Avatar's bai_tu_long

Ghi chép của bai_tu_long

Vì sao Tây quý chó, ta bình thường :

Nguồn gốc bọn Tây là dân du mục, còn chúng ta là dân trồng lúa(Nhìn cách chúng nó cầm dao với nĩa đầy tà khí so với chúng ta cầm đũa mới thanh tao làm sao). Chó của dân du mục thì chả khác gì một người thân trong nhà, vừa biết lùa gia súc, đánh nhau với sói, bảo vệ lều trại, săn thú… Chó của dân lúa nước thì lúc đầu cái gì cũng biết nhưng sau này thì khả năng giảm dần do ở với dân nông nghiệp, sống phụ thuộc vào thiên nhiên hơn là chinh phục nó.
Chó lúa nước hay cắn bậy, đi lại tự do, tạp giao, thích ăn các thứ dơ dáy, thích đánh dấu bừa bãi…lâu ngày bị ghét, bị gán cho đủ thứ xấu xa, nào là ngu như chó, cẩu nô, chó cắn càn, chó chết, chó cậy chủ…. Thành ra nói đến chó là nói đến một cái gì đó hạ tiện, thấp kém, đáng khinh. 
Tây cho là chó trung thành với chủ, nhưng ta cho là ngu trung (mà nhiều lúc nó ngu thật).
Xét về độ trung thành lẽ ra Ngựa đâu kém, vừa làm logistics ngon, vừa đáng tin cậy, độ trung thành thì khỏi nói, gắn bó với thăng trầm cả một nền văn minh du mục từ Âu Á. Nhờ có ngựa mà Thành Cát Tư Hãn chinh phục nổi Nga, Trung, làm nửa Châu Âu tan tác, nhờ có ngựa mà Napoleon chuyển quân nhanh gọn đánh Ý, Áo, Tây Ban Nha, Phổ… te tua. Ngựa chả truyền bệnh dại như chó, không cắn càn, không sủa linh tinh, không gây hấn, không kết bè đảng băng nhóm du côn như chó , không nhiều chuyện, lại rất yêu thương đồng loại, chăm chỉ làm việc, thế mà đến h, vận đổi sao dời, ngựa chỉ để làm thịt, thi nhảy rào và làm bạn với nài ở trường đua, bất công lắm lắm. Còn chó ở Tây thì chỉ sau phụ nữ và con nít, hơn cả đàn ông, chẳng cần bắt trộm vì đã có bô lít, ngủ có nhà riêng, ăn có fastfood Pedigree, Birbo, nhiệm vụ chủ yếu là làm đẹp, giữ dáng và nhảy múa cho chủ ở công viên vào ngày cuối tuần. Sướng!
- Vì sao Tây không ăn chó.
Vì nó không biết ăn. Thịt chó Tây nhạt thếch, đó là lời cụ Vũ Bằng nói trong tác phẩm “Thương nhớ mười hai”. Muốn tạo ra một món ăn lên thành số dzách phải hội đủ hai thứ đó là nguyên vật liệu và nghệ thuật chế biến. Bọn Tây cái gì cũng có, cũng to, củ hành nó to hơn ta, gừng nó to hơn, chuối nó to hơn, cái gì nó cũng hơn, cũng có, ngoại trừ riềng, mẻ, mắm tôm và bàn tay khéo léo của người Châu Á. Hồi xưa, cách đây độ trăm năm thôi, nó cũng biết làm thịt chó, cũng ăn thịt chó ầm ầm nhưng có lẽ trình độ chế biến kém cỏi vì chỉ lo chế động cơ hơi nước, động cơ đốt trong gì gì đó nên không được ngon, nâng lên tầm nghệ thuật như ta. Thật đáng tiếc.
Chất lượng thịt đã dở, nguyên liệu cấu thành để khử mùi, tạo mùi quyến rũ không có, cộng với bàn tay đồ tể du mục truyền lại thì làm sao chế ra được món ăn tuyệt hảo hội đủ âm dương ngũ hành như món cẩu nhục bá đạo của Ta.
Nói ăn thịt chó nhưng chúng ta lại quên mất là phải có mấy thứ đi kèm bao gồm: rượu, lá mơ tam thể, bánh đa nướng, húng chó, hành sống, sả, ớt…và bạn nhậu.
“Rượu Tây đắng nghét như c** bọ lẹt, tao đổ hết, giữ lại cái vỏ vì nó đẹp” đó là lời lão Chộp làng An Đoài nói với đám con cháu sau khi ghé Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội( Cụ là dân quân từng bắt sống phi công Mỹ Pete Peterson trong CTVN, sau ông này được cử làm đại sứ, có mời cụ đến làm vài chén để anh em ôn lại kỷ niệm cũ) 
Rượu thì dở, lại không có bánh đa, lá mơ thì ăn làm chóa gì. Bạn nhậu thì hết tuần vợ mới cho đi, không cho thì phải ở nhà, chả như bên ta, ới cái là có mặt, thịt chó, rượu ngon, bạn hiền, xả ga, tha hồ nói xấu mụ vợ già, sếp lớn sếp nhỏ, chả sợ bố con thằng nào. Cho nên bọn Tây tuyền đạo đức giả, gato nên toàn nói bậy.
Cụ Lão tử đã nói “Thiên địa bất nhân, dĩ vạn vật vi sô cẩu” và cũng có câu nói nào đó 
“ Công bằng cho tất cả nhưng công bằng hơn cho một số ít”. Nếu như ta tổ chức một buổi phỏng vấn các con gia súc, gia cầm chúng sẽ nói gì về các ưu đãi dành cho anh bạn chó:
Gà mái: Tôi ngày nào cũng đều đặn một trứng, còn nó( tức thằng chó), ngày nào cũng đuổi tôi. 
Vịt: Em sáng, trưa, chiều lội ao, tập bơi, đi bộ mấy cây số, cuối tháng này là phải ăn bánh đúc nhồi rồi ra chợ rồi. Nó thì cứ phởn phơ, nhìn thấy ghét.
Bò sữa: Em ngày nào cũng bị bóp vếu, đau mún chết. Nó thì cứ chạy loanh quanh, rồi còn uống chực sữa của em.
Ngựa: Em ngày nào cũng bị cô chủ phi, cưỡi, tối về phải ăn cỏ héo, ngủ cũng phải đứng, lâu lâu lại bị người ta gõ móng, khổ làm sao. Còn nó á, cứ lẽo đẽo theo chân sủa bậy bạ, có ngày em cho nó cú giò lái cho chết cmnđ.
Heo: Em ngoan, hiền, chỉ số i quờ thứ 4, hơn cả nó mà sao toàn bị chửi ngu như heo. Em ngu thế mọi người đừng ăn thịt em nữa, vì ăn gì bổ nấy mà.
Vẹt: Em không biết gì hết, ngày nào cũng phải học ngoại ngữ mấy tiếng đồng hồ mới được cho ăn, nó sủa gâu gâu mà sao sướng thế. Có nhà( chuồng chó), có xe( ô tô đi ké của chủ), có máy tập gym( máy chạy bộ cho chó), có hồ bơi. Còn em thì bị xích vào một chỗ cả ngày, hu hu, nhớ Amazon quá.
Mèo: Ôi giời, cái thằng hâm. Tối ngày cứ chạy quanh sủa nhặng cả lên. Như hôm nọ đấy, bà chủ mới đi Salon, shopping về, cái thằng hâm mắt gà hoa mắt cuốc, đánh hơi thế nào, tưởng người lạ, xô bả té xuống cầu thang, phải khâu mấy mũi. Thế mà mấy tuần sau bả còn dẫn nó đi chơi công viên, làm lại cả lông. Xời, đúng thời thế sự đảo điên, chó lại mặc váy lĩnh.

Copy của bạn nào đấy yêu thịt chó như mình 

ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Bình luận
2012 ngày trước · Bình luận · Loan tin
xunu , Ngocxit0t6 người nữa
·  

15 bình luận

 • tóm lại: chó tây ăn ko ngon
   
 • Cũng không hẳn, voi gắn liền 2 bà Trưng vẫn bị bẻ ngà đó thôi, đồng ruộng thẳng cánh cò bay giờ cò vs vạc trốn hết sang lào vs cam rồi, trâu cày thì cũng lên bàn nhậu....
  VN con gì chả ăn, chả hại
   
 • Anh nói vậy oan cho dân lúa nước, dạo này chó cũng oai lắm r, có nhà tiêng hẳn hoi, ăn thì có thịt mới ăn
   
 • Sao cứ đọc đến tranh cãi thịt chó là lại phải đi mua thịt chó ăn.
   
 • em cũng quý chó, nhưng thịt chó em vẫn ăn, có làm sao ?

  mà bài dài quá, lại liên quan tới món ưa thích, đọc sau vậy.
   
 • Thịt chó tây ăn không ngon. Chuẩn!
   
 • bọn Tây cái gì chẳng thối
   
 • Người Việt cơ bản xuất phát từ nhèo đói nên gì cũng măm. Nên tây hãy tầy nó như thế nào thì kệ con mẹ nó tây.
   
 • Lão Chộp làng An Đoài, bài này chắc của Trần Đăng Khoa
   
 • Mình thương chó (của mình). ít ăn thịt chó, cùng lắm ăn 1 2 miếng nạc hấp nướng, còn đa phần là thấy nhợn. ít ăn chó, không ăn mèo, chuột,người... vì thấy nó nhợn nhợn
   
 • Ít ra nó cũng không ăn con này con nọ vì thương cảm (hay vì cái gì cũng đc), còn dân mình con gì cũng chén hết, ko cho ăn lại chởi "đạo đức giả".
  Nói cái đạo đức thì cãi nhau tới Tết, một bên thương không ăn, một bên thương chó nhà mình nhưng ăn chó... trời rơi xuống, vầy bên nào nên gắn mác "đạo đức giả"?
   
 • Xét về độ trung thành lẽ ra Ngựa đâu kém, vừa làm logistics ngon, vừa đáng tin cậy, độ trung thành thì khỏi nói, gắn bó với thăng trầm cả một nền văn minh du mục từ Âu Á

  Tác giả chắc không biết, chứ ngựa đối với chúng nó cũng được yêu quý như chó.
   
 • coi x thú của bọn tây thấy phổ biến nhất là chó nuôi trong nhà, chỉ có mấy con chihuahua của các bà là thoát nạn thôi.
   
 • em là người thích chó mèo nên không ăn thịt. Cơ mà bên Tây nạn bỏ rơi chó mèo nuôi đầy ra mà. Đợt đọc báo cái vụ hiệp hội bảo vệ chó mèo hay thú nuôi gì ấy chuyên lên án những hành động ngược đãi động vật. Nhưng mà lượng động vật đem về trung tâm ( nhất là chó mèo ) quá đông, nên hằng năm dùng thuốc chết bớt đi ( đọc thấy số lượng thuốc chết cũng nhiều).
   
Viết bình luận mới
Website liên kết