Avatar's ilikevn89

Ghi chép của ilikevn89

Cách khắc phục lỗi không chơi được game Pokemon Go

Như hướng dẫn tải game Pokemon Go đã thông tin trong các ngày vừa qua. Thì Pokemon Go đã làm mưa làm gió trên các cộng đồng công nghệ, nhất là các game thủ.

Việc làm thế nào để cài đặt được Pokemon Go tại Việt Name (xem bài viết tại đây) không mấy khó khăn đối với các game thủ của chúng ta.

Tuy nhiên vì vẫn đang trong thời gian Beta nên Pokemon Go vẫn phát sinh rất nhiều lỗi khiến cho cộng đồng game thủ rất khó chịu trong đó và admin cũng thế. Vậy làm thế nào để khắc phục các lỗi đó ?

Sau vài hôm tìm tòi trên các diễn đàn nước ngoài cũng như trải nghiệm thì mình xin chia sẽ tổng hợp một số cách khắc phục như sau:

1/ Đầu tiên chúng ta phải xác định hệ điều hành của máy bạn có nằm trong danh sách được Pokemon Go cho phép chơi hay không ?

  • Đối với Android: thì phải là Android 4.4 trở lên, có Wifi, 3G đầy đủ, có GPS (hệ thống định vị toàn cầu) và đặc biệt nếu máy sử dụng chip Intel thì sẽ không chơi được Pokemon nhé.
  • Đối với IOS: thì phải là IOS 8.0 trở lên, các máy có version IOS thấp hơn cũng xin bái bai Pokemon luôn nhé.

2/ Lỗi không kết nối được với server, vui lòng quay lại trong giây lát.

ilikevn7-min

Lỗi này phải nói là gặp như cơm bữa luôn, đôi khi còn bị đá ra khỏi game, lý do là vì các game thủ chơi nhiều quá. Đùa đấy đơn giản là vì game đang trong giai đoạn Beta mà lại chỉ thử nghiệm ở vài quốc gia tuy nhiên lại bị cộng đồng game thủ trên toàn thế giới chơi thì quá tải là chuyện đương nhiên. Cách khắc phục là chờ Nitendo nâng cấp server thôi.

3/ Không thấy con Pokemon nào.

Vì game này là game tương tác thực tế ảo nên bạn cần phải ra ngoài và đi tìm, tỷ lệ tìm thấy Pokemon cũng hên xui tương tự như các bạn xem phim hoạt hình Pokemon vậy. Không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió cả. Chỗ này không có thì chúng ta đi tìm chỗ khác.

4/ Định vị GPS không chính xác, sai địa điểm

ilikevn8-min

Đang trong thời gian thử nghiệm, và hơn nữa GPS cũng còn phụ thuộc vào vị trí bạn đang đứng có bị cản trở bởi không gian vị trí địa lý, địa hình nữa. Ở những nơi có quá nhiều nhà cao tầng hoặc thấp quá dưới tầng hầm thì GPS sẽ không chính xác. Nitendo đang cố gắng cải thiện và khắc phục lỗi này.

5/ Máy sụt pin nhanh kinh khủng.

Đây là điều không thể tránh khỏi rồi vì máy lúc nào cũng trong hiện trạng online, Wifi, 3G mở liên tục, Camera thì hoạt động cũng không ngừng, nói nôm na là chiếc dế yêu của bạn hoạt động hết công suất bảo sao lại không hao pin. Chúng ta chỉ trông chờ vô Nintendo có các bản cập nhật tối ưu hóa việc chơi game nhằm giảm thiểu nhất việc hao pin.

Còn rất nhiều lỗi khác nữa tuy nhiên AD chỉ tổng hợp các lỗi thường gặp nhất, sẽ update dần khi có thêm các cách khắc phục mới nhé.

1931 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết