Avatar's HoangAnh91

Ghi chép của HoangAnh91

Cao đẳng y dược đang có nhu cầu lao động lớn

Cao đẳng Dược  ngày càng khát nguồn nhân lực

Ngành Y tại các phòng khám cấp huyện ở nước ta ngày nay vẫn chưa khắc phục được việc thiếu nhân lực. Trong những năm trở lại đây Bộ Y tế đã tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có năng lực lĩnh vực Y tế nhưng vấn đề thiếu nhân sự được đào tạo và chuyên môn tốt vẫn tồn tại.
Học Y Dược Trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Y còn rất hạn chế trong khi các khối lĩnh vực khác như tài chính, nhân văn… đang khá nhiều. Vấn đề khiến cho vấn đề dư thừa nhân sự không đồng đều trầm trọng, không những vậy còn làm hạn chế lao động cấp đến công ty hiện nay.

Đây là thẻ alt

Thiếu lao động ngành Y trầm trọng. Các bạn muốn theo Y Dược có thể chọn: Cao dang dieu Duong Ha Noi

Hiện nay ngành Y tế ”vắng” nhân lực, mà nhiều năm trở lại đây thực trạng này vẫn hiện hữu. Đến các năm tiếp, các chuyên gia dự đoán tình trạng này sẽ vẫn tiếp tục, do đó hàng năm ngành Dược cần đào tạo khoảng 450.000 nhân sự Y Dược.
Chất lượng dịch vụ của ngành Y Dược cần phải gắn liền cùng sự tăng trưởng của đất nước… , cạnh việc đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, chúng ta còn cần nhân sự tay nghề tốt, đáp ứng được môi trường làm việc.
Hàng năm các trường cung cấp 6.700 Bác sĩ, 2.800 Dược sĩ, 5.000 hình ảnh chụp y học, cử nhân điều dưỡng và y tế công cộng. Theo dự báo của như Vụ Khoa học đào tạo (Bộ Y tế), với tốc độ dân số tăng hiện nay, thì mỗi năm chúng ta cần thêm 5.800 bác sĩ, 1.600 là dược sĩ và hơn 145.000 điều dưỡng viên.
Sức hút ở ngành Y trong tương lai là rất lớn
: Nhu cầu chữa từ người dân gia tăng theo cấp số nhân còn việc đáp ứng của chúng ta mới chỉ ở cấp số cộng, lao động ngành Y hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu của thực tế.
Vì xuất phát từ việc ít lao động nên khi sinh viên Y dược ra trường rất dễ dàng có việc làm đúng chuyên môn.

Đây là thẻ alt


Hướng đi nào cho đào tạo nguồn nhân lực ngành Y
Bộ GD&ĐT đã có cuộc họp mới đây, những vị đại biểu đã thống nhất thấy rằng phải triển khai các thêm hình thức đào tạo nhằm đáp ứng ngay nhu cầu của các tỉnh thành phố như hệ cử tuyển, đào tạo theo địa chỉ, hệ liên thông cao đẳng y dược, nâng cao trình độ bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt cần chú trọng vào việc nhân lực các trường Trung cấp vì đây là cách tốt nhất giải quyết việc thiếu nhân sự ngành y dược hiện nay.
Hiện nay tuyển sinh đầu vào rất đa dạng, phù hợp mọi đối tượng,   học sinh tốt nghiệp cấp 3 đến sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học và người đang đi làm.


Thông tin chi tiết tuyển sinh  về Diem chuan cao dang duoc ha noi thí sinh  xem hoặc truy cập theo thông tin sau
Địa chỉ web :  caodangduochanoi.edu.vn
Phòng 103 nhà B, số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04.62.755.166 – 0973.939.696

2468 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết