Avatar's maylamgiado

Ghi chép của maylamgiado

Làm giá bằng chai nhựa

Làm giá bằng chai nhựa

HƯỚNG DẪN LÀM GIÁ ĐỖ BẰNG CHAI NHỰA. TRỒNG RAU XANH TẠI NHÀ HIỆN ĐANG LÀ XU HƯỚNG PHỔ BIẾN TRONG CÁC GIA ĐÌNH, ĐẶC BIỆT LÀ LÀM GIÁ ĐỖ TẠI NHÀ RẤT ĐƯỢC MỌI NGƯỜI ƯA CHUỘNG BỞI CÁCH LÀM GIÁ ĐỖ RẤT ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CÓ GIÁ SẠCH ĐỂ ĂN MÀ KHÔNG CẦN PHẢI ĐI MUA Ở NGOÀI VỚI LO LẮNG SỢ GIÁ BỊ NGÂM HÓA CHẤT, TẨY TRẮNG. TẠI BÀI VIẾT TRƯỚC HỘI NUÔI TRỒNG ĐÃ HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GIÁ ĐỖ CHẤT LƯỢNG VÀ HÔM NAY XIN CHIA SẼ VỚI CÁC BẠN MẸO LÀM GIÁ ĐỖ ĐƠN GIẢN BẰNG CHAI NHỰA TIỆN LỢI ĐỂ TỰ LÀM GIÁ ĐỖ SẠCH CHẾ BIẾN THỨC ĂN MÀ KHÔNG CẦN PHẢI CHẠY RA CHỢ, SIÊU THỊ ĐỂ MUA NỮA NHÉ.
Hướng dẫn cách làm giá đỗ chai nhựa, chai nước lọc hay chai nước ngọt

Đây là cách làm giá đỗ được nhiều người thích thú nhất. Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa rất đơn giản, bạn hãy tận dụng những chai nhựa từ nước suối, nước ngọt kích cỡ 1 lít hoặc lớn hơn tùy ý.

Chuẩn bị:
Đậu xanh
Chai nhựa loại 1 - 5 lít
Bọc nylong màu đen, tấm lưới hoặc vải tối màu.
Bước 1: Xử lý chai nhựa 

Dùng kéo chui nhiều lỗ nhỏ ở xung quanh chai và dùng dao rạch 1 ô vuông cỡ vừa ở giữa thân chaiLàm sạch chai nước. Dùng vật nhọn đục nhiều lỗ nhỏ ở xung quanh phần cổ chai và đáy chai, ở giữa phần thân chai dùng dao rạch 1 ô vuông cỡ vừa ở để cho đỗ vào. Mục đích là để cho giá thở và để thoát nước sau khi xả nước vào chai làm giá đỗ. Lưu ý không đục lỗ lớn khiến hạt đậu đỗ bị lọt ra ngoài nhé.

Bước 2: Ngâm hạt đậu đỗ
Ngâm đậu cho nứt hạtCho đậu vào thau nước rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hư, lép nổi lên mặt nước. Ngâm đậu vào nước ấm khoảng 30 - 40°C. Bạn ngâm đậu khoảng 8 - 12 tiếng. Kiểm tra thấy nước ngâm đậu sủi bọt và hạt đật nứt ra, nhú mầm nhỏ thì vớt đỗ ra, xả lại bằng nước lạnh.

Tiến hành cách làm như sau: Bạn cho lượng đỗ đã ngâm vào trong chai. Dùng dây buộc phần thân ở chai lại. 
Đặt chai đỗ dưới vòi nước xả nước đầy vào chai, rồi ngâm chai đỗ vào một cái thau nước trong vòng 15'. Lưu ý là bạn phải đặt chai nằm ngang xuống nhé. 
Vớt chai đỗ ra để nằm ngang cho thật ráo nước. 
Dùng bao nylong màu đen hoặc khăn vải tối màu quấn toàn bộ chai lại. Mục đích là để giá đỗ tránh tiếp xúc với ánh sáng. 
Đặt chai giá đỗ nằm ngang lên một cái kệ có khe hở để nước còn trong chai sẽ chảy ra không bị đọng nước. Sau đó để vào chỗ tối, kín và khô ráo. 
Mỗi ngày bạn ngâm xả nước như vậy cho giá đỗ 3 lần, mỗi lần 15 phút.

Sau 3 - 4 ngày khi kiểm tra thấy chai phìn to và nhìn thấy giá đỗ ăn được thì bạn lấy ra nhé. Bạn chỉ cần mở giữa thân hộp để lấy giá ra.

Xem các bước theo hình nhé
Hướng dẫn các bước làm giá đỗ bằng vỏ chai nhựa, chai nước xuối, chai nước ngọt


Lưu ý: 
Tùy vào kích thước chai mà bạn cho lượng đỗ cân đối, không nên cho đỗ quá nhiều vào chai, khi hạt đỗ thành giá sẽ không có chỗ để mọc khiến cọng giá bị ngắn, còi cọc. 
Bạn phải đảm bảo khi xả nước ngâm chai giá đỗ xong thì phải vớt ra chắt ráo hết nước và phải luôn để chai nằm ngang, kê lên vật gì đó cách mặt tiếp xúc ít nhất 3cm nhé. Nếu không thì giá sẽ bị úng và bị hỏng thối đấy.
Những thành quả làm giá đỗ từ chai nhựa


Bạn có thể sử dụng chai nhựa loại lớn 5 lít để làm nhiều giá đỗ hơn, mình có thể để tủ lạnh ăn dần nhé 


Sử dụng các loại chai nhựa như chai nước suối lavie, aquafina, những loại chai nước ngọt như coca, pepsi,...


Giá đỗ làm bằng chai nhựa cho cọng mập dài và trắng
Anpa Việt Nam tổng đại lý chuyên phân phối sỉ lẻ máy làm giá đỗ, thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV 102 . Chúng tôi đang tuyển đại lý trên các vùng miền của Tổ Quốc. Chiết khấu cực tốt hỗ trợ tối đa với phương châm :Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam
Copyright @hoinuoitrong.com

cách làm giá đỗ
cách làm giá đỗ tại nhà
cách làm giá đỗ đơn giản
cách làm giá đỗ nhanh
cách làm giá đỗ bằng chai nhựa
hướng dẫn làm giá đỗ bằng vỏ chai
mẹo làm giá đỗ từ vỏ chai nước
cách làm giá đỗ tương
cách làm giá đỗ đậu xanh
kinh nghiệm làm giá đỗ ngon
cách làm giá đỗ mập ít rễ
dùng đậu gì để làm giá đỗ
máy làm giá đỗ trồng rau mầm
Sản phẩm đã đăng ký bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam ngay từ phiên bản 1 GV-101 tới phiên bản 2 GV-102. Nhưng chỉ chưa đầy 2 năm, sản...

2516 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết