Avatar's hoanglien304

Ghi chép của hoanglien304

10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất năm 2015

Nếu bạn đang tìm hiểu về công việc lập trình, đang xem xét một ngôn ngữ lập trình mới thì bảng xếp hạng này sẽ giúp bạn biết được những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ được hỗ trợ nhiều hơn từ phía các lập trình viên; cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn khi bạn nắm bắt được xu thế của thời đại.

Hiệp hội việc làm về công nghệ thông tin IEEE đã nghiên cứu và kết hợp 12 chỉ số từ 10 nguồn dữ liệu (chẳng hạn như GitHub và CareerBuilder) để xếp hạng 48 ngôn ngữ lập trình và trong bài viết này chúng ta sẽ biết được 10 ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay.

5 ngôn ngữ hàng đầu vẫn giữ được vị trí như năm ngoái và có lẽ nó sẽ không làm bạn ngạc nhiên. Theo thứ tự đó là Java, C, C++, Python và C#.

R là một ngôn ngữ tính toán thống kê, tuy nhiên nó đã được thăng hạng đáng kể nhờ tầm quan trọng của big data. C đã tiếp cận khá gần với Java và rất có khả năng leo lên vị trí đầu bảng trong năm nay – 2016.

Sau đây là top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất:

top 10 ngon ngu lap trinh pho bien nhat

Top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất 2015

Tác giả bài viết: Melanie Pinola

Bà là một nhà văn tự do, viết các chủ đề liên quan đến công nghệ. Đó là một nhà phát triển web, tác giả của Linkedln trong 30 phút, một nhà văn Lifehacker đồng thời là chuyên gia công nghệ di động tại văn phòng của About.com.

Các bài viết liên quan:

2743 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết