Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

vệ sỹ

The Bodyguard là một phim phát hành năm 1992 với đề tài khá quen thuộc: anh hùng bảo vệ mỹ nhân rồi từ đó ten tèn với nhau. anh hùng trong phim này là Kevin Costner, mỹ nhân là Whitney Houston. 

bộ phim có câu chuyện bình thường, không có gì đặc sắc. lý do bự nhất để kéo nhau đến rạp xem là bởi tên tuổi của Kevin và Whitney. 


lúc này, Kevin Costner đã lăn lộn với sự nghiệp điện ảnh hơn mười năm, đã được vinh danh ở Oscar cùng Khiêu vũ với bầy sói (Dances with wolves - 1990). sự xuất hiện của người đàn ông gần bốn mươi tuổi này trong phim là một chứng nhận cho chất lượng.

Whitney Houston lại là một sức hấp dẫn khác bởi đây là lần đầu tiên cô chạm tay vào điện ảnh sau mười năm ca hát và biểu diễn chuyên nghiệp với vô số giải thưởng, vô số kỷ lục. lúc này, tên tuổi của Whitney đã được biết đến trên toàn thế giới. tài năng, xinh đẹp và quyến rũ của Whitney đủ sức thuyết phục bất kỳ ai ra rạp. 

như đã nói thì The Bodyguard là một phim drama khá an toàn, cấu trúc câu chuyện cũng hết sức bình thường, điểm cuốn hút duy nhất là bởi Kevin Costner và Whitney Houston. đây là sức hấp dẫn mang tính thời đại, cũng như giờ ở Việt Nam người ta đi xem phim Hoài Linh hay Sơn Tùng vậy. bộ phim không hay nhưng cũng không phải là dở. rõ ràng nó có những sự cuốn hút riêng và cách kể chuyện thì cũng có gì đó thú vị. thiệt ra, có những phim chỉ cần nhìn diễn viên thôi cũng đã thấy thú vị rồi. The Bodyguard là phim như vậy và nó ăn khách.

một điều kỳ diệu nữa là bởi vì đây là phim có sự xuất hiện của Whitney Houston nên âm nhạc trong phim cực kỳ xuất sắc. I will always love you cùng gần chục ca khúc khác trong phim đã thật sự thuyết phục khán giả xem phim. thuyết phục đến mức ca khúc này giành 2 giải Grammy và luôn nằm ở vị trí đầu các bảng xếp hạng âm nhạc suốt nhiều tháng trời sau đó. I will always love you đã được sáng tác cách đó hai mươi năm, nhưng cho đên khi Whitney cover lại ca khúc này thì người ta mới thật sự biết đến nó một cách rộng rãi, yêu thích và trân trọng xếp nó vào trong những ca khúc hay nhất mọi thời đại.

bạn có thể chọn The Bodyguard cho một cuối tuần nhẹ nhàng để xem lại một bộ phim cách đây đã hơn hai mươi năm. để xem drama ngày đó và bây giờ khác nhau như thế nào, để nghe lại những ca khúc của một thời chín mấy vang lên nho nhỏ.

ca khúc này cách đây bốn năm đã từng vang lên da diết và dữ dội trong ngày mất của Whitney. hôm đó là ngày mất của nữ hàng nhạc nhẹ một thời, ngày 12/2/2012. 

hôm này vừa đúng bốn năm bà qua đời.
2426 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi kunboi256 , Buon_cuoi_that3 người nữa
Website liên kết