Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

quyền tự quyết hay tư duy làm chủ

* nhân dạo này phải đi bán cơm kiếm sống qua ngày

leadership thinking là một thứ mà chúng ta cần học, cần rèn luyện để thay đổi thế giới. "làm chủ" hay "lãnh đạo" (leadership) là một hệ thống tư duy, kiến thức và kỹ năng. tư duy (mindset) thay đổi trước sẽ kéo theo hai thằng kia và những thằng khác nữa.

leadership không phải chỉ khi làm chủ người khác, lãnh đạo quần hùng mới cần phải học mà cần học để thay đổi bản thân, phát triển bản thân. bản thân trước, thiên hạ tính sau. và cái này, thiệt ra chỉ có mấy thứ đơn giản như sau.

a. tôi không biết, tôi không làm được.
b. tôi không biết, nhưng tôi có thể làm được.

a. tôi không biết, chỉ tôi đi.
b. tôi không biết, nhưng tôi đã tìm hiểu và nghĩ ra một số giải pháp. có thể nó không đủ tốt (hoặc tôi không biết nó tốt hay không tốt), nhưng đây là toàn bộ những gì tôi tìm hiểu được. anh/chị/cô/trú/các hạ có thể xem qua và chúng ta trao đổi xem xem nên làm như thế nào để giải quyết việc này.

a. mọi thứ tệ quá.
b. mọi thứ tệ quá. ok, giờ mình giải quyết nó đi. sau khi chửi bới nhau, chúng ta có một số lựa chọn để giải quyết chuyện này dư này dư này.

chọn a hay b thì tuỳ.

đại loại, tư duy làm chủ chỉ là một hệ thống những lựa chọn như trên. vấn đề thì ai cũng thấy, cũng la lên được nhưng giải pháp và xông vào giải quyết mới là cách mà thế giới cần. đầu tiên là giải quyết về tư tưởng của chính bản thân, sau đó mới tới những khả năng ngoài vũ trụ khác như toả sáng, tạo ảnh hưởng lên người khác, truyền cảm hứng lên quần hùng và đẹp giai xinh gái.

tất cả chúng ta đều có quyền lựa chọn để làm một thứ gì đó. tư duy làm chủ chính mình cho chúng ta quyền tự quyết số phận của mình hoặc cứ nằm im, hít thở và kệ mẹ thế giới muốn làm gì mình thì tuỳ. 

trong môi trường làm việc cũng vậy, dù là ở bất kỳ vị trí nào, mỗi chúng ta đều có quyền quyết định số phận của mình xem nó sẽ đi đâu về đâu. thái độ của chúng ta khi đối mặt với một công việc sẽ quyết định xem chúng ta nhận được gì, học được gì từ quần chúng nhân dân và TW. 

đi làm ở đâu cũng vậy, đi thực tập cũng vậy, làm thêm bưng bê phục vụ bán cơm như Hải cũng vậy. Hải phải biết bưng cơm, dọn cơm, rửa chén, đi chợ, lặt rau, quan sát xem bếp hoạt động như thế nào, khách thích ăn gì, muốn trả bao nhiêu tiền, bàn ghế để ra sao thì ngồi thoải mái, quạt gắn mấy cây thì mát mà tiết kiệm, bảng hiệu viết gì,... thì Hải mới bán cơm được chớ. bai.


2442 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi SuperSliver , Bazoda6 người nữa
Jen0504
123nono
12 năm trước· Trả lời
haithanhhcmpt
123nono
12 năm trước · Trả lời
Bazoda
123nono
12 năm trước· Đã sửa· Trả lời
haithanhhcmpt
123nono
12 năm trước · Trả lời
Bazoda
123nono
12 năm trước · Trả lời
Website liên kết