Avatar's chuchp

Ghi chép của chuchp

Thủ tục xin visa nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế

Người nc ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam có thể làm thủ tục xin visa tại Cửa khẩu quốc tế (Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nội Bài) trong các trường hợp như: vào để dự tang lễ thân nhân hoặc thăm người thân đang ốm nặng, vào Việt Nam tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc vì lý do đặc biệt khác theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam,… 

Các cơ quan thẩm quyền có thể cấp thị thực nhập cảnh
- Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự): Cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ thị thực cho người nước ngoài hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao và lãnh sự; Cấp phép nhập cảnh Việt Nam cho các khách nc ngoài vào Việt Nam theo lời mời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nc, Chính phủ và khách mời cấp tương đương của Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
- Bộ Công an (Cục Quản lý xuất nhập cảnh): Cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ thị thực và cấp phép nhập cảnh cho các đối tượng khác có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời, đón.
- Các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan dk ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài: Cấp, bổ sung, sửa đổi và hủy bỏ thị thực theo phép nhập cảnh của Bộ Ngoại giao và Bộ Công an; Quyết định việc cấp thị thực cho người nc ngoài k có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời, đón.

Các trường hợp xin cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế
a) Xuất phát từ nc k có cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam;
b) Trước khi đến Việt Nam phải đi qua nhiều nc;
c) Vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức;
d) Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu khác;
đ) Vào để dự tang lễ thân nhân hoặc thăm ng nhà đang ốm nặng;
e) Vào Việt Nam tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc vì lý do đặc biệt khác theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Thủ tục xin cấp thị thực visa nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế
- Đơn xin cấp visa nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nc ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nc ngoài. Khách cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu.
- 02 ảnh 4x6 để dán vào đơn xin cấp visa
- Hộ chiếu gốc của người nc ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng
- Công văn nhập cảnh (Approval letter upon arrival) do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nc Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh và nhận visa tại cửa khẩu quốc tế. Đây là thành phần hồ sơ quan trọng nhất, nếu k có, người nước ngoài có thể bị trục xuất trong 02-03 tiếng kể từ lúc đặt chân tới cửa khẩu quốc tế.

Người nước ngoài nên in ra thành 02 bản và mang theo cùng với vé máy bay, trường hợp quên mang theo thì có thể trình qua thiết bị điện thoại di động, vì thông tin nhập cảnh của họ đã lưu trong hệ thống quản lý của cửa khẩu quốc tế.

Trước khi đến cửa khẩu quốc tế 1-2 ngày, người nước ngoài buộc phải xin công văn này. Công văn này được cấp được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân tổ chức sau bảo lãnh:
+ Do thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh
+ Do một công ty hoặc một tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác,...
+ Do một công ty du lịch bảo lãnh với mục đích thăm quan du lịch Việt Nam

Quy trình để xin đc visa tại Cửa khẩu quốc tế
Bước 1: Xin công văn nhập cảnh từ Cục xuất nhập cảnh, còn gọi là thư duyệt, trước khi đến cửa khẩu. Tốt nhất là liên hệ chúng tôi 01 ngày trước đó để xin visa nhập cảnh qua công ty Vietnam Tours.
Bước 2: Làm thủ tục tại cửa khẩu quốc tế
1. Xuất trình hộ chiếu;
2. Xuất trình công văn nhập cảnh (Có thể dùng bản photo hay in ra từ máy tính trên khổ giấy A4)
3. Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên cửa khẩu quốc tế
4. Nộp lệ phí visa tại tại Cửa khẩu quốc tế theo quy định (Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Khi có nhu cầu xin visa nhập cảnh Việt Nam, quý khách liên hệ với công ty Vietnam Tours chúng tôi để đc giải đáp và hướng dẫn làm thủ tục xin visa nhanh chóng với giá ưu đãi nhất.

Ngoài xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài, công ty chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng lấy hộ chiếu nhanh, xin visa trung quốc, visa đài loan,visa trung quốc 1 năm nhiều lần, xin giấy phép lao động, công văn nhập cảnh cho người nước ngoài,... Gọi 0902 216 686 để được tư vấn.

3017 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết