Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Đưa tiếng Nhật vào bậc tiểu học để giảng dạy từ năm 2016

Vào năm 2016 Sẽ có 3 trường tiểu học ở Hà Nội thí điểm giảng dạy tiếng Nhật như ngoại ngữ thứ nhất cho học sinh, thông tin này được rất nhiều phụ huynh và học sinh chú ý và thích thú và liên quan nhiều tới du học nhật bản vì rất thuận lợi cho các em.

>> tư vấn du học nhật

>> chi phí du học nhật

Vừa qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, cơ quan này và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã thống trao đổi về việc đưa giáo dục tiếng Nhật vào các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Việt Nam. Chính vì thế tiếng nhật như 1 môn ngoại ngữ thứ hai của các em học sinh


Hai bên thống nhất sẽ phối hợp thực hiện mục tiêu giảng dạy tiếng Nhật như một môn ngoại ngữ thứ nhất từ lớp 3 của bậc tiểu học trong khuôn khổ của "Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020" (Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020) do Chính phủ Việt Nam tiến hành.

Cụ thể, từ năm học 2016-2017 sẽ có 3 trường tiểu học ở Hà Nội thí điểm giảng dạy tiếng Nhật (dự kiến mỗi trường có 2 lớp). Trên cơ sở kết quả đạt được, hai bên sẽ xem xét lần lượt mở rộng các lớp tiếng Nhật trên nhiều tỉnh thành khác.

 

Theo Đại sứ quán Nhật Bản, việc đưa tiếng Nhật vào giảng dạy ở bậc tiểu học trên thế giới không nhiều. Việt Nam là nước thí điểm đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Từ năm 2003, tiếng Nhật đã được đưa vào giảng dạy tại các trường trung học cơ sở của Việt Nam. Hiện có khoảng 46.000 người học tiếng Nhật tại đất nước hình chữ S, số liệu khảo sát của Cơ quan giáo dục tiếng Nhật năm 2012.

Chính vì thế những thông tin này luôn được các phụ huynh và học sinh hưởng ứng và quan tâm. 

THAM KHẢO THÊM: 

>> du học nhật giá rẻ

>> trung tâm tư vấn du học nhật bản uy tín

Nguồn: http://duhocnhatbankei.com/"]" data-sheets-userformat="[null,null,513,[null,2,"#,##0",1],null,null,null,null,null,null,null,null,0]">http://duhocnhatbankei.com/ 

2735 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết