Avatar's hoanglien304

Ghi chép của hoanglien304

Con đường trở thành lập trình viên Android có năng lực cạnh tranh cao

Android có một mã nguồn mở dựa trên ngôn ngữ lập trình Java có sửa đổi. Vì thế nhà tuyển dụng thường tuyển lập trình viên Android có kỹ năng nhanh và thường xuyên hơn so với bất kỳ kỹ năng nào khác trong lĩnh vực công nghệ di động.


Cùng với những giấy phép không có nhiều ràng buộc, Android trở thành nền tảng điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới. Các công ty công nghệ đã lựa chọn những cộng đồng lập trình viên Android khi họ cần một hệ điều hành nhẹ nhàng, dễ chỉnh sửa và giá thành rẻ. Mã nguồn mở của Android đã khích lệ những lập trình viên và những người đam mê công nghệ tạo ra hững dự án do cộng đồng quản lý. Hiện nay có nhiều khóa học để trở thành lập trình viên Android nhằm mục đích cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản để phát triển được các ứng dụng trên nền tảng Android, kiến thức về lập trình Java, lập trình hướng đối tượng trên Java,...

lap trinh vien android.jpg


Theo một kết quả nghiên cứu cho thấy sự tăng trưởng của thị trường Android đã tạo một hiệu ứng tích cực trên thị trường việc làm. Các đơn ứng tuyển vào vị trí lập trình viên Android đã tăng đáng kinh ngạc (165% so với 54% vị trí ứng tuyển lập trình iOS). Hơn nữa, thời gian các lập trình viên Android kiếm được việc làm chỉ bằng một nửa so với thời gian  các lập trình viên iOS. Nếu bạn muốn trở thành lập trình vien Android ngoài các kỹ năng và kiến thức cơ bản về kỹ thuật, bạn cần phải có những kỹ năng quan trọng khác nữa.


  1. Các lập trình viên Android cần phải hiểu được lý do "tại sao" đằng sau mỗi sản phẩm ứng dụng di động tạo ra thì họ sẽ thành công? bởi đó là những giá trị tốt nhất họ cung cấp đến tay ngươi dùng.

  2. Ngoài việc có một lượng kiến thức và kinh nghiệm lập trình di động vững chắc thì điều quan trọng là các lập trình viên Android không những phải đứng trên quan điểm kỹ thuật mà còn phải đứng trên cương vị của người sử dụng để xác định, giải thích cho họ hiểu những ưu điểm và nhược điểm mà công nghệ di động mang lại.

  3. Các lập trình viên ấn tượng nhất là những người luôn trau dồi kĩ năng và kiến thức trong ngành, luôn cập nhật những công nghệ di động và ngôn ngữ mới nhất, đó là chìa khóa thành công. Các lập trình viên cũng cần phải có kinh nghiệm làm việc với các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook.

  4. Biết cách chơi game cũng là một lợi thế. Ngành công nghiệp di động đang phát triển mạnh mẽ nhất là các dụng game. Vì thế, ngoài kỹ năng lập trình, các lập trình viên Android cần am hiểu rõ về các trò chơi, cách thức cài đặt, sử dụng thì bạn sẽ dễ thành công hơn khi tạo ra những ứng dụng game.


Trên đây là một số lời khuyên hữu ích có thể là bước đầu giúp bạn trở thành một lập trình viên Android có tính cạnh tranh năng lực cao. Chúc các bạn thành công!
2721 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết