Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Du học sinh bị đuổi học vì dọa bắn giáo viên

Chỉ vì lời đùa cợt đe dọa mạng sống của giáo viên trên mạng xã hội mà chàng sinh viên đã bị đuổi học, trục xuất về nước.

Một du học sinh người Trung Quốc đã bị đuổi khỏi trường đại học Lowa, Mỹ sau khi đăng tải một bài viết đùa cợt thiếu khôn ngoan trên mạng xã hội Weibo, trang mạng xã hội của Trung Quốc có tính năng giống như Facebook.

Du học sinh này tên là Ni Hanxiang, 22 tuổi, đăng tải bài viết đùa cợt đe dọa mạng sống của các giáo viên trường đại học Lowa, mô phỏng hành động của tay súng Gang Lu, kẻ sát nhân đã bắn chết 4 người tại đại học Lowa trước khi tự sát vào năm 1991 trên tài khoản Weibo của mình vào ngày 1/2/2016.

>> thông tin du học nhật bản


 Du học sinh bị đuổi học vì dọa bắn giáo viên trên mạng - 1

Hình ảnh Ni Hanxiang chụp cùng với khẩu súng của mình

Mặc dù bài đăng gốc đã bị xóa đi nhanh chóng nhưng bạn học của Ni Hanxiang là Mason Clarke đã nhanh tay chụp lại được.

Nguyên văn bài đăng của Ni Hanxiang được đăng tạm dịch: “Tôi đã học hành rất chăm chỉ trong học kỳ này. Nếu nhà trường vẫn không cho tôi qua, tôi sẽ khiến các giáo viên cảm nhận được sự sợ hãi giống như Gang Lu đã làm”.

Sau khi đăng tải bài viết, Ni Hanxiang không bao giờ ngờ rằng, mình sẽ bị đuổi học và trục xuất về Thượng Hải ngay sau đó. du học nhật bản


Sau khi trường hợp của Ni Hanxiang được báo cáo, nhóm đánh giá mối đe dọa của trường đại học đã tiến hành điều tra, đánh giá các rủi ro, xác định không có nguy cơ sắp xảy ra và đảm bảo trường học được an toàn.

 Du học sinh bị đuổi học vì dọa bắn giáo viên trên mạng - 2

Một nạn nhân trong vụ nổ súng của Gang Lu đang được đưa ra khỏi hiện trường.

Vào tháng 11/ 1991, một du học sinh nhật bản người Trung Quốc tên là Gang Lu, 28 tuổi theo học ngành Vật lý tại Đại học Lowa, Mỹ đã bắn và giết chết 4 người, làm bị thương một số người trong trường trước khi tự sát. Nguyên nhân gây ra vụ nổ súng là do Gang Lu bất mãn vì không thể giành chiến thắng một giải thưởng học thuật.  

Vào tháng Giêng, một nữ du học sinh Trung Quốc 19 tuổi ở Arizona, Mỹ bị bắn chết bên trong xe của cô ngay tại một ngã tư. Sau vụ việc, 

THAM KHẢO THÊM: 

Nguồn: http://duhocnhatbankei.com/

2766 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết