Avatar's tieuphu

Ghi chép của tieuphu

Đời không như mơ - Không thích hợp cho những ai có trái tim mỏng manh dễ vỡ

1. Vịt con xấu xí hoá thành thiên nga, không phải vì nó đã cố gắng hết mình, mà vì bố mẹ nó vốn là thiên nga.

2. Những người hay cười thì sẽ gặp may. Nói thật nếu toàn gặp xui thì họ đã chả mở miệng ra cười nổi.

3. Tôi thấy có ba chuyện cực kì hoang đường trên đời:
-1. Vào rừng chặt cây làm giấy rồi viết lên giấy "Hãy bảo vệ rừng xanh.”
-2. Lấy tiền của bố mẹ vào quán Karaoke ngêu ngao “Lòng mẹ, Cha yêu”.
-3. Gặp chàng nào cũng lả lơi xong rồi than trai tốt đi đâu hết rồi.

4. Nhiều lúc bạn chưa dồn mình vào đường cùng thì bạn còn chưa biết mình bất tài đến đâu.

5. Những người xuất sắc hơn bạn đang cố gắng từng giây từng phút, vậy bạn cố gắng có tác dụng gì?

6. Nếu bạn cảm thấy mình vừa nghèo vừa dốt, đừng buồn, ít nhất khả năng nhận xét của bạn là chính xác.

7. Đôi lúc bạn phải cay đắng thừa nhận rằng, bạn cố gắng hết mình cũng chẳng bằng người ta làm qua loa cho xong.

8. 99% chuyện trên đời đều có thể giải quyết bằng tiền, 1% còn lại được giải quyết bằng nhiều tiền hơn.

9. Đừng lo giảm cân nữa, bạn xấu có phải do béo đâu.

10. Cô bé Lọ Lem cuối cùng lấy được Hoàng Tử nhưng đừng quên cô ấy vốn dĩ là con nhà quý tộc.

11. Mỗi lần đọc nhật kí đi phượt khổ sở gian nan của các bạn, thực lòng mình nghĩ: Nghèo thế thì thôi ở nhà đi, bày đặt vạ vật ngoài đường làm gì?

12. Chuyện hôm nay chưa giải quyết được, đừng sốt ruột, vì ngày mai cũng chả giải quyết được đâu.

13. Mục tiêu cuộc đời tôi là: 30 tuổi mua một căn hộ trong thành phố. Hiện nay mục tiêu đã đạt được một nửa: Tôi đã 30 tuổi.

14. Dù có phải thất bại 99 lần, tôi cũng sẽ cố làm tròn thành số chẵn.

15. Bạn biết vì sao tự cổ chí kim hồng nhan bạc mệnh không, vì chẳng ai quan tâm những cô gái xấu sống được bao lâu cả.

16. Bill Gates thôi học theo đuổi ước mơ, trở thành một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng chớ quên ông ấy thôi học ở trường đại học Havard đấy.

17. Ngày nay bố mẹ nào cũng cho con đi học lớp này lớp kia từ sớm, mong con mình không thua ở vạch xuất phát, tiếc là có những đứa trẻ đã đẻ ra ở vạch đích rồi.

18. Năm đó thầy cô đều bảo tôi không thể đậu nổi đại học, tương lai chỉ có thể đi làm phụ hồ. Tôi đã nỗ lực hết mình, cuối cùng vào được đại học. Ra trường tôi bèn đi làm thợ hồ, tôi muốn chứng minh cho họ thấy, làm thợ hồ là cái số rồi, chả liên quan gì vào đại học hay không.

19. Đừng nói câu chuyện Lọ Lem tốt đẹp dường nào, nếu giày vừa chân thì đã chả tuột ra. Nếu Hoàng Tử yêu nàng nhiều thế thì đã chẳng quên mặt sau một đêm, phải đi tìm nàng bằng chiếc giày. Mà ngay từ đầu người Hoàng Tử yêu là Lọ Lem trong bộ dạng tiểu thư xinh đẹp lộng lẫy chứ không phải cô bé nhem nhuốc rách rưới.

20. Nếu 10 năm sau anh chưa lấy vợ, em chưa lấy chồng, vậy thì chúng ta thật thảm quá, thảm quá đi.

21. Internet là một phát minh vĩ đại. Ngày trước làm bài chúng ta phải lật tung đống sách lên tìm số liệu dẫn chứng, bây giờ chỉ cần lên mạng, trong chớp mắt bạn sẽ quên béng chuyện phải làm bài tập ngay.

22. Nếu bạn cực kì cuồng si ai đó, đơn giản vì bạn không xứng với người ta.

23. Những cô nàng bị kêu là mắc bệnh công chúa chỉ có hai nguyên do: xấu và nghèo. Nếu cô ấy vừa đẹp vừa giàu? Xin lỗi đi, cô ấy không mắc bệnh công chúa, vì cô ấy đích thực là công chúa.

24. Bảy chú lùn đối xử tốt với Bạch Tuyết cỡ nào cũng chẳng bằng một nụ hôn của Hoàng Tử đẹp trai giàu có.

25. Nếu bạn được nhiều chàng trai theo đuổi, không phải vì bạn đẹp nghiêng nước nghiêng thành đâu, nó chỉ chứng minh bạn quá lả lơi, đã cho họ cơ hội tán tỉnh.

26. Dù thời gian làm tàn phai nhan sắc, nhưng bạn yên tâm, nó bất lực trước bạn.

27. “Dù cả thế giới phản đối, tớ cũng sẽ kiên trì giấc mơ đến cùng.”
“Cậu là ai mà cả thế giới phải phản đối?”

28. Đừng khoe là bạn đã tăng ca hoàn thành nốt công việc, nó chỉ cho thấy năng lực làm việc yếu kém và khả năng vạch kế hoạch tệ hại của bạn thôi.

29. Đời này anh chỉ tiễn em được đến đây, chặng đường về sau em hãy tự mình bảo trọng, hãy yêu thương mình nhiều vào. Vì anh không còn yêu em nữa, cũng không rảnh hơi chăm sóc cho em nữa.

30. “Đừng để ý đến tiền bạc, quyền lực, chết đi thì ai cũng chỉ là một nắm tro thôi.”
“Vậy cậu giải thích thế nào về Kim Tự Tháp?”

31. Yêu từ cái nhìn đầu tiên chỉ xảy ra với những ai có khuôn mặt khả ái thôi.

32. Ngày hôm qua đã kết thúc rồi, một ngày mới lại bắt đầu, có phải giấc mơ của bạn lại trôi xa chút rồi không?”

{Dịch: Kiem Duong}
2864 ngày trước · Bình luận · Loan tin
cuong205a , Nhanai1 người nữa
·  

27 bình luận

 • Phũ quá Đọc xong phải đi kiếm quyển Tôi tài giỏi để lên tinh thần
   
  • @AvanSutoLatsu : Tài liệu cân bằng cuộc sống cho các bạn đa cấp
    
  • @tieuphu
   Bám sát đề bài, ngắn gọn súc tích. Điểm 10 là của em
    
  • @hungskate nhiều người không biết em nói đùa, tưởng em là đa cấp vào chào hàng hay sao ấy, bác @tieuphu được 12 like mà em mới có mỗi bác like cho
    
  • @avansutolatsu Cho mỗi bác 1 like rồi nhé, thôi đừng cãi nhau nữa.
    
  • @tkm em thấy tủi bác ạ, nhiều người nghĩ xấu về mình quá
    
  • @AvanSutoLatsu : đâu có ai nghĩ đâu?
    
  • @tieuphu em thấy để cả buổi không ai đả động gì và cmt đá xoáy của bác (mặc dù cũng cùng dòng nghĩ với em) nhảy like liên tục
    
  • @avansutolatsu

   26. Dù thời gian làm tàn phai nhan sắc, nhưng bạn yên tâm, nó bất lực trước bạn.

   Dù thời gian đủ để bụi tích lũy thành quả núi, nhưng bạn yên tâm, sự tài giỏi của bạn chẳng thể tăng thêm một milimet
    
  • @tanng cmt có nhiều tính công kích nên em chưa rep được. Nếu ai đã đọc được các cmt của em trong link Sự nguy hại của dòng sách self-help của Đặng Hoàng Giang cách đây không lâu thì sẽ biết là em rất ghét thể loại sách này. Các ý ở trong bài này và cả dòng sách thể loại dạy khôn ấy đều có một công thức là nêu ra một thực tế đời sống, xã hội rồi lái cái chi tiết đó, hướng người đọc suy nghĩ theo định hướng của họ. Ở dòng sách self-help thì là khuyên con người tự tin và khiến ai cũng nghĩ là mình rất tài năng, mọi khó khăn trong cuộc sống đều có thể giải quyêt được nếu biết cách. Các ý trong bài này thì ngược lại, các vấn đề có sẵn là không thể giải quyết được, có cố gắng bao nhiêu cũng vậy thôi. Hiện nay có trang của Tôn ny buổi sáng cũng rất hay dùng lối viết và nêu vấn đề kiểu thế này.
   Khi mọi người đã chán mấy quyển kiểu Tôi tài giỏi thì sẽ rất thú vị khi đọc những bài kiểu thế này, tuy ngược chiều nhau nhưng thực ra là cùng chung công thức. Em nhận thấy sự trái ngược, cũng như giống nhau này nên mới đùa một câu như cmt trên này thôi mà. Buồn là hình như có nhiều người nghĩ em nói thật.
    
  • @avansutolatsu Đùa thôi mà, xin lỗi bạn nếu bạn nghĩ là anh công kích, anh hoàn toàn chỉ có ý định nói một câu nói đùa.

   Còn về sách thì anh chả ghét loại sách nào, loại nào thấy hay thì anh đọc. Tony Buổi sáng đọc cũng rất thú vị, dù nhiều thứ anh không đồng ý.
  • @AvanSutoLatsu : Đã bảo là có ai nghĩ gì đâu rồi mà.
    
  • @tieuphu em phàn nàn cũng chỉ để đùa thôi
    
  • @avansutolatsu Cái nì chỉ hay khi là đùa nhằm giễu cợt các thể loại self-help. Còn hiểu nó là chân lý thì đúng ngây thơ quá. Trường hợp nì lỗi sẽ ở ng đọc bởi vì mấy cái này dịch từ Weibo thì phải, toàn là bọn trẻ Tàu nó nói bựa cho vui ấy mà, cần gì phản biện như mấy bạn bên dưới. Mờ công nhận bọn Tàu bựa rất duyên dáng :x.

   Tony buổi sáng thì khác, thật sự muốn rao giảng chân lý, nên mới đáng ném đá. Bạn nói đúng, nhiều ng cứ nghĩ là cứ nói ngược với ngọt ngào sẽ ra sự thật, thực ra có lúc chỉ thay một sự ngớ ngẩn bằng một sự ngớ ngẩn khác. Đọc cho vui thì có thể, chớ tin thì đúng hài hước.

   Vốn rất ít khi đánh giá ng qua sách họ đọc, nhưng có một số cuốn quả là thách thức khả năng dung thứ của ta, Tony buổi sáng là một cuốn dư vầy, đứa nào nói nó hâm mộ Tony buổi sáng là tui seriously question năng lực si nghĩ của nó. Tui thà chấp nhận bị gọi là snob còn hơn thay đổi đánh giá này
  • @gwens83
   Tony buổi sáng thì khác, thật sự muốn rao giảng chân lý, nên mới đáng ném đá.

   mịa, ko thể đồng ý hơn
    
 •  
 • mấy cái này mình vô cảm, vì nhan sắc của mình thuộc dạng mà mẹ mình bảo là "thôi các bác ạ, nó thế nào cũng là con của em"
   
 • Nhiều cái hay song cũng có những cái nhìn nhận phiến diện. Vd: Gỗ ở trong rừng có nhiều loại, loại ở rừng đặc dụng hay khu bảo tồn thì chặt về làm giấy mới thế, chứ rừng sản xuất, trồng lớn mà ko chặt, không có công ty giấy nó mua cho chả khóc tu tu
   
 • mấy cái này chỉ có các bạn teen thích đọc Tony Buổi sáng may ra mới thấy đúng và tấm tắc khen hay
   
  • @sigma có nhiều cái đúng mà
    
  • @avansutolatsu vấn đề không phải là đúng sai mà là cái thái độ. Đây là sản phẩm của một hoặc vài chú thích nói ngược và thể hiện mình tư duy khác biệt, nhưng mà tầm nhìn và hiểu biết hạn chế nên chất lượng đúng sai nó không ổn định
    
  • @sigma bác nói thế hơi nặng nề quá. Có nhiều ý đúng là ngụy biện thật nhưng đa số đều là những nhận xét, chắc là của nhiều người khác nhau. Nhiều ý, thực ra chỉ nêu thông tin thôi, VD : Bill Gate bỏ học nhưng trước đó ông ta học trường Ha vớt. Chẳng qua là ta vẫn nghe những bình luận, đánh giá theo hướng : Bill Gate bỏ học nên thành công và trở thành tỉ phú. Nên tự ta suy nghĩ ra bình luận theo hướng ngược lại.
    
 • "Bạn nói đúng, hay sai, thì nó đều đúng với bạn "
   
 • Giờ mới đọc kỹ cái bài này
   
 •  
Viết bình luận mới
Website liên kết