Avatar's NhatBan123

Ghi chép của NhatBan123

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan có cần nhiều giấy tờ không?

Đài Loan từ trước đến nay luôn là thị trường tiếp nhận lao động hàng đầu của Việt Nam. Rất nhiều lao động muốn tham giaxuất khẩu lao động Đài Loan, nhưng không biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì để tham gia. Vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc chuẩn bị hồ sơ để đi xuất khẩu lao động Đài Loan.


I Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan

- Lao động sau khi trúng tuyển phải hoàn thiện những giấy tờ sau đây:
+ Hộ chiếu
+ Tư pháp
+ Giấy khám sức khỏe tổng thể
+ Giấy tờ đối chứng đóng visa, vé máy bay và chi phí xuất cảnh.

Dự kiến xuất cảnh: từ lúc trúng tuyển đơn hàng, thì sau 1 đến 3 tuần lao động sẽ được xuất cảnh. Sau  tháng kể từ ngày trúng tuyển đơn hàng, nếu không được xuất cảnh thì lao động có quyền rút hồ sơ và các khoản tài chính đã nộp.

II, Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

Xuất khẩu lao động Đài Loan có hai loại giấy tờ chính phải nộp là: Hộ chiếu và giấy tư pháp. Để thuận tiện nhất cho lao động khi làm hai loại giấy tờ trên thì lao động cần chuẩn bị các giấy tờ sau để khi lên công an tỉnh đăng ký  các bạn không bị thiếu sót.

1, làm hộ chiếu.

 - Khi lao động đi xuất khẩu lao động bất kỳ quốc gia nào thì giấy tờ quan trọng nhất là hộ chiếu. Hộ chiếu được làm tại công an tỉnh, thành phố nơi lao động cư trú.
- Cách làm hộ chiếu: Lao động cần chuẩn bị bản gốc của chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, 8 ảnh 4x6 nền trắng. Lao động mang giấy tờ trên lên phòng xuất nhập cảnh của công an Tỉnh để đăng ký.
Chú ý: nếu sổ hộ khẩu có sửa chữa thì cần phải có dấu đỏ của công an xã xác nhận tại vị trí sửa.

2, Giấy tư pháp

Giấy tư pháp là giấy chứng nhận không tiền án tiền sự trong thời gian 6 tháng gần nhất.

- Điều kiện để làm giấy tư pháp: Lao động không có tiền án tiền sự, hay đã mãn hạn cải tạo thành công dân Việt Nam và không mắc án treo. 
- Cách làm giấy tư pháp: Lao động mang giấy xác nhận không tiền án tiền sự, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và 2 ảnh 4x6 đến phỏng quản lý hộ tịch, hộ khẩu của công an tỉnh, thành phố để làm giấy tư pháp.

Lưu ý:

-Khi đến công an xã xin xác nhận không tiền án tiền sự, thì lao động nên khai trong lý lịch về quá trình học tập và công tác là làm ruộng tại địa phương thì sẽ không mất thời gian chờ thẩm tra và giám định.
- Trường hợp làm tại địa phương gặp khó khăn và mất thời gian, người lao động có thể đến công ty xuất khẩu lao động để đăng ký làm tư pháp nhanh với cán bộ phụ trách. Nếu lao động có hộ khẩu ở Hà Tây-Hà Nội thì phải mang chứng minh nhân dân kèm theo 2 ảnh 4x6, sổ hộ khẩu đến 54B Trần Hưng Đạo-Hà Nội để làm.

3, Hồ sơ sức khỏe

-Đài loan là thị trường được đông đảo lao động Việt tham gia nhất vì điều kiện tham gia của thị trường này khá đơn giản không khó tính như các thị trường khác. Đài loan cho phép lao động bị viêm gan B được sang làm việc.

-Trước khi làm thủ tục nhập học và hoàn thiện hồ sơ và tiến cử đơn hàng, thì lao động sẽ được khám sức khỏe từ tổng quan đến chi tiết như: tin, gan, thận, phôit, thử máu, thử nước tiểu, khám mắt… Đây là một thủ tục bắt buộc của Đài Loan.

-Khi đi khám sức khỏe, lao độn sẽ được cán bộ của công ty xuất khẩu lao động trực tiếp đưa đi khám. Sau 1 đến 2 ngày sẽ có kết quả và hồ sơ sức khỏe cụ thể gửi về phòng quản lý hồ sơ của công ty xuất khẩu lao động, lao động cũng sẽ được thông báo về tình trạng sức khỏe của mình.

4, Các giấy tờ đối chiếu làm visa

- Theo như yêu cầu từ phía Đài Loan, mỗi lao động phải có ít nhất 1 tronh những giấy tờ sau để đối chiếu và cấp visa:

+ Đối với lao động lần đầu đến Đài Loan: Trường hợp này lao động cần có một trong những giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng cấp 1,2,3.., giấy khai sinh.
+ Đối với lao động đi Đài Loan về: lao động cần mang theo thêm hộ chiếu cũ hoặc thẻ cư trú hay thẻ bảo hiểm.

Trên đây là hướng dẫn hoàn thành thủ tục hồ sơ để tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan. Hi vọng là sẽ giúp cho những bạn đang muốn tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan có thể dễ dàng hơn khi làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan. 
2183 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết