Avatar's SamSam

Ghi chép của SamSam

truyện ngôn tình ngược là gì?


Truyện ngôn tình (Tiểu thuyết ngôn tình) là gì?


http://1.bp.blogspot.com/-C5J2slG2Tv8/Vjq4mnUOZ3I/AAAAAAAAGI8/k8dQpU2sTOA/s1600/haynhammatkhianhdenHcPEyfgxmZ%255B1%255D.jpg

Truyện ngôn tình thuộc dòng văn học dành cho nữ giới công sở từ 18-30. Chính vì dành cho nữ giới nên tiểu thuyết ngôn tình chính là shoujo của Trung Quốc, Nếu bạn hay theo dõi truyện tranh Nhật bản: thể loại Shoujo Manga hay truyện tranh Hàn Quốc: thể loại Shoujo manhwa thì sẽ là câu chuyện về một con bé ngu ngơ khù khờ chẳng có ưu điểm gì nổi bật nhưng lại được các chàng công tử hào hoa, nhà giàu, đẹp trai để ý. Câu chuyện tình yêu của họ thì thật là vô cùng trắc trở khi nhân vật nữ chính luôn bị những những fan của nam nhân vật chính đẹp trai tài giỏi kia hãm hại, đầy đọa. Tuy nhiên truyện ngôn tình của Trung Quốc thì dành chủ yếu cho nữ giới từ độ tuổi 18-30 nên có nhiều điểm khác biệt nhất định, có chăng thì chỉ giống ở điểm là hầu hết các nhân vật nữ chính đều ngu ngơ ngốc nghếch, khờ khạo trong chuyện tình cảm, nhưng cũng có những nữ chính đột biến như kiểu vừa xinh gái lại vừa giỏi như Giản Dao trong "Hãy nhắm mắt khi Anh đến", Vy Vy trong tiểu thuyết "Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên", hay kiểu điêu trá đanh đá như nàng Nhu Nhu của "Nguyệt xuất kinh sơn điểu". Còn các nam nhân vật chính của chúng ta thì đương nhiên không còn là những cậu học sinh cấp 3 giỏi oánh nhau như truyện manga Nhật Bản hay manhwa Hàn Quốc mà thay vào đó là các CEO, thiên hạ đệ nhất võ lâm, đại luật sư… Các nam chính có vẻ bề ngoài đương nhiên là xuất chúng phi thường (kèm theo đó là rất nhiều Fan hâm mộ), đàn ông ngời ngời, khuôn mặt thập phần tuấn tú nhưng tính cách lại lạnh lùng vô cùng hoặc tự kỉ như Bạc Cận Ngôn trong "Hãy nhắm mắt khi Anh đến". Về sự nghiệp và tài sản của các chàng thì vô bờ bến, có chàng thì là tài sản của ba mẹ để lại, có chàng thì lại là tự mình gây dựng nên sự nghiệp. Nói chung là về tiền nong thì với các chàng chỉ như gió thoảng thôi, chàng nào cũng giỏi xuất chúng hết, mà đã giỏi xuất chúng thì không thể nghèo được! Chuyện tình của hai nhân vật trong ngôn tình thì ít có sự xuất hiện của kẻ thứ 3 phá hoại vì truyện ngôn tình dành cho người lớn nên mấy cái tình tiết trẻ con kiểu Hàn Quốc đó thì cho qua hết, nhưng bù vào đó lại là do nàng ngu ngơ khù khờ mãi không nhận biết được là chàng yêu nàng hoặc là do nàng vẫn còn yêu người yêu cũ, dư âm để lại nên khó vượt qua.

Nhân vật trong truyện ngôn tình thế nào?

Về các nhân vật nam chính trong truyện ngôn tình thì có thể mô tả trong hai từ Biến Thái. Cho dù đĩnh đạc, đạo mạo thông minh, anh tú đến đâu thì đều tiềm tàng bản chất sói trong người, tùy từng mức độ mà có biểu hiện ra khác nhau. Đến cả Dĩ Thâm cũng Biến Thái nữa là :)). Cái này cũng không có gì khó hiểu, vì đối tượng của truyện ngôn tình là dành cho phụ nữ từ độ tuổi 18 đến 30 nên các nam nhân vật chính không thể yêu như những cậu học sinh cấp 3: cầm tay thôi cũng toát mồ hôi, cùng lắm cũng chỉ dám hôn môi thì không phù hợp. Các nam nhân vật chính của chúng ta đều là những đàn ông tuổi đời từ 25-30 nên làm gì có chuyện chỉ có cầm tay người yêu. Và vì là vốn mang bản chất sói nên đương nhiên chẳng có chàng nào chịu để yên cho người yêu cả. Thế nên trong ngôn tình cái chuyện ăn cơm trước kẻng là bình thường, ngược đãi các kiểu dã man hơn còn có :)) Tuy nhiên nếu ở ngoài đời thực, chuyện ăn cơm trước kẻng này tuy xảy ra rồi nhưng hai người vẫn có thể chia tay thì trong truyện ngôn tình thì các bạn yên tâm, sẽ không bao giờ có chuyện nam chính bỏ nữ chính đâu, thậm chí sau khi “ăn cơm” xong còn yêu tha thiết, yêu da diết, yêu mãnh liệt gấp 10 lần các nàng cơ. Nhìn chung về tính cách của các nam nhân vật chính trong truyện ngôn tình thế này: "Mới đầu dù có lạnh lùng, lãnh khốc đến đâu thì khi rơi vào tình trường thì các chàng đều trở thành những con ngỗng si tình hết!" Chính vì đặc điểm này nên các nhân vật nam trong truyện ngôn tình được hâm mộ và anh nào cũng có một lượng fan vô cùng hùng hậu.

Yếu tố 18+ 21+ 25+ trong truyện ngôn tình

Chính là vì đối tượng của truyện ngôn tình là nữ từ 18-30 tuổi nên trong ngôn tình có cảnh 18+ làm chuyện người lớn là rất bình thường thôi, không có gì đáng để nói. Mình đọc được kha khá ngôn tình của các tác giả thì chốt lại mình vẫn thấy Rùa Mạn(顾漫) tỉ tỉ là viết những cảnh nóng 18+ cao tay nhất, nếu như các tác giả khác viết cảnh người lớn 18+ thì ai đọc cũng hiểu cũng biết, nhưng chị Mạn lại viết cảnh 18+  như là không viết, kiểu gợi ý ra và để người đọc mặc sức tưởng tượng. Và mình nói thật là đọc cảnh nóng 18+ của Rùa Mạn thì cũng cần phải có đầu óc cao siêu lắm mới có thể hiểu được, chứ không hề đơn giản đâu!

Truyện ngôn tình chia làm các thể loại như thế nào?

 1. Thể loại ngôn tình Bách hợp: Nữ với nữ
 2. Truyện ngôn tình Cán bộ cao cấp: Con ông cháu cha, nói chung là liên quan đến quan trường.
 3. Truyện ngôn tình Cung đấu: Đấu đá tranh đoạt trong cung đình (thể loại cổ đại)
 4. Truyện ngôn tình Cường thủ hào đoạt: Cưỡng ép, chiếm đoạt.
 5. Truyện ngôn tình Dị giới/dị giới nguyên thủy: Thế giới khác / Thế giới khác trong bối cảnh nguyên thủy
 6. Truyện ngôn tình Đam mỹ: Nam với nam.
 7. Truyện ngôn tình Đồng nhân: Thể loại truyện lấy bối cảnh từ truyện tranh, phim ảnh, phim hoạt hình, hoặc một câu chuyện nào đó có sẵn. Nhân vật chính có thể là nhân vật đến từ thế giới hiện thực hoặc một nhân vật hoàn toàn mới trong câu chuyện đó.
 8. Truyện ngôn tình Điền văn: Hay còn gọi là văn cày ruộng, những câu chuyện thuộc dạng 1+1=2, không có cao trào, nút thắt, chỉ xoay quanh cuộc sống hằng ngày của nhân vật, bình thản, chầm chậm.
 9. Truyện ngôn tình Hào môn thế gia: Nhà giàu quyền thế
 10. Truyện ngôn tình Hắc đạo/Hắc bang: Xã hội đen
 11. Truyện ngôn tình Huyền huyễn: Truyện có yếu tố phép thuật, kỳ ảo… được đặt trong bối cảnh siêu tưởng (tiên giới, ma giới…)
 12. Truyện ngôn tình Incest: Truyện có yếu tố loạn luân.
 13. -Truyện ngôn tình Ngược: Nhân vật bị hành hạ về thể xác (Ngược thân) hoặc tinh thần (Ngược tâm)
 14. Truyện ngôn tình Nhân thú: kiểu là…. người với thú. 
 15. Truyện ngôn tình Nữ tôn: Truyện mang tư tưởng trọng nữ khinh nam, nữ chính thường rất men lì còn nam thì ngược lại.
 16. Truyện ngôn tình Nữ hiệp: Gần giống như nữ tôn, thường liên quan đến đấu đá giang hồ.
 17. Truyện ngôn tình Nữ phẫn nam trang: Nữ giả nam.
 18. Truyện ngôn tình Nữ truy nam: Nữ theo đuổi nam.
 19. Truyện ngôn tình NP = n 'person' (people); 1 nữ nhiều nam; 1 nam nhiều nữ hoặc nhiều nữ nhiều nam. Ngoài ra np có thể ám chỉ quan hệ yêu đương hay quan hệ trên giường (rất khủng khiếp a >.
 20. Truyện ngôn tình Phản xuyên: Nhân vật đến từ một thời gian/ không gian khác.
 21. Truyện ngôn tình Quân nhân văn: Truyện có đề tài liên quan đến quân nhân.
 22. Truyện ngôn tình Sư đồ luyến/ sư sinh luyến: Tình sư phụ đồ đệ/ học sinh thầy giáo.
 23. Truyện ngôn tình Sủng: Ngược lại với ngược.
 24. Truyện ngôn tình Sắc : Hay nôm na chúng ta vẫn gọi là thịt ấy, những truyện có những cảnh rating 18+, 20+, 25+,… nói chung là không phù hợp với thiếu niên nhi đồng và phụ nữ có thai.
 25. Truyện ngôn tình SM : Có thể là Sadist & Masochist (Người bạo dâm - hay ác dâm) và người khổ dâm - hay thống dâm) Hoặc là Servant & Master (Người hầu & chủ nhân), thể hiện mối liên hệ giữa một cặp người trong đó một người thích thú được hành hạ người khác và người kia lại thích bị người khác hành hạ, có thể ám chỉ mối quan hệ liên quan tới tình dục hoặc không. SM là cách viết ngắn gọn hơn cho 2 từ trên vì nó gộp luôn thành một từ: Sadomasochism (hiện tượng ác-thống dâm lẫn lộn).
 26. Truyện ngôn tình Thanh mai trúc mã: Hai nhân vật chính là bạn từ bé.
 27. Truyện ngôn tình Thanh xuân vườn trường: Học đường, cuộc sống sinh viên.
 28. Truyện ngôn tình Thanh xuyên: Vượt thời gian về triều đại nhà Thanh.
 29. Truyện ngôn tình Tiên hiệp, tu chân: Truyện có yếu tố thần tiên, tu đạo.
 30. Truyện ngôn tình Trọng sinh: Nhân vật chết đi rồi sống lại hoặc “nhập” vào một cơ thể khác
 31. Truyện ngôn tình Tỷ đệ luyến: Tình chị em.
 32. Truyện ngôn tình Tiền hôn hậu ái: Cưới trước yêu sau.
 33. Truyện ngôn tình Võng du: Truyện miêu tả song song giữa cuộc sống ảo trên mạng và ngoài đời thực của nhân vật.
 34. Truyện ngôn tình Xuyên không: Nhân vật vượt qua thời gian/ không gian đến một thời gian/ không gian khác

Các thuật ngữ trong Truyện ngôn tình


 1. HE là gì? - HE là từ viết tắt của Happy Ending. Có nghĩa là kết thúc vui, hạnh phúc, kết có hậu. Thường thì HE rất được lòng độc giả, và đa số họ đều mong câu chuyện sẽ HE.
 2. SE là gì? - SE là từ viết tắt của Sad Ending. Có nghĩa là kết thúc buồn bã. Tuy nhiên, có một số truyện tác giả viết một cái kết đau lòng, bi thương, nhưng các nhân vật được chết cùng nhau hoặc vừa lòng fan, thì đối với họ đó là HE.
 3. OE là gì? - OE là từ viết tắt của Open Ending. Có nghĩa là kết thúc mở. Dạng này thường làm người đọc hụt hẫng, song, nó cho họ có thể suy diễn tương lai của câu chuyện theo ý mình nên một số bạn đọc rất thích.
 4. GE là gì? - GE là từ viết tắt của Good Ending. Có nghĩa là kết thúc ổn. Vừa lòng fan, không quá buồn bã, bi lụy, không quá sa hoa, hạnh phúc.
 5. BE là gì? BE là từ viết tắt của Bad Ending. Có nghĩa là kết thúc tồi tệ, tức là rất rất bi thương, buồn đau. BE tương đối giống SE nhưng nặng hơn.
 6. H là gì? - H trong ngôn tình được gọi là H văn. Là những cảnh nóng, 18+, 21+ tùy độ nặng.(Nghiêm cấm trẻ em dưới 18 tuổi.)
 7. SM là gì? - S nói chung là những người thích hành hạ người khác. Còn M thì ngược lại, là những người thích bị người khác hành hạ.SM một phần lớn là dùng để nói về những cảnh nóng, 18+. SM nặng hơn H rất nhiều.
 8. CJ là gì? - CJ có nghĩa là thuần khiết. Có thể hiểu nom na là đơn thuần, trong sáng.
 9. JJ là gì? - JJ có nghĩa là đệ đệ, cậu em nhỏ.
 10. MM là gì? - MM là muội muội, em gái hay còn được gọi là mỹ mi, hiểu nom na là em gái đẹp xinh.

Một số truyện ngôn tình tiêu biểu

 1. Truyện của Cố Mạn: Bên nhau trọn đời (++), Yêu em từ cái nhìn đầu tiên(+), Sam Sam tới đây ăn nè! (+)
 2. Truyện của Thượng Quan Sở Sở: Long ngâm phượng vũ hệ liệt ( Cực phẩm khí phụ( + +) , Lãnh khốc phu quân (- ), Vô tranh sơn trang tiền truyện, (Vương phi thất sủng (-),Táo bạo nương tử ,Tuyệt thế mị phu nhân ), Hoàng hậu bỏ trốn.
 3. Truyện của Tân Di Ổ: Anh có thích nước Mỹ không? ( +), Hóa ra anh vẫn ở đây ( +), Bình minh và hoàng hôn (–).
 4. Truyện của Tiên Chanh:  Bản sắc thục nữ ( + +), Công chúa cầu thân ( +), Ai là của ai (- )
 5. Truyện của Hốt Nhiên Chi Gian: Mờ ám (+), Duy luyến kẹo đường (- -)
 6. Truyện của Vô Tụ Long Hương: Bùn loãng cũng có thể trát tường ( + +), Nguyệt xuất kinh sơn điểu ( + ), Mô Dung thế gia chi hoa sự ( -)
 7. Truyện của Hồ Ly: Tình cờ ( – -), Lãnh quân đêm thiếp ( – )
 8. Truyện của Tinh Không Lam Hề: Gần như vậy, xa đến thế ( – ), Gặp nhau nơi cuối đường
 9. Giai kỳ như mộng: Phỉ Ngã Tư Tồn ( + +)
 10. Đấu tranh đến cùng cho tình yêu: Cô Nham Nhụy Vy ( + )
 11. Nữ hoàng tin đồn: Thẩm Thương My ( +)
 12. Đá quý không nói dối: Tâm Doanh Cốc ( – )
 13. Ốc sên chạy: Điệp Chi Linh ( – )
 14. Gặp anh là điều mỹ lệ đầy bất ngờ - Diệp Tử ( + )
 15. Bốn tháng yêu chưa đủ - Nhân Hải Trung ( – – )
 16. Con thỏ không bắt nạt cỏ gần hang ( + )
 17. Tát Không Không: Bạn trai ta là con sói
 18. Đinh Mặc: Hãy nhắm mắt khi Anh đến
 19. Đoạt Mộng Ngâm Ngâm: Tổng giám đốc tha tôi đi
 20. Thượng Quan Miễu Miễu: Hợp đồng hôn nhân 100 ngày

Nguồn no-follow: www.docngontinh.com

2755 ngày trước · Bình luận · Loan tin
annt , ntvim881 người nữa
·  

3 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết