Avatar's Eleplaza

Ghi chép của Eleplaza

Bình nước nóng an toàn và những cách chống tai nạn điện giật

<div>Loại <a rel="dofollow" rel="nofollow" rel="nofollow" href="b"" target="_blank" rel="nofollow">http://www.banbuonbinhnuocnong.tk/">b" target="_blank">b" target="_blank" rel="nofollow">http://www.banbuonbinhnuocnong.tk/">bình nước nóng nào an toàn nhất ?


Việc có một chiếc bình nước nóng trong nhà thường được mọi người ví như một chiếc ấm đun nước cỡ lớn, bởi về nguyên lý hoạt động cơ bản thì bình nóng lạnh không khác chiếc ấm điện là bao. Chúng có cùng cấu tạo gồm một thanh đun chạy bằng điện có công suất lớn, hiệu suất cao, có tốt độ làm nóng nhanh.

http://picenza.com.vn/uploads/images/userfiles/anh-pienza/Th" target="_blank">http://picenza.com.vn/uploads/images/userfiles/anh-pienza/Thôngtinthịtrường/binh-nong-lanh.jpg">

B"" target="_blank" rel="nofollow">http://eleplaza.com/binh-nuoc-nong-pc,17432">B" target="_blank">B" target="_blank" rel="nofollow">http://eleplaza.com/binh-nuoc-nong-pc,17432">Bình nước nóng lạnh được sản xuất với bộ phận chứa nước thường được làm từ chất liệu nhôm dày, chịu được áp suất và áp lực cao tác động lên thành bình khi nước đã được đun sôi gây ra, bên ngoài ruột bình có một lớp cách nhiệt bằng bọt xốp Frolyurethane giúp nước trong bình giữ được nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài, tránh phát tán nhiệt lượng ra bên ngoài, bộ phận thanh điện trở tùy vào dung tích chứa của từng loại bình tắm nước nóng thường có công suất 1,2 đến 4 KW.Bình nước nóng


Nhằm đảm bảo bình nước luôn được đầy, đặc biệt thanh đun luôn ngập dưới nước các nhà thiết kế luôn sản xuất bộ phận ống dẫn nước vào và ra cao khoảng 0,8 chiều cao thân bình, để làm mềm nước và giảm thiểu viêc cặn bám và tích tụ, bên trong bình được bố trí một thanh cation. Bộ phân van an toàn cùng với van một chiều thường được chế tạo thành một khối. Van an toàn có nhiệm vụ xả hơi và nước trong trường hợp rơ le nhiệt độ gặp trục trặc hoặc bị hỏng, giảm áp suất lớn trong bình, tránh bình phát nổ. Bộ phận rơ – le có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ nước theo nhu cầu của người sử dụng, cũng giống với rơ – le của bàn là, tủ lạnh thì rơ – le nhiệt của bình nước nóng cũng có tác dụng tương tự khi tự ngắt khi đủ nhiệt và tiếp điện cho thanh đun nước nếu nhiệt độ nước trong bình thấp.


Như đã nói ở phần trên bình nóng lạnh được đun với cơ chế dùng điện đun nước trực tiếp bằng thanh điện trở, bởi vậy việc xảy ra những sự cố tai nạn giật điện gây chết người khi người dùng tiếp xúc trực tiếp với nước khi tắm.
Cách phòng chống rò điện, bảo vệ an toàn khi sử dụng bình nước nóng lạnh.


Các thiết thị sử dụng lâu ngày tất yếu sẽ phải hư hỏng, việc thanh điện trở sau khoảng thời gian dài sử dụng thường bị bám lớp cặn dày là không tránh khỏi, khi nhiệt độ của thanh tăng cao khi đun sẽ làm cát thạch anh bên trong giản nở hoặc nứt vỡ vỏ thanh điện trở điều này gây rò gỉ điện ra ngoài.


Tuy nhiên để tránh việc rò điện, nhà thiết kế đã gắn thêm một đầu dây tiếp đất hay còn gọi là dây mát trên vỏ bình, giúp triệt tiêu dòng điện khi rò ra ngoài. Trong quá trình lắp nhiều người có thể quên hoặc làm ẩu đã bỏ qua công đoạn này. Chính bởi vậy khi lắp bình nước nóng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt hoặc nhờ người có chuyên môn kiểm tra sau khi lắp.
Ngoài ra bạn không nên bật bình 24 giờ/ngày điều này sẽ tiêu tốn và gây lãng phí điện năng cho gia đình bạn, bởi vậy bạn chỉ nên bật bình từ 10 – 25 phút trước khi tắm.


Tham khảo:B"" target="_blank" rel="nofollow">http://eleplaza.com/binh-nuoc-nong-pc,17432">B" target="_blank">B" target="_blank" rel="nofollow">http://eleplaza.com/binh-nuoc-nong-pc,17432">Bình nước nóng
2943 ngày trước · Bình luận · Loan tin
zincgrow , tanmarketing1 người nữa
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết