Avatar's kekin

Ghi chép của kekin

Chuyện ăn phở

Bước vào quán phở, hắn đảo mắt nhanh, tìm ra bàn trống, đến ngồi phịch xuống, gọi to:

- Nạm viên ít bánh.

Đã lâu rồi hắn chẳng được ăn cái gì nóng. Kiểu sống lang bạc nhưng bản chất lười biếng đã giúp bao tử hắn liên tục tiêu hoá vô số đồ hộp lạnh tanh.

"Cạch", âm thanh tô phở được đặt hờ hững xuống bàn vang lên khô khốc. Hắn mặc kệ. Việc duy nhất hắn làm lúc này là nhìn tô phở bốc khói nghi ngút trong vài giây, rồi hít nhẹ lấy làn hơi ấy, tay cầm đũa xộc vào lớp bánh bị che khuất dưới lớp nước và thịt chầm chậm, có phần trân trọng, hắn dùng lực của các ngón tay, nhẹ nhàng kẹp lại để giữ từng cọng phở đưa lên cao. Không cần thổi, hai đầu mép mở ra rất nhanh háo hức, tay chưa đến thì cổ đã đẩy phần đầu sát mép đũa. Môi giờ đóng gấp như cách người ta đậy nắp lẩu vội vàng để tránh cá kèo giẫy giụa văng nước sôi vào mặt vậy. Một làn hơi lạnh áp suất cao được đưa vào từ bên ngoài khiến những cọng phở còn lòng thòng ngoài mép lúc nhúc chui theo những cọng phở trước, tạo ra những tia nước li ti bắn đầy trước mặt hắn. Hình như có giọt nào đó bắn đến mang tai hắn thì phải.

Bò viên ở đây to hơn, dai hơn, giữ nhiệt lâu hơn những tiệm phở khác. Mà hắn đã ăn thì nhai luôn nguyên cục. Ngậm mồm và dùng lưỡi đẩy viên thịt từ từ nát ra dưới sức của hàm và nghiền của răng hoạt động như nguồn máy công nghiệp khép kín là thứ khiến hắn nghiện, nghiện như thể có thể lên cơn co giật vì sướng...

2726 ngày trước · Bình luận · Loan tin
MaiLan_MaiLan , Narutess1 người nữa
·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết