Avatar's HoangAnh91

Ghi chép của HoangAnh91

Trình Dược viên là gì bạn có biết

Cao đẳng Y Dược Hà Nội giải thích lĩnh vực Trình Dược

Trình Dược đã biết một công việc lương cao với khả năng phát triển khá tốt trong ngành Y Dược. Tuy nhiên, để đạt được những điều đó sẽ không hề dễ chút nào.

Đây là thẻ alt

Nghề này là những dược sĩ kinh doanh thuốc, là người giới thiệu loại tốt tới các hiệu thuốc và bác sĩ. Các trình dược viên hướng dẫn cho bác sĩ cách dùng thuốc mới . Hiếm khi trình dược viên đến giới thiệu các loại thuốc tận nơi đến bệnh nhân vì kênh phân phối chủ yếu của họ là quầy thuốc, bác sĩ...

 

Phải thế nào để thành Trình dược viên học ở Liên thông Cao đẳng Dược

Điều cần đầu tiên và cũng là điều cần thiết thành trình dược viên là bạn phải có chiếc bằng ngành Y Dược. Để đảm bảo chất lượng và kiến thức sau tốt nghiệp bạn nên học thêm tại các nơi tại những trường như dược hà nội. Hiện tại việc xét tuyển trường cao đẳng y, trường cao đẳng điều dưỡng hà nội khong còn vất vả như trước, bạn sẽ dễ dàng xét tuyển bằng cách xét học bạ THPT để xét tuyển.

- Những sinh viên ngành Y được coi là những tấm gương chăm học và không chỉ câu Nhì Dược nhất Y, dễ dàng thấy cơ hội xin việc lĩnh vực Dược dễ so với nhiều lĩnh vưc sau khi có bằng. Tuy nhiên, lượng gi mà sinh viên cần hiểu rất nhiều, cả lý thuyết kết hợp thực tiễn bởi thế sinh viên nên kiên nhẫ học nghề Y Dược .  

Trình dược ETC và trình dược viên OTC có gì khác ?

Nghe hai lĩnh vực chắc nhiều người sẽ chưa biết được ý nghĩa lĩnh vực đó. Nói chung thì hai lĩnh vực đều quảng cáo thuốc nhưng chúng nên khác nhiều, theo FDA (Food and Drug Administration) cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ đã quy định về ETC và OTC như sau:

+ Trình Dược viên thuốc ETC (Ethical drugs, prescription drugs) là quảng cáo những loại thuốc ghi toa (Rx), thuốc được dùng tốt được hướng dẫn và theo dõi từ bác sĩ.

+ Trình dược thuốc OTC (Over the counter) là giới thiệu các loại thuốc có thể dùng tốt thậm chí không cần của các bác sĩ.

Đây là thẻ alt

Làm trình dược có khó không trình Dược có phải ai cũng làm được ?

 Thường trình dược viên voi là lĩnh vực mong muốn nhiều sinh viên ra trường. Thù lao được trả cao khởi điểm từ khoảng 4 - 5 tr/th và được hưởng phần trăm doanh thu từ các hợp đồng ký được thì 8 đến 10 triệu không có gì khó. Không những vậy thì việc này không bắt buộc thời gian giúp trình dược viên sẽ chủ động hơn để làm việc, thường xuyên được cập nhật tin tức các loại thuốc, mở rộng sự quen biết xã hội…

Nhưng hiện nay, nghề trình dược ở Việt Nam đang bị xấu hơn do Dược viên. Với sự cạnh tranh thị trường ngành và sự áp lực khiến cho người làm nghề này dẫn đến việc tìm mọi cách kiếm được hợp đồng. Chính những động thái này đã làm vai trò của nghề trình dược bị các thành phần xã hội hiểu nhầm khiến cho Trình Dược viên không được tin tưởng.

Nghề trình dược được coi là lĩnh vực khá có sự thú vị và cơ hội cũng rất nhiều và thử thách không hề ít. Những sinh viên mới tốt nghiệp thường chọn chọn nghề này bởi mức lương tốt cộng thêm tích lũy được kinh nghiệm. Mong rằng bài viết hỗ trợ cho mọi người và những sinh viên có ý định làm làm nghề này đừng mơ viển vông với đây là công việc đầy hoa hồng.

Bạn muốn theo học ngành Y, các bạn liên hệ tới Khoa Dược Điểm chuẩn cao đẳng dược  - Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Địa chỉ web : caodangduochanoi.edu.vn

Phòng 103 nhà B, 290 Tây Sơn, Q Đống Đa, tp Hà Nội

Điện thoại : 04.62.755.166 – 0973.939.696

2817 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết