Avatar's Fantashy

Ghi chép của Fantashy

Bán hàng qua mạng có nên không?

Thời đại này việc kinh doanh qua internet đang rất nhiều người làm kinh doanh online trở thành 1 hướng kinh doanh vì đơn giản bán hàng online dễ, dù bạn ở đâu ngay cả trong công sở bạn cũng có thể bán hàng online được giá bán của các mặt hàng online này còn rẻ hơn so với mặt hàng bán offline bởi vì bạn không mất tiền kinh doanh địa điểm bán nên sẽ giảm được 1 chi phí đáng kể khi mua hàng qua internet.

Người người kinh doanh trên internet, vô số nhà lên kênh online để mua hàng online. Bạn có sản phẩm, bạn có ý tưởng. Bạn muốn kinh doanh trên mạng? Nhưng thực tế thì bạn lại không biết khởi đầu từ đâu?.

 
Bất cứ ai cũng có thể kinh doanh online trên kênh online cho dù bạn là người nội trợ hay bất cứ ngành nghề nào bạn vẫn có thể kinh doanh qua kênh online điều kiện ban đầu là bạn phải có 1 chiếc điện thoại có kết nối  internet hay 1 chiếc ipad hoặc 1 chiếc máy tính là bạn có thể kinh doanh online rồi.
http://cmay.vn/wp-content/uploads/2014/11/kinh-doanh-online.jpg

Nhưng trước khi kinh doanh online bạn cũng nên định hướng cho mình một kế hoạch bán hàng chính xác là phải thăm dò, khảo sát xem thị trường online đang cần gì?. Những mặt hàng nào có thể bán chạy, có thể bán hàng online, đối thủ của bạn đang bán sản phẩm đó như thế nào?, giá cả & chất lượng của đối thủ ra sao?, hãy build cho mình 1 kế hoạch để bán hàng, 1 lối đi cụ thể. Bước lựa chọn sản phẩm để bắt đầu kinh doanh rất là quan trọng và quyết định bạn có thành công việc kinh doanh qua kênh online hay không?.

Sau khi đã có 1 kế hoạch kinh doanh mặt hàng nào và giá cả ra sao thì việc còn lại của bạn là tạo ra một cách thức (marketing online) để tiếp cận các khách hàng tiềm năng của bạn trên kênh online như sử dụng facebook như 1 kênh kinh doanh, đồng thời bạn nên thiết kế web bán hàng để tạo ra một website bán hàng sản phẩm bạn muốn bán để tạo lòng tin cho khách hàng đồng thời khi thực hiện chiến dịch marketing sẽ đơn giản hơn, sau khi thiết kế web site bạn nên phối hợp với các hình thức bán hàng online khác như sử dụng mạng xã hội mình đã bán hàng online ở trên facebook,... để quảng bá sản phẩm bạn đi xa để nhiều người biết hơn, bên cạnh đó bạn nên sử dụng thêm dịch vụ seo chuyên nghiệp để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng online đồng thời xây dựng bền vững website để phát triển lâu dài. bên cạnh đó bạn nên kết hợp dùng luôn với việc đăng tin quảng bá trên các diễn đàn rao vặt và đặt banner trên các website có cùng lĩnh vực sản phẩm bạn đang cung cấp điều này giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

1 số lời khuyên khi bán hàng online qua mạng
  • Lựa chọn đúng sản phẩm  để ra mắt thị trường: Nếu một sản phẩm bán hàng online đã bị bão hõa tức là quá nhiều nơi cung cấp mà nguồn sản phẩm bạn kiếm được cũng giống họ bạn sẽ rất khó để cạnh tranh với những người đi trước vì họ đã có 1 phần thương hiệu trong lòng khách hàng. Để biết bão hòa hay không thì bước khảo sát và thăm dò đối thủ rất là quan trọng bạn nên đầu tư nhiều thời gian để nghiên cứu ở bước này.
  • Chọn đúng thời điểm để ra “chiến trường”: Việc ra mắt đúng thời điểm đó là một cách dễ dàng bán được hàng nhất như hiện tại đang sắp là dịp tết thì rất nhiều mặt hàng có thể bán chạy như hàng thời trang, hàng tiêu dùng,….
  • Hãy làm theo đam mê, sở thích của bạn như vậy sẽ dễ dàng thành công hơn.

    Bên cạnh việc lựa chọn cho mình chiến lược để bán hàng online  hợp lý thì việc thiết kế web theo yêu cầu cũng là một chiến lược rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của bạn

2856 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết