Avatar's Fantashy

Ghi chép của Fantashy

Hướng đẫn làm web opencart làm trang thương mại điện tử chuyên nghiệp

Mặc dù hiện tại Joomla and wordpress là hai mã nguồn mở được dùng nhiều nhất hiện nay với nhiều ứng dụng và lợi thế của nó là gần gũi dễ sử dụng để thiết kế website cho riêng bạn nhưng bạn có biết nhắc tới CMS dùng để thiết kế web bán hàng thương mại điện tử thì chắc chắn opencart là một trong những mà nguồn mở tốt nhất hiện nay.

Chắc hẳn các bạn đã biết Opencart là mnm dùng để thiet ke website thuong mai dien tu rất là thích hợp tại việt nam là bởi vì phong cách thiết kế từ giao diện đến chức năng đã có rất nhiều điểm tương đồng với việt nam chính vì vậy hôm nay web47 mới đặc biệt lựa chọn opencart để viết bài hướng dẫn giúp dỡ những bạn mới bắt đầu tìm hiểu thiết kế web.Opencart với nhiều tính năng vượt trội khi làm trang web thương mại điện tử như đặt hàng online, tích hợp các phương thức vận chuyển, thuế VAT, chức năng hợp tác làm đại lý, chức năng tiền tệ đa ngôn ngữ, ngoài ra opencart còn tích hợp chức năng thanh toán online với nhiều phương thức giao dịch khác nhau như paypal, visa,….

Trước khi chúng t bắt đầu vào các bước cài đặt bạn phải có sẵn mã nguồn rồi nếu bạn chưa có thì có thể download trực tiếp tại opencart.com: http://www.opencart.com/index.php?route=download/download

Sau khi bạn đã download xong mã nguồn về chúng ta bắt đầu tiến hành upload code lên hosting và cài đặt nhé.

Bước 1: upload code lên hosting của bạn và tạo 1 database với tên tự chọn

Bước 2: Truy cập vào đường dẫn cài đặt,  mặc định khi bạn truy cập vào http://mydomain.com opencart sẽ chuyển qua trang cài đặt nhưng có thể vì 1 số nguyên nhân trang sẽ báo lỗi nếu vậy các bạn chuyển qua theo đường dẫn http://mydomain.com/install/index.php

Màn hình cài đặt

 

Tích chọn vào ô “I agree to the license” rồi nhấn nút Continue để chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 3: Ở bước này opencart sẽ load các thông số cần thiết cho bản cài đặt đã có, bạn chọn vàoContinue để chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 4: Điền các thông tin được yêu cầu và sau đó bấm continue để tiếp tục , đối với những thông tin bắt buộc bạn sẽ thấy dấu * những thông tin này sẽ không được bỏ trống.

opencart3

Lưu ý: Trong trường hợp bạn gặp thông báo lỗi step 2: Error: Database does not exist!
Tức là kết lối tới cơ sở dữ liệu Mysql không đúng hoặc bạn chưa tạo cơ sở dữ liệu cho Opencart trong phpmyadmin hãy thử kiểm tra lại.

Bước 5: Xóa folder install và bắt đầu nhập các sản phẩm vào website bạn truy cập vào http://mydomain.com/admin để bắt đầu.

Hy vọng bài viết hướng dẫn làm web thương mại điện tử bằng opencart này sẽ giúp đỡ bạn được phần nào những vấn đề gặp phải trong quá trình cài đặt/

2820 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết