Avatar's banghong

Ghi chép của banghong

Viêm amidan mãn tính

Tình trạng này vốn là hiện tượng viêm thường xuyên và viêm đi viêm lại nhiều lần.Viêm amidan và cách chữa. Mức độ của viêm nhiễm và phản ứng của cơ thể mà amidan lúc này có thể ở dạng quá phát của trẻ nhỏ hay ở dạng xơ teo ở người lớn.

Biến chứng viêm amidan

Hàng loạt biến chứng viêm amidan có thể xảy ra nếu bệnh không được điều trị. Đặc biệt là khi mủ lan xuống dưới như tại nền lưỡi, lan dọc xuống trụ sau, xuyên qua cân thành họng, đổ ra khoang cạnh họng, lan vào mạch máu.

Các biến chứng có thể xảy ra từ viêm tấy, áp xe amidan cho đến viêm họng, viêm tai giữa, viêm mũi xoang, viêm kết mạc, viêm thanh quản cho đến những biến chứng nặng nề hơn: nhiễm trùng huyết, viêm thận, viêm màng trong tim…

bệnh viện tai mũi họng

Điều trị làm sao?

Việc điều trị này phụ thuộc vào dạng viêm cụ thể. Như do vi khuẩn thì có thể dùng các loại kháng sinh để uống hay tiêm. Các loại virus có thể kết hợp với các biện pháp bổ trợ.

Nếu những biện pháp này không tỏ ra hiệu quả thì có thể dùng phương pháp cắt amidan để điều trị. Chỉ định này có thể thực hiện khi amidan gây bít tắc đường thở và đường ăn cũng như bệnh tái phát đi tái phát lại nhiều lần hay như nghi ngờ có khả năng gây ung thư amidan nguy hiểm.

2317 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết