Avatar's sotaydulich

Ghi chép của sotaydulich

Startup Việt về cơ bản là...đếch hiểu mẹ gì về luật ..thế mà cứ đòi ra biển lớn

Startup Việt về cơ bản là...đếch hiểu mẹ gì về luật ..thế mà cứ đòi ra biển lớn

Có hiện tượng sau:
1-Chưa kinh doanh đã nghĩ tới việc trốn thuế
Một câu chuyện về cá nhân startup kiếm triệu usd và bị cơ quan thuế soi, các bạn nhà ta nghĩ là truy thu thuế là cái gì đó xấu xa lắm, nguy hiểm lắm, tội ác lắm phải tìm mọi cách trốn . xin thưa với các bạn, thuế ở VN là còn nhẹ, nhiều nước thuế họ cao tới mức nếu trình độ quản trị bạn không khéo bạn không thể tồn tại nổi chứ đừng nói có lời.

Thuế là nghĩa vụ công dân, bạn là công dân nước nào, kinh doanh ở đâu thì có nghĩa vụ đóng thuế theo luật nước đó. Tiền này dùng để xây dựng đât nước . tạm chưa nói tới việc các nhà quản lý sử dụng sai hay đúng, đó là việc của cơ quan nhà nước, ai sai người đó sẽ phải chịu . nhưng nếu bạn trốn thuế thì bạn là người phạm pháp.

Sở dĩ có tư duy trốn thuế một cách rất tự nhiên như trên là vì các bạn đếch hiểu tý gì về luật.

Đa phần số đó chưa từng tham gia kinh doanh hoặc cứ nghĩ là mình đang kinh nhưng chưa tìm hiểu luật doanh nghiệp và luật thuế doanh nghiệp.

2-Khi thấy điều kiện bất lợi thì tìm cách chửi và bỏ đi

Nếu một đất nước mà toàn các ông khi thấy kho khăn là tìm cách bỏ đất nước mà đi giống như bất hòa ý kiến gia đình thì bỏ vợ con mà đi, khi không hợp ý thày cô thì bỏ trường lớp mà đi. Thay vì xây dựng và tìm mọi cách có thể để làm mọi thứ tốt hơn thì cái đầu tiên bạn nghĩ đến đã là từ bỏ.

Một xã hội mà toàn các ông tìm cách từ bỏ thì mình nghĩ các bạn cũng bỏ mẹ luôn cái ý nghĩ Tinh thần khởi nghiệp hay quốc gia khởi nghiệp đi.

Luật là thứ có thay đổi được, không có gì là bất biến. Đừng nghĩ luật sing, luật mỹ là hay là ngon hết nhé. Lúc này họ tốt với bạn nhưng nếu các bạn đem cái tư duy để có cái mác cty mỹ,cty sing mà chả hiểu mẹ gì luật nước họ. Bạn tìm cách biến báo để hợp lý hóa cái cty bạn trong khi bạn chả đóng góp gì cho họ cũng như kinh doanh không tuân thủ pháp luật nước họ thì sẽ đến mộ lúc ngay chính các nước đó sẽ có luật cấm startup có quốc tịch việt nam mở tại nước họ..chả khác nào Hàn quốc cấm người VN xkld sang họ vậy.

Bạn là kẻ trốn chạy chứ chả vinh quang mẹ gì.

3-Không hiểu bản chất của luật
Luật ra đời là để điều chỉnh các hoạt động tuân theo các chuẩn mực pháp luật đưa ra trong hiến pháp và mang tính quy phạm để tạo môi trường tốt chung cho xã hội đảm bảo quyền lợi kinh doanh cho tất cả mọi người.

Tại sao lại có bất lợi này, cho người này mà không cho người khác vì...bản thân cơ quan lập pháp cũng không phải là iron man, tôn ngộ không, họ cũng không hiểu và lường trước mọi ngóc ngách của từng doanh nghiệp một . Vậy nếu bạn nghĩ điều gì là tốt cho bạn nhưng vẫn tốt cho dn khác mà đã a ra dc luật giúp các cơ quan chức năng để họ điều chỉnh cho phù hợp thì hãy đề xuất thật cụ thể và giải thích lý do chính đáng.

Thay vì kêu than hãy chủ rõ điều A khoản B bộ luật xyz không phù hợp thế nào, nên sửa thế nào để vừa đảm bảo tính răn đe nhưng vẫn khuyến khích phát triển doanh nghiệp .Chỉ rõ lợi ích thế nào, rủi ro ra sao cho từng điều luật ảnh hưởng tới cộng đồng khởi nghiệp ....


Source: Trong Nghia Nguyen / 1135685906473112


"Nếu uber mà sợ luật thì họ đã không có như ngày hôm nay, ceo của uber từng bị truy tố ở hàn quốc vì Hàn ko cho phép mô hình mới vào, rất nhiều nước khác cũng cấm, vn thù chưa rõ ràng nhưng nếu ceo uber sợ anh ta tránh thì liệu có công ty tỷ usd không .
Các nhà ddaaud tư vào uber vì ceo chứ ko phải vì cái uber đang có vì một đêa chế như Nokie cũng vẫn có thể sụp đổ, không có gì đảm bảo cả, bạn cứ làm đi, sai đâu đóng góp đó, trốn chạy là bước cuối cùng vạn bất đắc dĩ mà thôi"

2543 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi CONGTM09 , SuperSliver
tutuxinhxich
123nono
13 năm trước· Trả lời
meofi
123nono
13 năm trước · Trả lời
tutuxinhxich
123nono
13 năm trước · Trả lời
ohisee
123nono
13 năm trước · Trả lời
signoreV
123nono
13 năm trước · Trả lời
ohisee
123nono
13 năm trước · Trả lời
Website liên kết