Avatar's Fantashy

Ghi chép của Fantashy

Top 5 plugin tối ưu hóa chuẩn seo miễn phí cho wordpress tốt nhất 2015

Chắc hẳn các bạn đã nghe rằng wordpress là một ngôn ngữ dùng để làm SEO rất đơn giản nhưng điều này không hẳn là vậy bởi vì wordpress seo dễ dàng là do có nhiều plugin tối ưu hóa SEO chính vì vậy trong kho plugin có rất nhiều plugin giúp bạn tối ưu hóa website chuẩn seo. Hôm nay cmay sẽ giới thiệu đến các bạn 5 plugin giúp bạn tối ưu hóa chuẩn seo tốt nhất trong năm 2015 này.

1. WordPress SEO by Yoast

Đây là một trong những plugin hỗ trợ seo website đựơc nhiều người sử dụng nhất hiện nay vì nó tương thích hầu như với mọi theme, đồng thời nó tối ưu hóa website với nhiều chức năng hỗ trợ hơn.

  • Tối ưu thẻ title và description cho post, page, tag, category, custom post type và custom taxnomy.
  • Hỗ trợ tạo sitemap.
  • Chấm điểm SEO cho bài viết.
  • Dọn dẹp các thẻ không cần thiết trong .
  • Và một vài tính năng khác.

2. SEO Smart Links

Đây là một plugin miễn phí giúp tạo backlink nội bộ rất tốt nó giúp tăng sự tương tác của người dùng đối với website không những SEO Smart Links giúp tạo các backlink nội bộ (interlinks) tự động, bạn cũng có thể tạo các backlink với từ khóa chỉ định .


3. Google XML Sitemap

Chắc hẳn các bạn đang làm seo hoặc đã từng tìm hiểu qua SEO thì sitemap là một thành phần cực kỳ quan trọng trong website nó giúp goolge index và đọc website bạn nhanh hơn. Google XML Sitemap tuy đã ra đời từ rất lâu rồi nhưng nó vẫn luôn được cập nhật update liên tục.


4. SEO Friendly Images

Chắc hẳn các bạn rất lười khi mỗi lần post hình lên website phải vào chỉnh sửa lại thẻ alt, title nhưng bạn không cần phải lo lắng điều này nữa vì plugin SEO Friendly Images sẽ giúp bạn hoàn toàn tự động.


5. 404 Simple Redirect

Website bạn hay bị tình trạng rất nhiều trang bị lỗi dẫn đến tình trạng link bị gãy và từ khi thuật toán Penguin của google ra đời thì các liên kết gãy rất dễ bị google chém vì vậy chúng ta phải tìm ra nó và xóa bỏ nó. Nhưng mà trong website bạn có rấ nhiều liên kết gãy vậy phải làm sao để xóa bỏ plugin404 simple redirect sẽ giúp bạn điều này với chỉ 1 click chuột đơn giản.


Lưu ý: nếu bạn sử dụng wordpress để thiết kế web bán hàng thì bạn còn phải sử dụng thêm một số plugin nữa mới tối ưu hóa seo hoàn thiện được vì các trang bán hàng đòi hỏi việc tối ưu hóa website phức tạp hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào trong việc thiết kế website giúp website thân thiện hơn với các cỗ máy tìm kiếm đang ngày càng khó tính hiện nay.

2808 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết