Avatar's chamsocsacdep

Ghi chép của chamsocsacdep

Những trường hợp hủy và xóa bỏ hóa đơn thuế giá trị gia tăng cá nhân

Có rất nhiều bạn kế toán  khi lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn còn bị vướng mắc giữa cột hủy và cột xóa bỏ. Trong bài viết này Đại lý thuế Địa Nam hướng dẫn bạn đọc phân biệt hủy và xóa bỏ hóa đơn GTGT như sau:

  1. Hủy hóa đơn


Theo qui định tại điều 29 thông tư 39/2014/TT-BTC thì hủy hóa đơn là trường hợp
  • Hóa đơn đặt in bị in trùng, in thừa, in sai. Trong trường hợp này, hóa đơn phải hủy trước khi thanh lý hợp đồng in hóa đơn
  • Doanh nghiệp có hóa đơn nhưng không tiếp tục sử dụng: Kể từ này thông báo với cơ quan thuế, doanh nghiệp phải thực hiện hủy hóa đơn trong thời hạn 30 ngày. Trường hợp cơ quan thuế thông báo hóa đơn hết giá trị sử dụng thì doanh nghiệp, cá nhân phải hủy hóa đơn trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày cơ quan thuế ra thông báo hoặc từ ngày tìm được hóa đơn bị mất.

Lưu ý: các hóa đơn đã lập phải được hủy theo trình tự qui định của pháp luật.>> Đại lý thuế Địa Nam cung cấp dịch vụ kê khai thuế

2.  Hóa đơn xóa bỏ

Theo qui định tại điều 29 thông tư 39/2014/TT-BTC thì thực hiện hóa đơn xóa bỏ như sau:
  • Trường hợp phát hiện hóa đơn đã lập bị sai mà chưa giao cho bên mua thì gạch chéo các liên và lưu số hóa đơn đó lại ( không nên xé khỏi cuống hóa đơn)
  • Trường hợp phát hiện hóa đơn đã lập sai nhưng đã giao cho bên mua thì lập biên bản thu hồi và gạch chéo, lưu giữ các hóa đơn đó.

Như vậy, tất cả hóa đơn viết sai, đã xé hay chưa xé khỏi cuống đều phải lưu giữ, gạch chéo và khi kê khai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thì cho vào cột “xóa bỏ”.
>> Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, liên hệ hotline:19006243

Trên đây là bài viết hướng dẫn phân biệt hủy và xóa bỏ hóa đơn của Đại lý thuế Địa Nam, quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi theo số 19006243 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

2786 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết