Avatar's HuuSunny

Ghi chép của HuuSunny

Nguồn gốc nhà lắp ghép

- Khái niệm:
Nhà lắp ghép là loại nhà ở được xây dựng bằng cách lắp ghép các module và cấu kiến được thiết kế và chế sẵn lại với nhau để được một căn nhà hoàn chỉnh.

- Lịch sử phát triển:

Nhà ở lắp ghép được hình thành và phát triển từ thế kỷ 17, được đánh dấu ở nước An với sự kiện năm 1624, khi một ngôi nhà làm bằng tấm panel gỗ được chuyển từ Anh đến Cape Ann để phục vụ nhu cầu về chỗ ở cho thủy thủ một đội tàu đánh cá.

Từ năm 1894, nhà lắp ghép phát triển ở Mỹ, khi đó các bộ phận của một căn nhà được sản xuất sẵn tại một nhà máy và đóng gói vận chuyển bằng đường sắt đến California nhằm phục vụ nhu cầu chỗ ở cho những người khai thác vàng.

Khi chiến tranh thế giới lần I gần kết thúc, nhà ở lắp ghép ở Anh, Đức bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn, nhàm phục vụ nhu cầu cho lực lượng quân nhân trở về sau chiến tranh.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, nhà ở lắp ghép không chỉ dừng lại ở một số kiểu mẫu nhất định, mà đã đạt đến mức độ thiết kế tùy theo sở thích của chủ ngôi nhà. Nhà lắp ghép không còn mang ý nghĩa theo cách thức xây dựng lắp ghép nữa, mà nó được hiểu như là một "style" nhà ở thời hiện đại.- Đặc điểm nhà lắp ghép
Sử dụng các loại vật liệu như: gỗ, thép nhẹ, bê tông cốt thép, tấm panel EPS, alumium. Các loại vật liệu này có ưu điểm là độ bền cao (hệ khung thép cho độ bền lên đến 95 năm và khả năng tái chế là 90%), các tấm panel dễ phân hủy trong môi trường

- Kết luận:

Ưu điểm nhà lắp ghép:

+ Rút ngắn thời gian thi công, giảm giá thành xây dựng mà tiện nghi chất lượng sống vẫn được đảm bảo.

+ Giải quyết nhu cầu nhà ở lớn, nhanh và rẻ, nhanh chóng ổn định đời sống người dân, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội.

+ Kiến trúc nhà ở lắp ghép trên thế giới đã và đang phát triển rất mạnh mẽ. Đó là xu hướng chung trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa xây dựng trên phương diện toàn cầu chứ không còn là định hướng riêng lẻ của bất cứ quốc gia nào nữa. Do đó là người trong nghề thiết kế và xây dựng chúng ta cần có một hướng nhìn mới hơn về cách xây dựng nhà ở, để kịp thời thích ứng với sự đổi mới và phát triển của công nghệ xây dựng ngày nay. 
Xem thêm: nha khung thep
2204 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết