Avatar's Baltimo

Ghi chép của Baltimo

Tiểu sành.

Về khái niệm tâm linh thì mình hiểu nó đơn giản là tín ngưỡng hoặc những sự việc xảy ra mang tính “ thần bí” mà khoa học chưa giải thích được, và cũng không biết là hiểu như vậy sai hay đúng, do đó câu chuyện này mình cũng không chắc là đưa vào kênh tâm linh như vậy có chuẩn không….thôi thì các bạn cứ coi như nghe một câu chuyện mà mình là người trực tiếp tổ chức thực hiện, chứng kiến và kể lại.

Cách đây 6 năm, mình được cơ quan giao nhiệm vụ di chuyển các ngôi mộ vô thừa nhận ở khu đất trống của cơ quan lên nghĩa trang Yên Kỳ đề chuẩn bị xây một công trình cao tầng, quy mô tại đây. Nói là ngôi mộ thì hơi quá, nhiều chỗ chỉ là nấm đất, đào lên chả có gì…Tổng cộng là thấy 47 cái tiểu sành.Tất cả các khâu từ việc liên hệ, làm hợp đồng tại 125 Phùng Hưng đến xem ngày, làm lễ đều được thực hiện nghiêm túc, thành kính và theo đúng quy trình. Duy chỉ có điều các bố công nhân ở đó làm ăn hơi ẩu từ việc đào xới,vận chuyển, phân loại vv.vv..nên bọn mình phải cho người giám sát chặt chẽ , có gì căn chỉnh ngay. Công việc hoàn tất thì sau khoảng hơn chục ngày, một hôm mình nhận được điện thoại của sếp nhắn lên phòng gặp.Lên phòng sếp, mình thấy có 2 vị khách, một nam , một nữ đứng tuổi.Sau tuần trà, người nam nói, họ hiện đang ở gần cơ quan mình, đại loại là họ cần tìm hài cốt người nhà liệt sĩ  ở trong miền Nam và đã đến nhờ thầy và được thầy nói : “ Ở gần nơi anh chị sống vừa diễn ra một hoạt động tâm linh rất lớn, cũng không rõ việc gì, tuy nhiên hiện tại có một vong nghịch đang phá rất dữ vì đang ở trong một cái tiểu vỡ nằm dưới rãnh nước bẩn, đang rất cô độc…phải di chuyển được cái tiểu đó về nơi sạch sẽ khang trang thì tôi mới có thể tiếp tục tìm hài cốt người nhà cho anh chị…”. Thầy nói 2 người kia đưa bản đồ để thầy chỉ cho, và sau khi chỉ trên bản đồ thì thấy khu vực đó thuộc cơ quan mình nên đến tìm gặp. Sau đó bọn mình cho người xác định vị trí đã được đánh dấu trên bản đồ thì đúng là vào một cái rãnh nước giáp cơ quan mình và một cơ quan bạn ( gần khu vực vừa chuyển mộ).

 Các thủ tục tiếp theo mình không nhắc đến nữa..có điều khi đào lên thì phát hiện ra một cái tiểu sành sập nắp, nước bẩn xâm xấp…đúng như những gì đã được mô tả.

P/s : Mình còn lấy cái áo mưa của mình trên xe để che ánh sáng mặt trời khi chuyển cái tiểu lên vì vỡ nắp. Sau khi làm thủ tục tiếp tục đưa lên nghĩa trang Yên Kỳ thì hai người kia cũng mua lễ lạt theo cùng lên rất thành tâm với mong muốn xin được tìm thấy hài cốt người thân ( mình nghe được họ khấn như vậy) và sau có tìm được hay không thì mình không biết.

À mà chủ nhật vừa rồi, một công trình khác của cơ quan mình trong quá trình đào đất , đặt cống lại phát hiện ra một cái tiểu sành nữa...

2745 ngày trước · Bình luận · Loan tin
annt , TaySac6 người nữa
·  

8 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết