Avatar's chamsocsacdep

Ghi chép của chamsocsacdep

Tìm hiểu về phẫu thuật nâng ngực an toàn dành cho phụ nữ sau sinh

Phẫu thuật nâng ngực là phương pháp cải thiện vòng 1 hiệu quả, làm ngực căng tròn và cân xứng, đẹp tự nhiên. Chính vì thế, các kỹ thuật nâng ngực là một trong những dịch vụ làm đẹp đang được phái đẹp đặc biệt  quan tâm. Tuy nhiên, khá nhiều chị em thắc mắc nâng ngực thẩm mỹ có đi liền với việc đảm bảo chức năng của tuyến vú và khả năng cho con bú của các bà mẹ hay không?

Hiện nay, phẫu thuật nâng ngực tại các Viện thẩm mỹ được thực hiện bởi nhiều phương pháp khác nhau như nâng ngực nội soi, nâng ngực bằng mỡ tự thân…Trên thực tế thì tùy từng trường hợp sẽ quyết định có những ảnh hưởng đến việc cho con bú.
Phẫu thuật nâng ngực có ảnh hưởng tới việc cho con bú hay không phải phụ thuộc vào 2 yếu tố:
    -  Phương pháp  phẫu thuật nâng ngực.
    -  Cơ sở thẩm mỹ và trình độ tay nghề của bác sĩ.

Thứ nhất, về phương pháp phẫu thuật nâng ngực.

Phương pháp nâng ngực nội soi thực hiện theo 2 kỹ thuật cơ bản, đó là: kỹ thuật nâng ngực nội soi theo đường nách đặt túi ngực phía sau cơ, nâng ngực nội soi đặt túi ngực trước cơ.
Theo PGS, TS  Trần Thiết Sơn ( Trưởng khoa Phẫu thuật- Tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội) chia sẻ:
Phương pháp nâng ngực nội soi  theo đường nách với việc đặt túi ngực sau cơ để nâng ngực sẽ không làm ảnh hưởng gì đến việc tiết sữa của tuyến vú. Đối với phương pháp nâng ngực nội soi đặt túi ngực cơ trước thì sẽ không còn khả năng tiết sữa của vú. Việc đặt túi ngực trước hay sau cơ là dựa vào mong muốn của khách hàng mà bác sĩ sẽ quyết định.

phau-thuat-nang-nguc-co-anh-huong-den-viec-cho-con-bu
Phẫu thuật nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không?

Phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân sẽ không có ảnh hưởng gì đến chức năng của tuyến vú hay việc tiết sữa khi có con. Tuy nhiên, bác sĩ khẳng định:  Chị em nên chọn cách nâng ngực nội soi bằng túi silicon an toàn hơn nâng ngực bằng mỡ tự thân. Bởi lẽ, trong quá trình nâng ngực chảy xệ bằng mỡ tự thân, kỹ thuật gây mê không được  đảm bảo sẽ có những nguy cơ khó lường. Hơn nữa, không phải trong cơ thể chị em nào cũng có đủ lượng mỡ thừa từ vùng bụng hay đùi để hút bơm vào mông. Nếu chị em đang trong quá trình chăm sóc con nhỏ trong vòng 3 tuổi trở xuống thì không nên đi cắt, hút mỡ bụng và không được hút quá 1,5 lít mỡ ra khỏi cơ thể trong 1 lần phẫu thuật dù ở tình trạng nào.
Qua những thông tin Bác sĩ Sơn chia sẻ rõ ràng đã khẳng định: Phương pháp phẫu thuật nâng ngực nội soi với kỹ thuật đặt túi ngực phía sau cơ là an toàn trên hết đối với chị em đang trong quá trình chăm sóc con nhỏ.

Thứ hai: Cơ sở thẩm mỹ và trình độ tay nghề của bác sĩ.

Là một hình thức phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật nâng ngực cũng có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm tới tính mạng của  bệnh nhân. Nếu phẫu thuật nâng ngực được tiến hành ở những cở sở được Bộ Y tế cấp phép, có đầy đủ trang thiết bị, bác sĩ chuyên môn trình độ cao thì sẽ không có vấn đề gì. Nếu tiến hành ở những cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo, bác sĩ không có kỹ thuật bên cạnh việc chị em bị  mất đi khả năng cho co n bú còn có thể gặp rất những biến chứng như tụ máu, nhiễm trùng, hoại tử..
Do vậy, để đảm bảo sự hiệu quả và  an toàn trong quá trình phẫu thuật nâng ngực, chị em cần lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín . Đó là những Viện thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép, thực hiện  quy trình phẫu thuật theo quy chuẩn, có máy móc trang thiết bị và quan trọng phải có đội ngũ bác sĩ lành nghề giàu kinh nghiệm.

Nguồn: http://vienthammyhanoi.com.vn/phau-thuat-nang-nguc-co-anh-huong-toi-viec-cho-con-bu.xhtm

2858 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết