Avatar's HuuSunny

Ghi chép của HuuSunny

Đi tìm nguồn gốc hăm tã ở trẻ nhỏ?

Hăm tã là một loại bệnh của trẻ em mà cha mẹ cần phải lưu tâm phòng ngừa. Bởi trẻ em rất dễ bị thương tổn, dù là nhỏ nhất. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, phụ huynh đều có kiến thức cơ bản về hăm tã. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ thường khi bé bị hăm mới chữa trị. Điều này là không nên vì phải chủ động phòng chống ngay từ đầu để bảo vệ làm da cho bé. 
 
 
 
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thanh, Trưởng khoa dịch vụ I, Bệnh viện Nhi đồng II cho biết: “Có nhiều bà mẹ trẻ sinh con đầu lòng, dù rất yêu con và đã tìm mọi cách để chăm sóc con tốt nhất, nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc phòng chống hăm tã ở trẻ. Chỉ cần hiểu rõ nguyên nhân gây hăm tã, tìm đúng biện pháp đối phó với tác nhân gây hăm này là mẹ có thể phòng chống hăm tã dễ dàng.” 
 
Làn da của trẻ, đặc biệt là bé từ 0 đến 24 tháng tuổi,mỏng gấp 5 lần so với da người lớn, nên dường như khả năng chống lại vi khuẩn là rất yếu. Nếu mẹ lâu thay tã cho bé, thì các vi khuẩn có trong phân, nước tiểu có cơ hội tiếp xúc với da bé lâu, dễ bị hăm. Muốn bảo vệ làn da cho con yêu, tránh hăm tã thì biện pháp tối ưu nhất là tạo cho da bé một lớp màng bảo vệ khỏi sự tấn công của các tác nhân có hại. Để làm được điều đó, phụ huynh cần phải: 
 
- Thường xuyên thay tã cho bé sau 2-3 tiếng, dù tã chưa đầy cũng nên thay để tránh bí da. 
- Sử dụng tã giấy thấm hút tốt, an toàn, mềm mại. 
- Mặc tã vừa vặn, vệ sinh vùng quấn tã sạch 
- Sau khi tắm rửa, vệ sinh, lau thật khô da bé rồi bôi một lớp thuốc chống hăm lên vùng da quấn tã rồi mặc tã. 
 
Thuốc chống hăm sẽ tạo một lớp màng bảo vệ cho da bé khỏi các tác nhân gây hăm. Hiện nay, thuốc mỡ được khuyến cáo là tốt nhất trong việc tạo lớp màng chắn bảo vệ làn da bé khỏi hăm tã. Khi lựa chọn thuốc mỡ chống hăm cho bé, các bố mẹ nên lưu ý chọn thuốc có chứa bộ đôi hoạt chất tác động kép Dexpanthenol (tiền vitamin B5) và Lanolin (chiết xuất từ mỡ cừu tự nhiên). Hy vọng bài viết trên sẽ truyền tải kinh nghiệm cho bố mẹ cách bảo vệ làn da bé hiệu quả nhất.
Theo chicco
2202 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết