Avatar's ilikevn89

Ghi chép của ilikevn89

Wenger đang ao ước có được Mahrez vì sao lại thế

Có nhiều người cho rằng việc HLV của Arsenal tìm mọi cách tiếp cận tiền vệ Riyad Mahrez của Leicester City là vì bắt hụt Vardy như thật ra đó còn mang một điều to tát và ý nghĩa hơn. Ông đã thầm ao ước khát khao sơ đồ chiến đấu quỷ diệt tạo dựng tam đấu để san bằng tất cả. Mahrez chính là mảnh ghép dang dỡ còn thiếu trong tam đấu ấy. Và đây chính là lý do vì sao giáo sư luôn rụt rè trong các kỳ chuyển nhượng như lại hết sức quyết liệt để có chàng tiền vệ 25 tuổi người pháp gốc Algeria này.

Mahrez arsenal wenger

Wenger đặc biệt ái mộ Riyad Mahrez.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 mà giáo sư theo đuổi suốt 12 năm qua thì vị trí tiền vệ phải luôn là mấu chốt cốt lõi dẩn đến thành công của trận chiến. Đó được xem như xương sống quan trọng mà Wenger không thể nào tìm ra ai đủ tầm đá vị trí này. Khi mà vị giáo sư này hết cách buộc lòng phải trông cậy vào Campbell.

Nói tới Campbell thì khả năng và đẳng cấp đạt trình độ nào thì ắt hẳn nếu là fan hâm mộ của pháo thủ mọi người điều nhìn thấy rất rõ. Xây dựng bộ ba trung phong Alexis Sanchez , Mesut Oezil cùng Campbell thì thật sự quá khập khểnh. Vì trình độ của Campbell so với Sanchez cùng Oezil là quá chêch lệnh. Không thể nào có sự phối hợp nhuần nhiễm lên công về thủ như giáo sư hằng tính toán.

Như giờ đã có cơ hội cho Wenger khi mà mùa giải vô địch ngoại hạng Anh vi diệu của Bầy Cáo được viết lên người có công không nhỏ chính là Riyad Mahrez. Bằng cách theo dõi từng trận đấu của Leicester City và nhìn Mahrez thi đấu thì Wenger tin rằng chàng tiền vệ 25 tuổi này chính là mảnh ghép hoàn hảo cho sơ đồ chiến thuật ông theo đuổi bấy lâu nay , xây dựng bộ ba cùng Alexis Sanchez và Mesut Oezil.

bộ ba tam đấu của Wenger

Bảng thống kê về sự đồng điều Sanchez , Ozil cùng Mahrez.

Theo số liệu thống kê thì Mahrez ghi bàn còn nhiều hơn cả Sanchez với 17 bàn trong mùa giải vừa qua, tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn của chàng tiền vệ người gốc Algeria củng khá cao 19.8% , lọt top 4 trong list 21 cầu thủ ghi hơn 10 bàn thắng trong giải đấu ngoại hạng Anh 2015/2016.

Ngoài ra các thông số khác của anh cũng vô cùng ấn tượng không kém đó là lý do vì sao Wenger ráo riết theo đuổi anh để xây dựng tam đấu S-O-M cực mạnh. Nếu điều đó xảy ra thì khả năng mùa sao Pháo Thủ xuyên thủ dập nát các đối thủ kể cả Real hay Barca là hoàn toàn có thể. Xét về danh tiếng thì có lẽ tam đấu Wenger xây dựng không bằng như thực dụng thì có thừa. Như trước hết là làm sao để đưa được Mahrez về với sân Emirates trước đã. Cố lên Wenger ơi.

nguồn tin bóng đá ilikevn - link xem trực tiếp bóng đá ilikevn

1912 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết