Avatar's toplinkhay

Ghi chép của toplinkhay

Sự nguy hiểm từ chủ nghĩa Bài Trung

Lúc chiều có ông bạn từ Đăklak xuống chơi tặng 2kg cafe nhà tự rang xay, hí ha hí hửng 9h đêm nấu nước pha uống hậu quả là đến giờ vẫn không ngủ được :|

Lượn quanh đọc báo thấy lời của bộ trưởng Phùng Quanh Thanh " Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc.." cũng đúng thật nên khai đàn chém gió cho vui.

Tạm thời chưa nói đến cái nguy từ TQ mà thấy tự người Việt mình lấy đó là cái cớ để triệt hạ nhau. Dù biết kinh doanh là chiến trường khốc liệt, nhưng cạnh tranh nhau nên bằng chất lượng của sản phẩm, của dịch vụ bán hàng, sau bán hàng sao cho khách hàng hài lòng. Doanh nghiệp Việt Nam thì lại không cạnh tranh bằng sản phẩm, dịch vụ mà lại sử dụng tâm lý người dân đang ghét TQ để giết chết đối thủ cạnh tranh. 

Giờ thì nhà nhà tẩy chay, người người tẩy chay dù không biết sự thất là như thế nào, người Việt mình giờ giống như con Nhím tự kỷ, chỉ cần nghe nó là đồ TQ là co mình xù lông, tẩy chay, nói xấu... mà không biết những doanh nghiệp đó đang đóng góp cho địa phương như thế nào bao nhiêu năm nay, trở thành công cụ cho những doanh nghiệp kia. Kể những câu chuyện mà mình gặp gần đây:

- Ngày 20 tháng 12 âm lịch vừa rồi ra Đà Nẵng du lịch cuối năm rồi về quê đón tết (quê mình ở Huế) tiện thể ghé nhà anh bạn tiễn ông táo lai rai mấy chai vì cả năm mới có dịp ra. Cúng bái đốt tiền vàng xong ngồi nhậu thấy hắn xách thùng Tiger ra uống, chợt hỏi sao ở Đà Nẵng không uống Larue mà uống Tiger ông. Hắn bảo Larue giờ là bia của TQ nên ở Đà Nẵng tẩy chay rồi...

- Ngày 24 ra Huế tất niên nhà nào cũng Ken, Tiger hiếm lắm mới thấy Huda cũng bị câu là bia của Trung Quốc. Tẩy chay đến nổi cty bia Huda phải trưng cái biển quảng cáo "tự hào là công ty đóng góp 1/3 ngân sách tỉnh TTHuế "

- Hay không đâu xa gần đây trên mạng trong lĩnh vực nước giải khác cũng chơi trò cạnh tranh trơ trẽn này với công ty Pepsico chỉ võn vẹn với cái tờ khai hải quan là nhập bột từ TQ, sao ko nhập Việt Nam =)) (Bố mẹ thằng khỉ, ông kinh doanh hàng hoá của ông nhập đâu miễn đảm bảo kệ ông chứ, hàng Việt liệu có bằng ko. mà chắc ai cũng biết là ai chơi ai :).

- Giờ thì tiếp tục Lazada rao bán, báo chí cũng nhào vào câu View dù không biết có bán hay không? bán cho ai? giật ngay cái Title: Lazada bán mình cho Trung Quốc.

Dù là doanh nghiệp TQ hay Mỹ, Nhật gì đi nữa nếu sản phẩm tốt, dịch vụ tốt có lợi cho người tiêu dùng thì vẫn hơn trăm nghìn lần so với những doanh nghiệp mang mác Thương Hiệu Việt Nam nhưng còn tệ gấp trăm nghìn lần.

Cụ nào còn thức thì vào chém gió cho vui!
2826 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết