi chơi. Ừ thì cũng có buồn. Nhưng buồn hơn là cái cảm giác nhớ gia đình, cái cảm giác lúc bố mẹ gọi điện bảo: "Nghỉ làm đi con, về nhà thôi". Nhớ đến phát khóc khi ngày 23 đến, vì biết rằng mọi người ở nhà đang mong, đang nhắc. Thỉnh thoảng nằm 1 mình tưởng tượng xem giờ này ở nhà mọi người đang làm gì, chuẩn bị Tết đến đâu rồi, tự dưng nước mắt cứ rơi. Thế thôi. 
Thế mới biết cuộc sống đâu có dễ dàng, mới đặt 1 chân vào cuộc đời này đã thấy nhiều thứ khó khăn rồi, không còn đc như ý muốn của mình nữa. Đôi khi cảm thấy buồn vì quyết định đi làm, để cái Tết cuối cùng của đời sinh viên trôi qua như thế này. Nhưng nhìn những món qua nho nhỏ mua cho gia đình bằng những đồng tiền mình kiếm đc, mình vẫn không hối hận, cảm thấy rất hạnh phúc và xứng đáng.
Ừ nhỉ. Mình có bạn bè đang chờ, có gia đình trông mong, và sẽ về với mọi người trong 1 vài ngày tơi. Mình vẫn rất hạnh phúc và may mắn. Bởi vì đơn giản, trên đời này còn quá nhiều người phải ăn Tết xa gia đình, đón giao thừa trong cô độc, và còn có rất nhiều người không hề có 1 nơi để hướng về, ko có ai trông mong. Mình hạnh phúc lắm lắm!
Cuộc sống là thế, chẳng phải lúc nào cũng nhìn lên rồi so sánh, lúc nào cũng than thân kêu khổ. Hãy cứ thử nhìn xuống để trân trọng những gì mình đang có, để thấy rằng mình hoàn toàn có thể tự hào vì những gì mình có, rằng mình hạnh phúc, mình vui vẻ, rằng...thế là đủ rồi :)
Family first!!!!


4148 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi chelx , vukhaclan6 người nữa
Website liên kết