Avatar's untra001

Ghi chép của untra001

Tiêu chí đánh giá một công ty du học Nhật Bản uy tín là gì?

Du học Nhật Bản đang là nhu cầu đối với nhiều người, nhưng các dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản ở VN đang rất loạn ở chỗ thông tin không đúng thực tế, phí dịch vụ quá cao. Sau đây là 1 số tiêu chí để đánh giá các công ty du học Nhật Bản uy tín:

– Cung cấp thông tin về du học Nhật Bản như là 1 giải pháp cho việc đạt được mục tiêu của bạn.
– Đưa ra những thông tin, dẫn chứng cho thấy việc du học tại Nhật Bản có thể đảm bảo được mục tiêu học tập, vì sự nghiệp của bạn trong tương lai.
– Cung cấp thông tin tư vấn du học theo đúng nghĩa, chứ không đánh đồng du học với lao động xuất khẩu.
– Am hiểu về môi trường giáo dục Nhật Bản, có thể tư vấn định hướng được con đường phù hợp với bạn!
– Các chi phí được liệt kê đầy đủ, rõ ràng bằng văn bản, và không có các chi phí phát sinh. Đặc biệt, minh bạch khi tư vấn về chi phí du học Nhật Bản (học phí của trường và tiền nhà ở).
– Có thể tư vấn, hỗ trợ bạn trong suất quá trình học tập tại Nhật.
– Bạn được tự do lựa chọn trường tiếng Nhật, nhà ở theo đúng nguyện vọng và khả năng của mình.
– Ký hợp đồng rõ ràng, không ép buộc các điều khoản ngoài hợp đồng.

Về trường tiếng Nhật

Nhân viên tư vấn thường sẽ cung cấp thông tin chi tiết về trường đào tạo tiếng Nhật: học phí, địa chỉ, website, brochure giới thiệu về trường, tiêu chuẩn tuyển chọn…Việc cung cấp địa chỉ website là cần thiết, giúp bạn có thể tự kiểm chứng các thông tin, đặc biệt về học phí của trường. Trong trường hợp, không được cung cấp thông tin về website (kể cả khi bạn yêu cầu), thì nên xem xét lại.

Các bạn có thể tìm hiểu về các trường tiếng Nhật theo địa chỉ website sau: www.nisshinkyo.org.

Về việc đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam

Việc học tiếng Nhật trước khi đi du học là cần thiết. Vì:

– Thể hiện là học sinh thực sự có nhu cầu và lý do đi du học thực sự.

– Cần có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5, N4 hoặc trình độ tương đương (tùy phía trường Nhật yêu cầu) trước nên cần phải thi lấy bằng này ở VN.

Đào tạo tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống khi mới đến Nhật. Chính vì vậy, việc học là cho bản thân, chứ không phải để đối phó, hay lấy chứng chỉ để làm hồ sơ. Do đó, công ty thực sự quan tâm đến thành công của khách hàng, sẽ chủ động yêu cầu bạn học tập một cách nghiêm túc.

– Chất lượng giảng dạy: Nếu đã muốn trang bị trình độ tiếng Nhật cho khách hàng, không có lý do gì công ty đó không có giáo viên tốt (thậm chi là giáo viên người Nhật), cơ sở vật chất phù hợp cho việc giảng dạy….

Về việc hỗ trợ du học tại Nhật

Vấn đề bạn cần quan tâm sau khi đã lựa chọn trường đó là: đón tại sân bay, nhà ở, việc làm thêm. Nếu bạn đã có người quen tại Nhật có thể giúp bạn tìm nhà và việc làm thì không vấn đề gì. Nhưng nếu không năm trong trường hợp trên, công ty làm hồ sơ và trường tiếng Nhật sẽ có trách nhiệm hỗ trợ bạn khi sang du học tại Nhật.Chính vì vậy, bạn cần phải được cung cấp thông tin, hình ảnh, video và mức phí chi tiết về ký túc xá sẽ ở sau khi sang Nhật. Tất nhiên, về chi phí phải minh bạch và thường sẽ có hợp đồng thuê nhà.

Về việc làm thêm, mới sang bạn chỉ có thể làm những công việc không đòi hỏi nhiều về khả năng tiếng Nhật và không phải ai cũng có thể đi làm luôn (vì còn tùy thuộc vào năng lực tiếng Nhật và thời gian làm các thủ tục, giấy tờ tùy thân).

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm, để thành công, bạn phải cần bằng giữa học và làm, nên đừng chỉ tập trung làm lao động tay chân để kiếm tiền ngay tư đầu.

Hi vọng những tư vấn trên đây của Jellyfish Education - công ty du học 100% Nhật Bản tại Việt Nam sẽ giúp bạn lựa chọn được công ty du học Nhật Bản uy tín nhất.

2905 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết