Avatar's kekin

Ghi chép của kekin

[Book review] Xấu - Natsuo KirinoMột cuốn sách có thể làm bạn choáng váng với nhiều đợt thắt nghẽn trong trí óc khiến việc ôm nó đọc một mạch từ đầu tới cuối là việc nằm ngoài khả năng bất kỳ ai. Natsuo Kirino quá tham lam khi nhồi nhét quá nhiều vấn đề vào một cuốn tiểu thuyết dài trong khi số lượng nhân vật lại không nhiều để đảm nhiệm toàn bộ một bộ óc tởm lợm nên khi đọc cảm thấy bội thực là việc không tránh khỏi.

Và đó chính là cái hay của cuốn sách này.

Tất cả các nhân vật đều sống trong một thế giới nội tâm bí ẩn (kỳ lạ hay không thì tùy vào cảm nhận riêng của từng cá nhân) và đều gây shock khi đi sâu vào bên trong với lòng hận thù, yêu, ghen tỵ, bất an, lừa dối, hy vọng... để làm bàn đạp cho loạt hành động và biến chuyển tâm lý phức tạp của nhân vật được đặt trong một môi trường văn hóa của Nhật Bản gây nên sức sống cho tác phẩm hay nói cách khác, là nỗi ám ảnh cho người đọc.

Khi đọc cuốn tiểu thuyết này, bạn sẽ dễ dàng phỉ nhổ lên từng nhân vật một nhưng đằng sau đó luôn là một sự cảm thông khi họ đều phải đối mặt với mong muốn được chấp nhận trong xã hội. Điều đó gây áp lực lên tất cả mọi tầng lớp. Ở trong tác phẩm này, xã hội Nhật Bản (trường Q) bị lên án dữ dội khi bị xem là nguồn cơn cho bị kịch của từng nhân vật một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Sự cân bằng cảm xúc (của người đọc) trong cách viết của Natsuo Kirino đặt cho từng nhân vật lớn nhỏ trong cuốn tiểu thuyết rất đáng kinh ngạc.

Câu chuyện bắt đầu bằng 2 cái chết của 2 cô gái từng có thời gian dài bán dâm. 2 cái chết có nhiều nét tương đồng. Đều bị giết sau khi làm tình. Đều bị cướp. Đều bị giết bởi khách mua dâm. Đều bị trường sình đến méo mó vì sau vài ngày mới được phát hiện. Nhưng đó là điều dễ chịu nhất trong tác phẩm này.
2420 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  

6 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết