Avatar's NhatBan123

Ghi chép của NhatBan123

Thủ tục đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc như thế nào?

Thời gian gần đây, khi  bản ghi nhớ bình thường được ký kết lượng bạn đọc quan tâm đến thị trường này tăng lên một cách chóng mặt, đa số các bạn đều muốn tham gia chương trình đi làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên các bạn không biết làm sao để đăng ký tham gia vì đây là chương trình chỉ có Bộ Lao động -Thương Binh và Xã hội mới được tuyển chọn lao động. Để giúp cho các bạn lao động biết cách đăng ký thì chúng tôi xin chia sẻ cách đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc qua bài viết sau đây.


Lao động muốn đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS phải thực hiện một số việc sau:

Học tiếng: lao động phải học tiếng Hàn để tham gia kỳ thi kiểm tra do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Bộ lao động Hàn Quốc tổ chức.

Tham gia kiểm tra tiếng Hàn: Ngày kiểm tra và thời gian tiếp nhận đăng ký kiểm tra Tiếng Hàn sẽ đăng trên Đài Truyền Hình Việt Nam, tại website: www.molisa.gov.vn,www.dolab.gov.vn, www.ttldnnvietnam.gov.vn. Những lao động muốn tham gia phải đến đăng ký tại địa điểm do Sở LĐTBXH địa phương  thông báo.

Điều kiện tham gia:

+Lao động phải có hộ khẩu thường trú tại địa phương
+ Độ tuổi: từ 18 đến 39 tuổi
+ Điều kiện sức khỏe: đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động , không mắc các bệnh truyền nhiễm, Viêm gan B…
+ Không có tiền án, tiền sự.
+ Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc hay bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam.

-Lệ phí kiểm tra tiếng Hàn là 17 USD/người. Khi đăng ký tham gia kiểm tra tiếng Hàn, lao động phải đăng ký ngành dự tuyển. Hàn Quốc sẽ tiếp nhận lao động Việt Nam trong những ngành sau: Xây dựng, chế tạo sản xuất, nông nghiệp-chăn nuôi, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản. Lao động nên xem xét về khả năng, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, sức khỏe và tay nghề của mình để cân nhắc trong việc đăng ký ngành nghề phù hợp vì khi đăng ký rồi thì ngành đăng ký sẽ không được thay đổi nữa.  

Kết quả kiểm tra tiếng Hàn sẽ được thông báo cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và đăng trên website của Bộ Lao động-Thương binh và Xã Hội. Lao động sẽ được lấy từ điểm cao xuống thấp để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi sang cho Hàn Quốc.

Nộp hồ sơ  đăng ký dự tuyển chương trình EPS: sau khi kiểm tra tiếng Hàn và đạt yêu cầu, lao động mua hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động -Thương binh và Xã Hội để kê khai, bổ sung những giấy tờ cần thiết. Sau khi nộp hồ sơ lao động phải chờ chủ lao động tại Hàn Quốc lựa chọn, những lao động được chọn sẽ được trung tâm lao động ngoài nước gửi công văn thông báo cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và thông báo trực tiếp cho lao động để lao động tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức.

Đóng phí tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức: Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, lao động nộp630USD theo quy định. Số tiền này sẽ được dùng để trang trải chi phí mua vé máy bay, làm visa, đào tạo bồi dưỡng kiến thức cần thiết, tuyển chọn và xử lý hồ sơ của lao động.

Thủ tục xuất cảnh :  Trung tâm lao động ngoài nước sẽ trực tiếp hướng dẫn cho lao động những thủ tục cần thiết và đưa lao động ra sân bay Nội Bài để chuẩn bị xuất cảnh, khi sang Hàn Quốc lao động sẽ được cán bộ phụ trách đón tại sân bay Hàn Quốc.

Khi đi lao động phải nộp và mang theo những khoản tiền sau: 280.000 đồng tiền mua trang phục mùa hè, 300.000 đồng mua trang phục mùa đông, 100.000 đồng nộp quỹ hỗ trợ xuất khẩu lao động, 500USD mang sang Hàn Quốc để mua bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương.


2236 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết