Avatar's bai_tu_long

Ghi chép của bai_tu_long

Apartheid Ver US

 Cảnh sát bắn một nhà trị liệu khi anh này đang giúp một bệnh nhân autism trên đường, mặc dù anh này đã nằm xuống và giơ hai tay lên trời. Sau khi bắn xong thì anh cảnh sát bảo tao bắn để cứu mày (?), bắn mẹ 3 phát (!), đến lúc khai thì bảo bắn nhầm (??), tao làm việc cứu người nên bọn mày đừng bôi nhọ tao (???). Đến giờ danh tính anh cảnh sát vẫn "là bí mật quốc gia" edition.cnn.com/2016/07/21/us/miami-officer-involved-shooting/index.html

Mặc dù US police tuyên bố tỉ lệ bắn da đen da trắng xêm xêm, nhưng thực ra chỉ là ở 2016. Theo TheCounted, Năm 2015, tỉ lệ cảnh sát bắn người da đen cao gần gấp 3 bắn da trắng - chỉ tính các vụ được lên báo. 3 bang luôn dẫn đầu top 3 về số lượng cảnh sát bắn người: Cali, Texas và Florida. Theo killedbypolice, từ 2016 đến giờ, mỗi tháng CS Mỹ bắn chết 100 người, ít nhất 3736 người bị bắn tính từ 5/2015. Theo một research của Harvard (1) vụ nào cảnh sát bị bắn đều được well documented, còn vụ nào cảnh sát bắn chết người thì khó mà có thông tin (!) Tin vui: người Châu Á luôn bị bắn chết ít nhất.
journals.plos.org/plosmedicine/article?id=10.1371/journal.pmed.1001915


2006 ngày trước · Bình luận · Loan tin
Eco-driver , SuperSliver3 người nữa
·  

14 bình luận

 • cùng đạo luật sở hữu súng. Đây là 1 trong những nhức nhối của XH Mỹ bao lâu
   
 • Chắc tỉ lệ bắn CS cũng cao nên mới có cái việc CS 'tiên hạ thủ vi cường' như thế.
   
 • Trường hợp này mà không giấu danh tính thì kiểu gì thằng cảnh sát kia cũng bị người nào đó khử.
   
 • @bai_tu_long à, tối ngày cứ chui vào mấy đống c...t người ta rồi bảo nó thối, còn đi bêu rếu khắp nơi không ngửi đc. Hay bị trượt pv đi Mỹ nhiều quá đâm ra cú vọ vậy?
   
 • Năm 2015, tỉ lệ cảnh sát bắn người da đen cao gần gấp 3 bắn da trắng - chỉ tính các vụ được lên báo

  Nguyên nhân là do đây:
  https://ltus.me/dku
  Mặc dù chỉ chiếm 13% dân số, tuy nhiên người da đen là thủ phạm gây ra một nửa các vụ giết người tại Mỹ.

  Theo số liệu này https://ltus.me/dAC , 93% người da đen bị bắn chết bởi chính người da đen;

  Bi kịch của người da đen ở Mỹ là thất học, nghèo đói, thất nghiệp, và định kiến xã hội. Ngay chính trong cộng đồng người da đen cũng tự kìm nhau trong vòng xoáy trên. Khi một em bé da đen học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn sẽ bị bạn bè, hàng xóm tẩy chay vì "act white".

  Những quan điểm trên không nhằm biện minh cho các vụ giết người sai lầm của cảnh sát Mỹ; tuy nhiên chỉ để phân tích vì sao cảnh sát Mỹ lại "căng thẳng" và dễ dẫn đến hành động sai khi gặp một đối tượng tình nghi người da đen
   
 • Hình như bác police là Jonathan Aledda
   
 • thế mà cựu Ceo FPT Trương Đình Anh đưa cả nhà sang Mỹ sống, dại chưa
Viết bình luận mới
Website liên kết