Avatar's bai_tu_long

Ghi chép của bai_tu_long

Kỳ lạ

1) Hoàng Chí Phong bị đánh , thêm một lần hiếm hoi anh được lên mặt báo kể từ sau cuộc biểu tình . 

Cách anh bị đánh , đọc qua những ai lê la nhiều trên cộng đồng mạng sẽ thấy quen quen . Chính xác thì nó y chang cách những nhà " dân chủ bờ hồ " ở Việt Nam bị đánh , tức là một đến hai kẻ lạ mặt, xuất hiện đột ngột chỗ đông người và tấn công bằng tay không , để lại vài vết thương ngang gai mùng tơi đâm và rút đi rất êm , không bị giữ lại cũng không có hình ảnh lưu lại . Với đám dân chủ bờ hồ ít người biết đã đành, với Hoàng Chí Phong nổi tiếng khắp năm châu bốn bể , mà lại không có ai hỗ trợ kể cũng lạ . 

Những thành phần đối lập ở những nước bị coi là thiếu dân chủ, hoặc là sẽ bị làm cho khánh kiệt rồi tống vào tù ( như Singgapo ) , hay bị ám sát, bị tấn công bằng đủ mọi cách nhằm gây nguy hiểm tính mạng . Ấy là khi những thành phấn đối lập đó cũng có tiền và quyền lực, luôn được bảo vệ rất kỹ . Chứ với những thành phấn trên răng dưới dép nhựa, cho oto húc thằng vào người , lén đâm trộm phát , hay đơn giản là giả say, đập cho cái chai vào đầu thì cũng chả ai quy tội được cho chính quyền .Toàn cách dễ làm và hiệu quả cao. Thế nhưng, ai đó lại chọn cách ngu dốt nhất là cho một ông xông ra đấm đá vài cái rồi chạy .

2) Quốc lộ 1, đoạn của Cty Sơn Hải thi công và tuyên bố bảo hành 5 năm bị phá hoại . 
Chuyện phá hoại đường xưa nay không hiếm, chỉ là không phải cố ý  mà là cố tình phá hoại thôi . Cách phá hoại đơn giản nhất trên đời là .....xe quá tải , cứ lấy mấy con Howo , tải lên 40-50 tấn chạy đi chạy lại thì chả đường nào chịu nổi . Đường hỏng do xe quá tải, đơn vị thi công vẫn phải bảo hành bình thường chứ chả biết kêu ai hay giám định kiểu gì . 

Thế nhưng, lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, thật không thể tin nổi, người ta phá hoại đường bằng hóa chất , những vệt hóa chất to như bãi bò đ** ở đoạn đường do Sơn Hải thi công , mà dù có đổ cả xe téc hóa chất ra đường, thì Sơn Hải dù thiểu năng đến mấy, cũng có thể cho giám định để từ chối bảo hành nếu nó thực sự gây hỏng cho đường . Đương nhiên là chả có xe téc hóa chất nào, mấy vệt bò đ** thì chỉ cần dăm xe cút cít nhựa đường phủ lên là chán . 

Bỏ dễ chọn khó, thật là kỳ lạ 

Sơn Hải - Hoàng Chí Phong hay đối thủ của họ được lợi . 
2396 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  

5 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết