Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Rợn người với những cách xóa xăm truyền thống

Bạn đã từng nghe tới những cụm từ như: mài da, lột da, cắt da... Chỉ nghe thôi chúng ta đã liên tưởng tới sự đau đớn tột cùng, chắc hẳn nhiều bạn nghe xong còn có thể liên tưởng tới những cách tra tấn trong phim cổ trang. Ít ai ngờ tới đó lại là tên những phương pháp xóa xăm mà nhiều bạn trẻ sử dụng nhiều hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những cách xóa xăm truyền thống rùng rợn đó qua bài viết dưới đây nhé.

ron nguoi voi nhung phuong phap xoa xam truyen thong1

Những phương pháp xóa xăm truyền thống mang có gây nguy hiểm?

1. Phương pháp xóa xăm bằng cách lột da

Nhiều bộ phận giới trẻ do sự thiếu hiểu biết đã sử dụng những cách xóa xăm truyền thống và dẫn tới những hậu quả nguy hiểm. Một trong những cách xóa xăm rùng rợn đó phải kể tới là xóa xăm bằng cách lột da.

Muốn loại bỏ vùng da xóa xăm nhanh chóng, nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại lựa chọn phương pháp xóa xăm lột da. Với những dụng cụ đơn giản mà các bạn trẻ thường tự làm như giấy ăn, dao lam... Vùng da xăm sẽ được loại bỏ bằng lưỡi lam, sau đó thấm máu chảy bằng bông hoặc bằng giấy ăn.

Phương pháp này gây đau đớn rất nhiều, có thể nói đây như một cách ngược đãi bản thân. Không chỉ đau đớn phương pháp này còn dễ gây ra tình trạng mất máu hoặc nhiễm trùng. Vùng da bị cắt sẽ kèm theo cả thịt, nên khi hồi phục sẽ hình thành vết sẹo lõm suốt đời.

ron nguoi voi nhung phuong phap xoa xam truyen thong2

Sẹo xấu để lại do xóa xăm bằng cách lột da

2. Phương pháp xóa xăm bằng cách mài da

Mài da là một trong những phương pháp rùng rợn nhất được nhiều người sử dụng để tự xóa xăm ngay tại nhà. Đây là phương pháp xóa xăm truyền thống có từ xa xưa thường do mọi người rỉ tai nhau thực hiện. Mài da được thực hiện bằng các dụng cụ đơn giản sẵn có như đá mài, muối, cát...

Vùng da xăm hình sẽ được mài trực tiếp bằng các vật sắc nhọn. Mài càng mạnh càng nhanh thì mực xăm càng nhanh phai màu. Đến khi màu mực xăm phai mờ đi thì vùng da xăm cùng bị tổn thương nặng nề. Những vết thương lởm chởm trên da, những vết xước hình thành, mực xăm xóa không đều chỗ mờ chỗ đậm... Đó là những hệ quả mang lại của phương pháp mài da.

Bạn hãy thử tưởng tượng: khi xăm hình vùng da của bạn đã bị tổn thương bị mỏng đi do phải xăm mực xăm lên đó. Khi xóa xăm bạn lại dùng vật cứng nhọn chà xát lên vùng da đã tồn thương sẵn ấy. Da của bạn đang bị phá hoại nặng nề với phương pháp xóa xăm rùng rợn này.

ron nguoi voi nhung phuong phap xoa xam truyen thong3

Hình xăm bị mẩn đỏ tổn thương do xóa xăm bằng đá mài

3. Xóa xăm bằng phương pháp dùng axit

So với những phương pháp xóa xăm kể trên thì xóa xăm bằng axit là phương pháp xóa xăm truyền thống ít liều lĩnh nhất. Bởi xóa xăm bằng axit là sử dụng hóa chất gián tiếp để tác động lên da. Tuy nhiên hậu quả của phương pháp xóa xăm này không kém các phương pháp trên là mấy.

Axit có chất tẩy rửa cực mạnh, chỉ một chút xíu axit thôi cũng đủ làm da bị bỏng. Vậy mà nhiều người lại sử dụng axit để xóa hình xăm để bôi trực tiếp lên da của mình. Axit sau khi được bôi vào da nhờ có tính tẩy rửa và ăn mòn của mình axit sẽ lấy đi phần nào màu mực xăm trên da của bạn. Nhưng axit lại khiến da bị bỏng, thậm chí là nhiễm trùng da. Bạn nên thật sự cẩn thận với phương pháp này - nên chọn những loại axit có nồng độ thấp để thực hiện xóa xăm, tránh những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra.

ron nguoi voi nhung phuong phap xoa xam truyen thong4

Da nhiễm trùng trầy xước do xóa xăm bằng axit

Nguy hiểm, để lại nhiều hậu quả xấu như vậy nhưng vẫn rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình phương pháp xóa xăm truyền thống bởi tính đơn giản, dễ làm và khá tiết kiệm. Trước khi thực hiện bạn nên suy nghĩ cân nhắc thật kỹ đừng vì tiếc một chút tiền bạc công sức mà đánh cược sức khỏe của mình với những phương pháp xóa xăm không an toàn.

Nếu bạn muốn xóa xăm an toàn, không để lại sẹo không biến chứng bạn có thể tham khảo công nghệ xóa xăm Laser Toning Plus. Công nghệ xóa xăm hiện đại đến từ Mỹ đảm bảo tính an toàn thân thiện với mọi loại da.

THAM KHẢO THÊM 

 >> làm sao để xóa hình xăm

>> cách xóa hình xăm ở nhà

2855 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết