Avatar's phamngocdat

Ghi chép của phamngocdat

Khám phá 'Thiên Nam đệ nhất kỳ quan' Thạch Lâm

Khám phá 'Thiên Nam đệ nhất kỳ quan' Thạch Lâm

Hẳn rằng nhiều người đã từng làm visa trung Quốc và đi du lịch ở trung quốc, khám phá nhiều cảnh đẹp cũng như phong tục, văn hóa của đất nước trung Hoa, vậy bạn đã từng đến " Thiên Nam đẹ nhất kỳ quan" Thạch Lâm bao giờ chưa?“Thiên Nam đệ nhất kỳ quan” Thạch Lâm là một khu rừng đá tự nhiên của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Nơi đây đã được tổ chức Unesco công nhận là Vườn địa chất thế giới. Có thể thấy, sự độc đáo và kỳ vĩ của Thạch Lâm ở chỗ thiên nhiên đã sắp xếp đá thành những hình thù kỳ lạ với chiều cao và hình dáng khác nhau, hết sức đa dạng, phong phú.

Những ai đã từng đến nơi đây sẽ thấy một chút gì đó rất đổi quen thuộc. Bởi vì có lẽ, theo như tương truyền, đây là nơi Tôn Ngộ Không sau khi đại náo Thiên cung đã bị Phật tổ Như Lai và Quan Âm Bồ Tát bắt giam suốt 500 năm trước khi được giải thoát để theo Đường Tăng sang Tây Thiên thỉnh kinh. Chính vì thế, Thạch Lâm đã được các nhà làm phim Trung Quốc chọn làm bối cảnh để thực hiện bộ phim “Tây Du Ký” nổi tiếng.

Ngẩn ngơ ngắm lầu Nghinh Phong

Sau khi len lỏi qua các hang đá, hẻm đá, bậc đá, thang đá, cầu đá…, qua đại Thạch Lâm, tiểu Thạch Lâm, du khách sẽ lên lầu Nghinh Phong ở độ cao 100 m so với mặt đất. Từ đây có thể phóng tầm mắt bao quát toàn bộ khung cảnh Thạch Lâm kỳ vĩ, với những lớp đá trùng trùng điệp điệp, muôn hình muôn vẻ.

Rừng đá Thạch Lâm bao gốm hai khu vực: đại Thạch Lâm và tiểu Thạch Lâm. 

Đại Thạch Lâm có hình dạng như lưỡi kiếm, vạt bên kia có dạng như cái tháp, còn vạt nữa lại có hình như nấm. Màu sắc đá cũng khác nhau, chỗ đen chỗ vàng. Các trái núi và trụ đá ở đây có hình dáng rất sinh động, muôn hình ngàn vẻ, mặc sức cho con người tưởng tượng và đặt tên: Ví dụ như "Mẫu tử giai du" là bà mẹ đang dắt tay con dạo bước; "Tượng cứ thạch đài" trông như một con voi đang đứng trên đỉnh núi… Rất nhiều tảng đá, hòn đá, phiến đá, khối đá, tam giác đá… chồng lên, đè lên, gối nhau, đu bám nhau…Giống như ai đó nghịch ngợm đặt chúng lên nhau một cách hết sức ơ hờ, tạm bợ và lỏng lẻo và chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng có thể làm chúng kéo nhau đổ rạp như những quân cờ đôminô. Vậy mà, qua hàng ngàn, hàng triệu năm, Thạch Lâm vẫn đứng đó, kiên cường và vững chãi. Một điều đặc biệt của Thạch Lâm là khi dùng tay sờ hoặc gõ lên đá sẽ phát ra những âm thanh kỳ diệu, khi trầm bổng khi thánh thót như tiếng đàn đá. Lại có những phiến đá khi gõ vào phát ra tiếng ngân nga như chuông nên được gọi là chuông đá.
thien nam de nhat ky quan thach lam 02

Tượng nàng trinh nữ Asima

Quý khách đến đây và đi dọc theo bên bờ hồ sẽ thấy có một khối đá cao sừng sững. Người dân nơi đây nói rằng, đó là tượng của nàng trinh nữ dân tộc Di, đầu đội khăn, lưng gùi gạo, tên là Asima. Tình yêu trong sáng của nàng với chàng trai Tiểu Bạch nghèo khó đã bị anh chàng Tiểu Hắc giàu có ngăn cản nên Asima phải bỏ làng, phiêu bạt nơi xa. Từ đó, tất cả các trinh nữ dân tộc Di đều được gọi là Asima. Nhiều hàng lưu niệm do các cô gái Di thêu đều có hình và tên Asima.

"Nãi cổ” 

Từ "Nãi cổ" theo (tiếng dân tộc Di có nghĩa là cổ xưa). Ở phía bắc Thạch Lâm có một cụm rừng đá được gọi là "Nãi Cổ" . Các ngọn đá và trụ đá ở đây chi chít, tiếp nối nhau như một ngôi thành lũy hòanh tráng. Bên dưới "Nãi Cổ" là một thế giới hang động kỳ thú, hình thành nên cảnh quan caster lập thể, với những nham đá tuyệt đẹp.
Một điều đặc biệt nữa của Thạch Lâm là sự biến đổi màu đá theo thời tiết. Khi trời mưa, Thạch Lâm từ màu tro xám biến thành màu đen sẫm. Nắng lên, đá bỗng rực rỡ với đủ sắc màu: xanh , vàng, trắng , đỏ…trước khi trở lại màu tro xám nguyên thủy.

Nhà thủy tạ tại Tiểu Thạch Lâm


Tiểu Thạch Lâm là một vườn hoa giữa rừng đá, với đủ loài kỳ hoa dị thảo, đua nhau khoe sắc đưa hương. Một hồ nước xanh ngắt nằm ngay trung tâm, lung linh soi bóng những khối đá, trụ đá, tảng đá... Một cây cầu hình sin dẫn từ bờ hồ ra nhà thủy tạ, nơi du khách ngồi nghỉ chân sau khi lang thang trong rừng đá. Những bãi cỏ non tơ, những con đường mòn hay lát đá quanh co là điểm nối các tiểu khu rừng đá.


Quý khách muốn khám phá "thiên nam đệ nhất kỳ quan" đừng quên tìm hiểu về hồ sơ làm visa đi Trung Quốc nhé! Hoặc quý khách muốn làm visa trung Quốc giá rẻ hãy liên hệ với hotline 0967 25 5858 để được tư vấn miến phí và hướng dẫn cụ thể!

Chúc quý khách thành công!

Nguồn tổng hợp
2204 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết