Avatar's Fantashy

Ghi chép của Fantashy

Đánh giá Ba mã nguồn mở WordPress vs Joomla vs Drupal free tốt nhất

Bây giờ, có vô số phương thức mới mẻ để tạo ra 1 trang web. Từ năm 1998 – 2007, hầu như các nhà thiết kế website cho ra web site của họ bằng phương thức sử dụng HTML và CSS , một số còn sử dụng flash …

qua 10 năm, hầu như đã đổi thay rất nhiều trong việc phát triển trang web. Hệ thống mã nguồn mở (Mã Nguồn Mở) đã nhen nhúm thống trị các trò chơi trên các website HTML tĩnh. Lý do mà Mã Nguồn Mở phát triển mạnh

Rẻ - Đa số các Mã Nguồn Mở đó đều là miễn phí dùng (mã nguồn mở)

nhanh - Bạn có thể tạo ra một web đơn gian trong vòng ba mươi phút

Dễ dàng hơn - Bạn không cần nhiều kỹ năng về lập trình, html hoặc css. Bạn chẳng phải có bất cứ điều gì cả.

Nếu bạn không có thời gian để đọc quan điểm của tôi, bạn có thể xem so sánh tại biểu đồ so sánh dưới đây, hoặc bạn có thể xem những đánh giá của chuyên gia ở dưới đây.

So sánh 3 CMS WORDPRESS VS JOOMLA VS DRUPAL

Với chúng ta muốn xây dựng 1 web mạnh mẽ mà không cần phải lo lắng về các vấn đề lập trình và các vấn đề kỹ thuật của chúng,thì có ba lựa chọn chính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là WordPress , Joomla và Drupal chúng đã được cho ra phát triển và đến nay các Mã Nguồn Mở này luôn là một những người tiên phong online của các  hệ thống quản lý nội dung  online.

Thật ra mà nói, khó có thể tưởng tượng được các Mã Nguồn Mở có thể làm cho việc tạo ra một site nhanh chóng và Dễ dàng , bất cứ ai cũng có thể tạo cho mình 1 trang web dù cho bạn ít biết về máy tính và công nghệ. Khi bắt đầu cho trang việc chọn 1 CMS để sử dụng có thể khó khăn, nhưng nó là 1 lựa chọn bắt buộc để bắt đầu xây dựng một website. Đối với Hầu như mọi người, 1 khi họ đã bắt đầu với một Mã Nguồn Mở nào đó, họ sẽ không muốn đổi thay , vì vậy hãy dành 1 vài phút để xem xét mỗi 1 trong ba hệ thống quản lý nội dung để xem cái nào là  phù hợp với bạn nhất.

Cùng so sánh ba CMS này nhé:

 • WordPress ( CMS tốt nhất dành cho người mới bắt đầu , hoạt động tốt cho những web nhỏ đến các web site có kích thước trung bình và các blog cá nhân)
 • Joomla (sử dụng để thiết kế web rất nhiều cho các trang thương mại điện tử  , nhưng đòi hỏi ít bạn phải là 1 người có 1 chút kiến thức về kĩ thuật mới có thể dễ làm hơn trong CMS này.)
 • Drupal (Khó khăn nhất khi thiết kế, nhưng cũng là Mã Nguồn Mở mạnh mẽ nhất)

Biểu đồ so sánh CMS

Biểu đồ so sánh 3 cms wordpress, joomla, drupal

Biểu đồ so sánh 3 CMS wordpress, joomla, drupal

…. và bây giờ cùng tìm hiểu kỹ hơn về 3 CMS này nhé.

 WordPress

WordPress là Mã Nguồn Mở phổ biến nhất trên thế giới hiện nay . Nó bắt đầu ra như là 1 nền tảng dành riêng cho blog, nhưng đã phát triển và tiến bộ đáng kể trong những năm qua. Hiện nay, đã có hơn 40% các website sử dụng CMS của đang dùng WordPress . Ngoài ra, hiện có hơn 60 triệu trang đang sử dụng WordPress. WordPress cung cấp lớn lợi thế cho những người mới bắt đầu tạo 1 trang hay 1 blog những lợi thế đó bao gồm những điều sau:

 • Cài đặt Dễ dàng – hiện nay có rất to lớn công ty lưu trữ web cung cấp chức năng cài đặt tự động của các website WordPress, có nghĩa là bạn có thể có 1 trang mới chỉ  trong năm phút setting (chỉ 1 click) là xong thậm chí ít hơn. Nếu bạn host không hỗ trợ thì bạn upload mã nguồn wordpress lên thì bạn vẫn có thể tạo ra 1 trang web mới trong vòng chưa đầy một giờ.
 • Tùy biến - WordPress có rất nhiều plug-ins, chủ đề và các tùy chỉnh khác có sẵn cho nó linh động hơn bất kỳ CMS khác. Điều này là điều giúp wordpress trờ thành CMS phổ biến nhất.
 • miễn phí - WordPress là Mã Nguồn Mở free cài đặt và dùng cho tất cả mọi người. Có hàng ngàn plugins free và các chủ đề có sẵn để lựa chọn. Ngoài ra, 1 số chủ đề và plugins vẫn phải trả chi phí để sử dụng, nhưng điều này không phải là bắt buộc.
 • Hỗ trợ cộng đồng - Với hàng triệu người sử dụng WordPress, có rất to lớn người sẽ giúp bạn thông giải đáp các khó khăn gặp phải khi thiết kế website cho mình. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể xem họ diễn đàn hỗ trợ người đóng góp mà có thể giúp bạn trong vòng vài phút.

Tất nhiên, WordPress không phải là hoàn hảo về mọi mặt. một số khiếu nại phổ biến về WordPress đều có điểm chung rằng nếu các web phát triển đến lớn, nó có thể đòi hỏi tài nguyên máy chủ quan trọng để theo kịp sự phát triển đó. Khuôn khổ của WordPress rất khó khăn để đổi thay, vì vậy những người tìm kiếm để thực hiện thay đổi back-end để web của họ có thể có một số vấn đề khi dùng WordPress.

Những mối quan tâm này thường gặp phải đối với các trang có hàng trăm ngàn du khách mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với 1 người mới bắt đầu thì wordpress có lẽ là nền tảng thích hợp nhất để xây dựng 1 site cho bạn.

Drupal

Drupal là một hệ thống quản lý nội dung (Mã Nguồn Mở) phổ biến thứ hai hiện nay trên thế giới. Nó là 1 chương trình mã nguồn mở hoàn toàn, trong đó có lớn người thích, đặc biệt là những người có biết 1 chút về kỹ thuật.

Các nền tảng Drupal cực kỳ mạnh mẽ và là nguồn tài nguyên ít chuyên sâu hơn của WordPress. Drupal có thể được thiết lập cho bất cứ ai từ 1 blog đơn giản với một cổng thông tin nội dung được dùng bởi các tập đoàn lớn . 1 số trong những lợi ích quan trọng nhất để Drupal bao gồm những điều sau đây:

 • Kỹ thuật nâng cao - Drupal là kỹ thuật tiên tiến nhất trong ba hệ thống quản lý nội dung. Nó không dùng to lớn tài nguyên hệ thống như WordPress, vì vậy mọi người sẽ không phải lo lắng về việc nâng cấp 1 tùy chọn lưu trữ đắt tiền hơn một cách thức nhanh chóng.
 • Hiệu suất được cải thiện - trang Drupal thường tải nhanh hơn, và có thời gian đáp ứng nhanh hơn so với những người thực hiện với WordPress hoặc Joomla. Tất nhiên, khi bạn thêm trong plugins và thực hiện các đổi thay khác, điều này có thể ảnh hưởng đến điều này.
 • Tùy biến - Drupal Dễ dàng để tùy biến với to lớn plugins mới mẻ, chủ đề và các tùy chọn cấu hình khác.Đối với những người có đủ kiến thức lập trình, có thể sửa ngay cả các tập tin gốc của chương trình, làm cho nó linh hoạt nhất trong ba hệ thống quản lý nội dung.
 • free - Bạn có thể tải mã nguồn Drupal free và cài đặt nó trên máy chủ lưu trữ của riêng bạn. Không có tùy chọn để có 1 trang web được lưu trữ trên máy chủ của Drupal, tuy nhiên, vì vậy bạn sẽ cần một máy chủ web có sẵn để chạy các site. Bạn cũng cần một tên miền riêng của bạn.

Drupal là một hệ thống quản lý nội dung mạnh nhất hiện nay, nhưng với sức mạnh đó dẫn đến một số khó khăn cho các chủ sở hữu site.

Lưu ý khi sử dụng Drupal

Có ít nhất kiến thức cơ bản về HTML, PHP và các ngôn ngữ lập trình web phổ biến khác . Bạn không cần phải là một chuyên gia, nhưng phải có đủ kiến thức cơ bản để có thể khắc phục sự cố các thông báo lỗi, và các vấn đề với mã hóa.

Nếu site của bạn phát triển vượt ra khỏi phạm vi của 1 blog cơ bản hoặc trang doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể sẽ yêu cầu 1 số hỗ chức năng thêm cho phù hợp với xu hướng phát triể của bạn. Nếu bản thân bạn không có những kiến thức nhất định về kỹ thuật, thì có nghĩa là bạn cần phải thuê 1 người nào đó để giúp bạn xây dựng các ý tưởng theo định hướng của bạn.1 vấn đề khác có tiềm năng là vì Drupal đòi hỏi một số kiến ​​thức chuyên sâu về lập trình và công nghệ đằng sau nó, tìm kiếm hỗ trợ có thể khó khăn hơn. Nếu bạn đi vào một vấn đề nào đó, bạn có thể phải trả phí để nhờ một ai đó để đăng nhập vào và giúp bạn sửa chữa nó.

 

 Joomla

Joomla thường được coi như là sự thỏa hiệp giữa WordPress và Drupal . Nó là 1 hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ, có thể chạy trơn tru trên Đa số các máy chủ web mà không cần bất kỳ vấn đề. Nó không đòi hỏi cùng 1 mức độ kinh nghiệm kỹ thuật để chạy như Drupal, nhưng nó vẫn cung cấp to lớn tính năng bổ sung.Giống như Drupal và WordPress, Joomla hiện có rất lớn plug-ins và các chủ đề có sẵn để lựa chọn, vì vậy bạn có thể tùy biến trang web của bạn để tìm kiếm các chức năng sao cho phù hợp với site của bạn. Các lý do nên lựa chọn Joomla để thiết kế web theo yêu cầu bao gồm:

 • Mạng xã hội - Đây có lẽ là lợi ích lớn nhất của Joomla. Trong số ba CMS, Joomla là một CMS Đơn giản nhất để cho ra các mạng lưới xã hội. Các mạng xã hội có thể là một tài sản mạnh mẽ cho to lớn website, và với Joomla, bạn có thể có 1 mạng xã hội và chạy cực kỳ nhanh chóng và Dễ dàng.
 • Các trang thương mại điện tử - Nếu bạn muốn thiết lập 1 cửa hàng trực tuyến; thì rất đơn giản với Joomla. Tuy cả Drupal và WordPress đều có khả năng cho ra 1 trang thương mại điện tư nhưng rất phức tạp và khó khăn, Tuy nhiêu với lớn hỗ trợ Joomla làm cho nó nhanh hơn và Đơn giản hơn, và cũng hỗ trợ to lớn hơn cho công việc bán hàng chính vì vậy việc thiết kế web bán hàng với Joomla được sử dụng rất lớn bởi các công ty thiết kế website.
 • Không quá kỹ thuật - Joomla theo ý kiến của to lớn người sử dụng thì cùng có điểm rằng nó là sự kết hợp giữa sự Đơn giản trong việc quản lý 1 web site của wordpress WordPress, và sức mạnh của 1 website với Drupal. Hầu như mọi người sẽ có thể chạy 1 trang lớn của Joomla mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ kỹ thuật quan trọng, mặc dù có thể có 1 số vấn đề mà bạn sẽ cần phải tìm kiếm sự giúp đỡ về kỹ thuật.
 • Help Portal - Joomla cung cấp một cổng thông tin giúp đỡ rất to lớn cho những người mới .
 • free - Giống như Drupal, Joomla là free để sử dụng trên các máy chủ web của bạn, nhưng không có lựa chọn để có nó lưu trữ miễn phí như WordPress cung cấp.

nhiều người dùng Joomla và yêu nó vì nó là mạnh mẽ, dễ dùng. Joomla đã làm 1 công việc tuyệt vời tại kết hợp các lợi ích của WordPress và Drupal, và thêm vào 1 số tính năng tuyệt vời của riêng nó. Nó đã được phát triển phổ biến trong vài năm qua, và nó có chắc chắn sẽ phát triển hơn vậy. Joomla dường như đã tìm thấy một thị trường lớn của những người đã sẵn sàng cho một cái gì đó lớn hơn 1 chút mạnh mẽ hơn so với WordPress, nhưng Dễ dàng hơn để quản lý hơn so với Drupal.

2839 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết