Avatar's VTV

Ghi chép của VTV

Lý Hoàng Nam vô địch đôi nam trẻ Wimbledon

Cây vợt số một Việt Nam cùng đồng đội, Sumit Nagal, 17 tuổi (Ấn Độ) chiến thắng trận chung kết, giành giải vô địch trẻ Grand Slam, hạng mục đôi nam.

Được xếp hạng thấp hơn, nhưng Lý Hoàng Nam cùng Nagal đã dễ dàng vượt qua cặp hạt giống số bốn Reilly Opelka (Mỹ) và Akira Santillan (Nhật) chỉ sau hai sec đấu, với chiến thắng 7-6 và 6-4, trong thời gian 1 tiếng ba phút.

Chiều 12/7, Lý Hoàng Nam trở thành vận động viên đầu tiên của Việt Nam có mặt trong trận chung kết đôi nam tranh giải Grand Slam trẻ tại Wimbledon.

Được xếp là hạt giống số tám, cặp đôi Việt - Ấn đã đánh bại cặp hạt giống số năm Miomir Kecmanovic (Serbia) và Casper Ruud (Na Uy) với tỷ số 7-6, 3-6, 12-10 trong trận đấu kéo dài 2 tiếng 20 phút tại sân số ba hôm thứ Bảy.

Trước đó, họ đã hạ cặp đôi người Nhật Yusuke Takahashi và Jumpei Yamasaki với tỷ số 6-2, 6-3 trên sân số 6 (sân cỏ) để vào bán kết.

Trước đó, Lý Hoàng Nam đã không thành công trong phần thi đơn nam, bị loại ngay từ vòng đầu sau trận thua Patrik Salminen của Hà Lan.

Kết cấu sân cỏ trong giải Wimbledon được cho là một trong những lý do chính khiến tay vợt người Tây Ninh gặp khó khăn lúc khởi đầu cuộc chơi.

"Mặt sân cỏ ở Wimbledon khiến bóng đi nhanh và nảy thấp," Hoàng Nam được truyền thông trong nước dẫn lời, tuy nhiên anh đã kịp làm quen qua quá trình luyện tập để điều chỉnh cách thi đấu.

Theo thông tin chính thức trên trang mạng giải Wimbledon, Lý Hoàng Nam đứng hạng 1259 trong bảng tổng sắp làng tennis thế giới ở phần đơn nam, và hạng 1592 ở phần đánh đôi. Anh sinh ngày 25/2/1997.

Phỏng theo BBC

3146 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

3 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết