Avatar's phamngocdat

Ghi chép của phamngocdat

Những điều lưu ý khi đi tàu điện ngầm Quảng Châu


Những điều lưu ý khi đi tàu điện ngầm Quảng Châu

"Thiên đường mua sắm" Quảng Châu - trung Quốc không chỉ thu hút nhiều du khách khắp nơi trên thế giới đổ về với mục đích mua sắm, kinh doanh, mà còn đặc biệt thu hút bới những thành phố hoa lệ và vô cùng nhộn nhịp nơi đây. Hàng năm có kha nhiều người làm visa Trung Quốc để đến nơi đây, bởi sức hút ấn tượng của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để du lịch "thả phanh" nơi thánh địa mua sắm này. Những luuw ý nhỏ có thể giúp bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn và tiết kiệm hơn đấy ạ. Trong đó, việc chọn lựa phương tiện đi lại cũng là một gạch ý nhỏ cho bạn trong kế hoạch chi tiêu tiết kiệm khi du lịch nơi này. Và theo kinh nghiệm nhiều người, thì tàu điện ngầm chính là một giải pháp tiết kiệm tối ưu nhất cho việc đi lại của du khách.Để các bạn có thể hiểu rõ về phương tiện này và biết cách mua vé, lịch trình của chuyến đi, hãy đọc những lưu ý dứoi đây nhé!

Ở Quảng Châu, tàu điện ngầm chính là một phương tiện dễ dàng di chuyển nhất, lại tiết kiệm được chi phí cho bạn.


Hệ thống đường đi tàu điện ngầm Quảng Châu có khoảng 8 line chính và nhiều line phụ khác. Với từng line sẽ có cách thông báo khác nhau. Có tàu thì sẽ chạy chữ Led và loa thông báo điểm sắp đến. Nhưng có tàu lại có bảng đèn báo hiệu màu xanh chạy tới đâu điểm tiếp theo sẽ báo đèn xanh. Tuy nhiên có tàu sẽ không thông báo, do vậy theo kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu thì bạn nên nhìn ra bên ngoài để xem các biển báo, hoặc có thể dựa vào bản đồ và đếm các Ga mà mình đã đi qua.

1. Hướng dẫn mua vé tàu điện ngầm

Theo kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu thì trước khi đi tàu điện ngầm, bạn cần có một bản đồ tàu điện ngầm và một bản đồ du lịch, google maps. Sau đó bạn sẽ đối chiếu hai bản đồ với nhau để biết bạn sẽ đi tới đâu. Đây cũng là một lưu ý khi đi tàu điện ngầm Quảng Châu. Bạn có thể bản đồ tại khách sạn nơi bạn ở.

Các bước mua vé tàu điện ngầm Quảng Châu:

– Tìm máy bán vé tự động, xếp hàng nếu đông khách.
– Chọn ngôn ngữ English
– Chọn line mà bạn muốn đi (trước khi chọn line phải biết mình sẽ đi tới đâu và điểm đó gần line nào?).
– Chọn điểm mà bạn sẽ đến.
– Chọn số người (số lượng người đi hiện ở bên phải, chọn xong máy sẽ tính ra tổng tiền).
– Thanh toán, cho tiền giấy hoặc xu vào cửa nhận (sẽ có một số máy không nhận tiền do hết vé hoặc trục trặc, bạn có thể thử máy khác).
– Nhận vé và tiền thừa.

Máy bán vé tự động tàu điện ngầm Quảng Châu sẽ nhận loại tiền giấy 5 tệ và tiền xu 1 tệ, 5 hào. Sau khi đã nhận được vé nhựa, bạn cần đặt mặt có chữ trên vé vào bảng từ ở cửa kiểm soát tự động. Khi đó cửa mới mở ra và bạn đi qua, bạn phải giữ lại vé để đến khi bạn muốn ra bạn nhét vé vào khe cửa kiểm soát tự động và bạn có thể xuống. Theo kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu thuận tiện nhất thì bạn cần phải đi ra đúng cửa quy định. 

Lưu ý: khi đi tàu điện ngầm Quảng Châu là nếu bạn xuống mà cửa không mở thì cần mua lại vé hoặc liên hệ kiểm soát viên.

2. Giá vé tàu điện ngầm Quảng Châu:

Với 8 line chính thức thì giá vé sẽ được tính dựa vào km mà bạn đi, vào khoảng 2 tệ đến 10 tệ. Thông thường có hai loại vé:

– Vé theo chặng, vé lẻ và chỉ được dùng theo chặng

– Vé dùng Smart Card và được sử dụng theo tháng

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Châu đầy đủ, tiết kiệm chi phí thì bạn nên mua Single-trip ticket, đây là loại vé chỉ có giá trị trong ngày, đó là thẻ xu nhựa có gắn chip.

3. Những điều cần biết khi đi tàu điện ngầm Quảng Châu

– Xếp hàng khi mua vé và khi lên tàu.
– Có Ga họ có mũi tên chỉ hướng đi vào tàu (phân làn cho người ra và người vào). Có Ga lại không có, chỉ có chiều mũi tên vào, vì cửa vào và cửa ra là riêng rẽ. Bạn nên chú ý để đứng cho đúng.
– Nếu đi theo nhóm thì nên chú ý lúc tàu đông khách, lên xuống cùng nhau, tránh việc người đi người ở lại.
– Nên chuẩn bị ít tiền lẻ trước khi đi Metro hay bus.
- Bạn phải xem bản đồ để xác định lộ trình di chuyển, như bạn đi từ Ga nào đến Ga nào, tới điểm chuyển line, mình cần dừng ở Ga nào. Lên kế hoạch lịch trình cụ thể sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong chuyến du lịch bằng tàu điện ngầm ở Quảng Châu.

Đi tàu điện ngầm bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí đi lại mà còn giúp bạn không bị lạc khi không hiểu tiếng bản ngữ. Do vậy nếu lần đầu đi du lịch Quảng Châu thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin du lịch Trung Quốc và tham khảo chia sẻ kinh nghiệm đi tàu điện ngầm Quảng Châu. Dulich9 hi vọng đây sẽ là một cẩm nang du lịch Trung Quốc, giúp bạn có chuyến đi hoàn hảo nhất.

Nếu đến Quảng Châu bạn lựa chọn phương tiện tàu điện ngầm thì đừng quên bỏ túi những điều trên nhé, sẽ rất hữu ích cho bạn đấy, vừa an toàn lại tiết kiệm cho bạn rất nhiều luôn. Ngoài tàu điện ngầm ra, bạn có thể đi xe bus khi đi chơi ở Quảng Châu nha.

Tìm hiểu thêm về thủ tục xin visa trung quốc để có một chuyến du lịch trọn vẹn hơn , hãy tìm đến những dịch vụ làm visa trung quốc uy tín để làm thủ tục nhanh chóng và an toàn nhất nhé!

hoặc bạn có thể truy cập vào đường link sau: http://www.visahochieu247.com hoặc http://www.visahochieu247.com/dich-vu-visa/dich-vu-lam-visa-trung-quoc/ để xem chi tiết và đầy đủ nhất.
2191 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết