Avatar's HuuSunny

Ghi chép của HuuSunny

Làm gì khi bị côn trùng đốt khi đi du lịch vùng hoang dã

Bạn là người thích dịch chuyển, bạn ưa khám phá những vùng đất mới, vùng đất hoang dã, thật tiếc khi chuyến đi mất vui vì bị muỗi và côn trùng đốt, bởi nơi hoang vu thì nhiều muỗi và côn trùng sinh sống. Để chuyến đi được trọn vẹn hãy chuẩn bị trong hành lý của mình những phương thuốc sơ cứu tức thời rất hiệu quả sau đây nhé!

 - Ngay khi vừa bị cắn, bạn nhanh chóng bôi một ít kem đánh răng lên đó, vết cắn sẽ dịu đi thấy rõ. Nếu có dầu xanh bạn cũng có thể dùng, tác dụng của dầu cũng không kém.
- Đối với những trường hợp bị côn trùng cắn gây ngứa ngáy hay sưng đỏ, muốn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác khó chịu thì có thể thử các cách sau, tùy theo lúc đó bạn có vũ khí gì trong tay:

+ Trước hết dùng nước rửa sạch vết thương, có thể rửa bằng xà phòng diệt khuẩn

+ Chườm một cục nước đá lên vết sưng trong 5 phút
+ Dùng bông gòn thấm một ít nước cốt chanh hay giấm thoa lên vết cắn

+ Dùng muối ăn trộn với một chút nước thành một hỗn hợp sền sệt rồi bôi lên chỗ bị sưng

+ Trong nước bọt của côn trùng có một lượng rất nhỏ acid formic (axít fooc-mít) và loại acid này làm vết cắn sưng tấy và làm ngứa vùng da bị cắn, đốt. Hỗn hợp chanh hay giấm sẽ giúp trung hoà acid và bạn sẽ thấy bớt đau ngay lập tức. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm vôi bột đắp lên vết cắn, vôi bột là muối kiềm nên sẽ trung hoà acid formic.

+ Còn những vết do kiến càng cắn hay ong chích, để trung hoà hết nọc độc, bạn hãy nghiền nhỏ 1 viên aspirin, hoà với một chút nước rồi thoa lên chỗ bị đốt, hôm sau vết cắn sẽ hết ngay.
Đôi khi bạn không thể sẵn có những "vũ khí" trên, vì thế một tuýp thuốc trị côn trùng cắn với tác dụng tương tự trên là thứ cần thiết khi bạn đến những vùng hoang dã, vừa nhanh - gọn - nhẹ lại rẻ nữa.
2122 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết