Avatar's untra001

Ghi chép của untra001

Các cách tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Dưới đây công ty du học nhật bản JELLYFISH EDUCATION xin giới thiệu với các bạn du học sinh du học tại Nhật Bản các cách xin việc làm thêm từ dễ tới khó.

Cách 1: Có người quen giới thiệu

Ví dụ có người quen đang làm trong một quán ăn và giới thiệu bạn vào đó làm, hoặc người đó không làm ở đó nữa và giới thiệu bạn vào thay. Đây là cách chắc ăn nhất vì chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu. Nếu bạn có mối quan hệ rộng với nhiều người, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu công việc cho bạn. Đây là cách nhiều du học sinh du học Nhật Bản vẫn làm.

Cách 2: Tìm quanh khu phố bạn sống, tốt nhất là ở các nhà ga lớn gần chỗ bạn sống

Ở các nhà ga tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi (kombini),… Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo アルバイト募集 arubaito boshuu (arubaito mộ tập) ở trước cửa. Bạn có thể vào hỏi hay gọi điện thoại hỏi.

Mẩu quảng cáo tìm người tại Nhật, mức lương theo giờ thường từ 800 yên/giờ.Cách 3: Thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí

Các báo này thường gọi là フリーペーパー (free paper, báo miễn phí) phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi 24 giờ (combini),… gần nơi bạn sống. Thường báo phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện ngay, vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Các cửa hàng, hàng quán thường là cần người ngay. Báo miễn phí sẽ có các chữ như 無料 (muryou, vô liệu = miễn phí), ¥0 (0 yên), FREE (miễn phí)….

Tạp chí giới thiệu việc làm thêm miễn phí tại Nhật

Cách 4: Thông qua các trang web giới thiệu việc làm thêm

Ví dụ:

http://www.baitoru.com/

http://townwork.net

Bạn có thể tìm ở khu vực ga tàu điện mà bạn muốn. Các công việc bao giờ cũng được sắp xếp theo khu vực và chủng loại công việc nên có thể dễ dàng tìm kiếm.

Cách 5: Thông qua trường bạn học giới thiệu

Thường là các công việc như lập trình (nếu bạn học đại học về công nghệ thông tin), gia sư,… Thường các trường Nhật Bản có kênh giới thiệu việc cho du học sinh du học Nhật Bản, bạn có thể thỉnh thoảng ghé qua đó xem có công việc nào phù hợp không.

Cách 6: Sử dụng dịch vụ giới thiệu việc làm do Jellyfish Education Japan cung cấp.

Từ khi làm hồ sơ du học Nhật Bản ở VN, các bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ giới thiệu việc làm của Jellyfish với mức phí không thể hợp lý hơn, với ưu thế có người giới thiệu các bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm thêm cho mình.
2895 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết