Avatar's rongnamkiet

Ghi chép của rongnamkiet

Làm việc tốt cũng cần phải dũng cảm và can đảm.

Hôm nay đi trên đường thấy bên kia đường có chú bán bánh cam bị đổ hết mâm bánh xuống đường. Thấy chú vừa ngồi nhặt từng cái phủi đất cát vừa khóc. Mình đi ngược đường, thấy sống mũi cay cay tính cua xe qua đường mua ủng hộ chú vài cái. Nhưng không đủ can đảm. Đi một đoạn bứt rứt quá chịu không nổi cua xe lại thì thấy chú nhặt xong, đi đâu mất rồi. Thẫn thờ nghĩ mình đến làm việc tốt cũng cần phải dũng cảm và can đảm. Thấy buồn.

Nhớ hồi đó, mình chạy event cho câu lạc bộ, một bữa ôm 500k của clb đi ngoài đường, làm rớt hồi nào không hay, có cô kia nhặt được, dí theo mình để trả. Mình nhận lại tiền mà vừa run vừa sợ. Nói chung là vì mừng. Đến nỗi cổ phóng xe chạy đi hồi nào không hay. Hồi đó 500k lớn kinh khủng. Giờ nó có chút ét. Nói chung là vậy đó. Hồi đó nếu là người khác chứ hông phải cô dễ thương kia thì mình không biết sao. Cũng có lần đi trên Trương Định, móc điện thoại trong túi quần ra rớt 2 ngàn, có chị kia đi xẹt qua nói phát “em ơi rớt tiền kìa”. Mình biết rớt 2 ngàn nên quay đầu bỏ đi luôn. Nghĩ lại thấy mình bỏ 2 ngàn như bỏ lòng tốt của người ta, thấy sao sao đâu mà không biết vì sao.

Giờ đọc báo thấy lừa đảo, thấy dàn cảnh này nọ đồ, ra đường ai mời mua vé số lắc lắc, ai mời mua linh tinh lặt vặt lắc lắc, thấy người ta té xe quẹo xe đi qua nhanh nhanh, thấy đánh nhau né qua bên đường, thấy người ta túm năm túm ba chắc lưỡi bỏ đi. Thấy mình ít tin người lại, Thấy mình bớt thương người lại. Tại sợ chính mình bị tổn thương bởi lòng tốt cho đi nhầm nơi gởi nhầm chỗ. Nói chung bây giờ muốn sống tốt sống an lành, sống phước đức phải can đảm dữ dằn lắm mới sống dzậy nổi ...

Nguồn: Tumblr.

2590 ngày trước · Bình luận · Loan tin
pnfashion , setzer1 người nữa
·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết