Avatar's hiencute

Ghi chép của hiencute

3 lợi ích của nụ hôn tiêu chuẩn Pháp

 Nguồn gốc từ ngữ. “Nụ hôn” xuất phát từ tiếng anh cổ gọi là “cyssan”, không ai biết nó đến từ đâu nhưng nhiều người tin rằng nó mô tả âm thanh khi hôn nhau. Người La Mã có một vài từ để gọi tên những kiểu hôn khác nhau, hôn bàn tay hoặc má gọi là osculum, hôn môi gọi là basium, nụ hôn nồng cháy gọi là saviolum

Nụ hôn không đơn thuần là cách thể hiện tình cảm của những người yêu nhau mà còn chứa đựng nhiều bất ngờ, mang lại lợi ích sức khỏe cho con người.

Các bạn có thể chưa biết, hoặc đã tìm hiểu, hôn có rất nhiều lợi ích thời sức khỏe như việc giúp ích nhiều cho sức khỏe, vừa có thể giảm cân, vừa có thể làm tăng tuần hoàn máu, giúp giảm đau. Tăng tuổi thọ,…

Kể ra thì có rất nhiều lợi ích đó ạ. Nhưng mình sẽ khai thác xem nụ hôn có tác dụng tới răng miệng của chúng ta thế nào nhé!

1.     Giữ vệ sinh khoang miệng

Chúng ta luôn muốn đảm bảo hơi thở của mình không gây khó chịu lẫn khó xử khi gần gũi với ai đó, vì vậy một nụ hôn kiểu Pháp có thể giúp bạn duy trì sức khỏe khoang miệng.

Sự kết hợp giữa môi và lưỡi thúc đẩy việc sản sinh nước bọt giúp tiêu hóa thức ăn và giúp loại bỏ vi khuẩn. Sự gia tăng lượng nước bọt không có nghĩa nụ hôn của bạn trở nên “lõng bõng” hơn, mà thực tế điều đó giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả, hạn chế hình thành cao răng.

>> Cao răng: Nguyên nhân, tác hại và cách phòng ngừa

 

2.     Ngăn ngừa sâu răng.

Một lợi ích khác của hôn là góp phần chống sâu răng nhưng chỉ khi bạn có hôn kiểu Pháp .. Khi hôn có thể tiết ra một lượng lớn nước bọt, trong đó có chứa chất canxi và phốt pho rất có lợi trong việc phòng sâu răng và viêm lợi. Ngoài ra, trong quá trình hôn độ pH trong nước bọt trung tính phòng chống các bệnh về răng lợi.

 

3.     Giúp răng trắng khỏe 

Có thể bạn sẽ hồ nghi rằng hôn là một trong những cách tự nhiên làm sạch răng không cần tẩy trắng răngbằng hóa chất? Tuy nhiên, tiến sĩ Stephen D'Souza, bác sĩ nha khoa nói, hôn giúp làm vỡ các mảng bám răng miệng và ngăn ngừa sâu răng bằng việc tạo ra nước bọt. Nước bọt được tạo ra trong khi hôn giúp tiêu hóa thức ăn và loại bỏ vi khuẩn. Vì vậy, bắt đầu hôn mỗi ngày và châm ngòi cho tình yêu của bạn, cùng nhau làm răng sạch hơn.

Thật thú vị đúng không ạ, tuy nhiên khi có hàm răng khỏe, đẹp, một nụ cười hấp dẫn thì thực sự nụ hôn sẽ càng có tác dụng đó ạ.

Nguồn: http://nhakhoafamily.com

Theo bạn thì còn lợi ích gì nữa????

2921 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết