Ghi chép của tuanna0703
Bot Linkhay trong tưởng tượng.

Note : Màu đỏ là màu các action mình muốn bot linkhay có thể tương tác với site của mình.
Ngoài ra mới nghĩ thêm một cái notify kiểu : Nhờ Bot hỏi chủ nhân (kiểu dang private message tới chủ bot). Khi click vào thì sẽ có 1 tập các câu hỏi có sẵn kiêu Q&A do mình tự define).
Mới nghĩ được như vậy. Mình vẽ nhìn hơi ngu.
(bot) TechInsider đưa tin Bot Mịcrosoft's Tay phân biệt chủng tộc và thần tượng Hitler
Có các action cho user tương tác với bot như sau : HAY | COMMENT | Gửi tin
Nếu em và các user khác chỉ bấm Hay và comment => về mặt tự nhiên thì link này sẽ lên hot khi đạt chỉ số. Như vậy BOT tương đương với User. Còn nếu em muốn tin đó em gửi thì vẫn gửi bình thường => tin sẽ nổi lên feed của bạn bè.
Như vậy em nghĩ cái concept anh vẽ thì không nên để cái Toplinkhay vào tab bot mà tab bot chỉ có tin của các bot mà user đã follow.
Ôi ôi nghĩ đến đây thấy nguy hiểm cho chủ site rồi. Con bot nó thông minh thì sẽ khó kiếm traffic direct lắm (vì người gửi tin cứ vào trang bot để gửi) => bot này có khác gì ông Instant Articles đâu => thành nền tảng xuất bản tin tự động trên linkhay luôn.
Con bot này làm ngon thì hay quá. Để em ngồi vẽ tiếp, vụ bot này hay quá.
Bot do chủ site kiểm soát em nhé, vì thế kiếm traffic về hay để phần nội dung nào ở linkhay là do quyết định của chủ site chứ không phải quyết định của LinkHay, các bot ngoài thay thế chủ site sẽ chỉ được dẫn link về site chủ site chứ không được phép dẫn link về nơi trung gian, cũng không được phép đăng bài qua note/media. Anh không muốn linkhay biến thành nơi chén traffic của site như báo mới đâu.
Ôi ôi nghĩ đến đây thấy nguy hiểm cho chủ site rồi. Con bot nó thông minh thì sẽ khó kiếm traffic direct lắm (vì người gửi tin cứ vào trang bot để gửi)
Em đồng ý là Bot không hoạt động social nhưng nó đóng góp cho hoạt động Social đó và vừa dẫn link để User tương tác Social => Loại bỏ Bot khỏi Social là điều quá tàn nhẫn đối với Bot => Nếu User bấm Hay/Comment vào link của Bot => Bot xứng đáng được hưởng việc lên Hot như các User khác. Xét ở góc đô brand thì BOT của site lên hot nhiều => nguôn tin của site ngon => engage BOT tăng => số lượng follower BOT tăng => chủ site làm mọi cách để BOT giống người về mặt cảm nhận nội dung để đi link tốt hơn => Hãy để BOT lên HOT bình thường anh ạ.
BOT ra đời thì việc oganic cho site 100% là giảm vì bản chất của việc sinh ra BOT là cầu nối giữa chủ site và Audience => nhưng cái này là tự nhiên. Ở góc độ của các blogger thì điều này tuyệt vời. Nhưng ở góc độ publisher khi mà lượng refer từ BOT về nhiều thì là cả 1 vấn đề. Nhưng cái này làm được thì ở góc độ người đọc cả đời em se follow BOT tội quá gì đi vào site đọc làm gì.
Thôi anh nói ngắn gọn thôi, việc coi bot ngang người không được đâu, trừ phi nó có khả năng đi uống bia cùng con người.
Còn về vụ site, nó là lựa chọn của chủ site mà, họ có lựa chọn là không làm bot luôn để không phải liên quan gì linkhay. Họ sẽ làm bot nếu họ nghĩ ra cách khai thác có lợi, họ sẽ không làm nếu họ thấy không có lợi.